VietnamWorks nói gì sau sự cố bị tin tặc tấn công?

03/11/2016 05:50 PM | Công nghệ

Hiện tại, phía VietnamWorks đã nhận diện được tin tặc đứng đằng sau hành động tấn công mạng và sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết đối với cá nhân này.

VietnamWorks nói gì sau sự cố bị tin tặc tấn công?

Sáng nay, nguồn tin từ Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho hay, chiều 2/11, website tuyển dụng và tìm việc quy mô lớn của Việt Nam - Vietnamworks.com đã bị tin tặc tấn công và truy cập cơ sở dữ liệu thông tin thành viên.

Trả lời báo chí vào chiều nay (3/11), phía VietnamWorks cho biết, toàn bộ 4 triệu tài khoản người dùng bao gồm người tìm việc và nhà tuyển dụng trên VietnamWorks.com đều được đảm bảo an toàn và không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng.

Ông Gaku Echizenya - Giám Đốc Điều Hành của VietnamWorks khẳng định, đây không phải là lần đầu tiên công ty này bị các hacker hỏi thăm. Suốt 14 năm trước, VietnamWorks hằng ngày đều đối mặt với những mối nguy hiểm đến từ các cuộc tấn công mạng.

Đại diện công ty này xác nhận, vào ngày hôm qua - 2/11/2016, đã có cá nhân cố gắng truy cập bất hợp pháp vào trang web Đăng Ký Tham Gia Hội Thảo của VietnamWorks. Tuy nhiên, đây là một trang web độc lập hoàn toàn với hệ thống chính của VietnamWorks.

Hiện tại, phía VietnamWorks đã nhận diện tài khoản email đứng đằng sau hành động tấn công mạng và sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết đối với cá nhân này.

Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng đang là thành viên của VietnamWorks cần tiến hành thay đổi ngay mật khẩu đăng nhập trang này, cũng như cập nhật mật khẩu của tất cả các tài khoản khác dùng chung mật khẩu đó, đặc biệt là những tài khoản quan trọng, nhạy cảm như thanh toán ngân hàng.

"Cục đang tích cực phân tích, đánh giá mối nguy hiểm cũng như những hệ lụy có thể gây ra từ cuộc tấn công này. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục ước lượng số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố", đại diện Cục An toàn thông tin cho hay.

Về phía các ngân hàng, Cục cũng khuyến nghị liên hệ với cơ quan chức năng và VietnamWorks để có sự đề phòng, phối hợp ngăn chặn tình trạng hacker lợi dụng các thông tin lộ lọt để tấn công tài khoản khách hàng.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

[INFOGRAPHIC] Việt Nam phấn đấu hình thành 7 cụm liên kết ngành kinh tế biển đến năm 2030

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký phê duyệt Đề án phát triển cụm liên kết ngành kinh tế biển gắn với xây dựng các trung tâm kinh tế biển mạnh thời...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm