VietnamWorks nói gì sau sự cố bị tin tặc tấn công?

03/11/2016 05:50 PM | Công nghệ

Hiện tại, phía VietnamWorks đã nhận diện được tin tặc đứng đằng sau hành động tấn công mạng và sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết đối với cá nhân này.

VietnamWorks nói gì sau sự cố bị tin tặc tấn công?

Sáng nay, nguồn tin từ Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cho hay, chiều 2/11, website tuyển dụng và tìm việc quy mô lớn của Việt Nam - Vietnamworks.com đã bị tin tặc tấn công và truy cập cơ sở dữ liệu thông tin thành viên.

Trả lời báo chí vào chiều nay (3/11), phía VietnamWorks cho biết, toàn bộ 4 triệu tài khoản người dùng bao gồm người tìm việc và nhà tuyển dụng trên VietnamWorks.com đều được đảm bảo an toàn và không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng.

Ông Gaku Echizenya - Giám Đốc Điều Hành của VietnamWorks khẳng định, đây không phải là lần đầu tiên công ty này bị các hacker hỏi thăm. Suốt 14 năm trước, VietnamWorks hằng ngày đều đối mặt với những mối nguy hiểm đến từ các cuộc tấn công mạng.

Đại diện công ty này xác nhận, vào ngày hôm qua - 2/11/2016, đã có cá nhân cố gắng truy cập bất hợp pháp vào trang web Đăng Ký Tham Gia Hội Thảo của VietnamWorks. Tuy nhiên, đây là một trang web độc lập hoàn toàn với hệ thống chính của VietnamWorks.

Hiện tại, phía VietnamWorks đã nhận diện tài khoản email đứng đằng sau hành động tấn công mạng và sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết đối với cá nhân này.

Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng đang là thành viên của VietnamWorks cần tiến hành thay đổi ngay mật khẩu đăng nhập trang này, cũng như cập nhật mật khẩu của tất cả các tài khoản khác dùng chung mật khẩu đó, đặc biệt là những tài khoản quan trọng, nhạy cảm như thanh toán ngân hàng.

"Cục đang tích cực phân tích, đánh giá mối nguy hiểm cũng như những hệ lụy có thể gây ra từ cuộc tấn công này. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục ước lượng số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố", đại diện Cục An toàn thông tin cho hay.

Về phía các ngân hàng, Cục cũng khuyến nghị liên hệ với cơ quan chức năng và VietnamWorks để có sự đề phòng, phối hợp ngăn chặn tình trạng hacker lợi dụng các thông tin lộ lọt để tấn công tài khoản khách hàng.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm