Vietnam Venture Summit 2020: Nghe chuyện kỳ lân từ góc nhìn của Softbank, Gojek, Grab, VNG

15/11/2020 07:03 AM | Kinh doanh

Co-founder Gojek Nadiem Makarim, nay là Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Indonesia, Giám đốc điều hành Softbank Ventures Asia, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam... sẽ cùng chia sẻ về góc nhìn kỳ lân tại sự kiện Vietnam Venture Summit 2020 diễn ra vào ngày 25/11 tới đây.

Diễn đàn Quỹ đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam 2020 - Vietnam Venture Summit 2020 (VVS) với chủ đề "Going Digital - Dịch chuyển số" sẽ chính thức diễn ra vào ngày 25/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam.

Đây là diễn đàn đối thoại thường niên giữa các quỹ đầu tư trong và ngoài nước với cơ quan tham mưu cho Chính phủ và cộng đồng startup, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ và Quỹ Đầu tư Golden Gate Ventures tổ chức.

Tham dự Diễn đàn năm nay dự kiến có khoảng 800 - 1000 đại biểu, lãnh đạo một số Bộ, ngành cùng gần 50 diễn giả quốc tế và trong nước, lãnh đạo các tập đoàn công nghệ, nhà đầu tư, doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước, đại diện một số học viện, trường đại học, viện nghiên cứu trên cả nước.

Sự kiện được tổ chức theo hình thức tọa đàm trực tiếp kết hợp trực tuyến với các nhà đầu tư quốc tế ở nước ngoài. Các nội dung đáng chú ý gồm:

- Tọa đàm Doanh nghiệp kỳ lân - Góc nhìn từ doanh nghiệp & nhà đầu tư, với sự tham gia của Cofounder Gojek Nadiem Makarim, nay là Bộ trưởng Giáo dục và Văn hóa Indonesia, Giám đốc điều hành Softbank Ventures Asia, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam, Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT VNG...

- Tọa đàm Công nghệ giáo dục: Tiềm năng phát triển tại Việt Nam, với sự tham gia của các lãnh đạo GotIt!, Chủ tịch HĐQT Teky, quỹ Qiming Ventures...

- Tọa đàm Công nghệ tài chính và thanh toán tại ASEAN: Với sự góp mặt của VnPay, MoMo, GoPay...

- Tọa đàm Công nghệ giao vận tại ASEAN: Với sự tham gia của Tiki, Ninjavan, Shipper...

Trong khuôn khổ Diễn đàn sẽ có các hoạt động kết nối doanh nghiệp đổi mới sáng tạo: Kết nối đầu tư (Startup-Pitching) Kết nối doanh nghiệp đổi mới sáng tạo (Business-Matching). Chương trình sẽ là sự kiện điểm nhấn về phát triển kết nối giao thương của khối doanh nghiệp. Cụ thể, các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng sẽ được kết nối với hơn 100 quỹ đầu tư tham dự chương trình và tổ chức giới thiệu ý tưởng sản phẩm trực tiếp và trực tuyến trong ngày sự kiện. Đây là cơ hội lớn cho các công ty startups có sản phẩm ý tưởng công nghệ vượt trội, đã được chọn lọc thông qua hàng loạt các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp giai đoạn vừa qua để gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các quỹ đầu tư lớn trong khu vực và thế giới.

Trước thềm sự kiện, sẽ diễn ra cuộc hội thảo trực tuyến với chủ đề "Nền kinh tế ASEAN nhìn qua đại dịch" (10:00 ngày 18/11) và "Thương mại điện tử trên mạng xã hội" (10:00 ngày 20/11).

Vietnam Venture Summit được tổ chức lần đầu vào năm 2019. Hội nghị đã thu hút hơn 130 quỹ đầu tư quốc tế và hơn 70 quỹ đầu tư trong nước tham dự; hơn 600 lượt doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia chương trình tại Hà Nội và TPHCM, hơn 40 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp tại Việt Nam tham dự.

Về giá trị kết nối, tại diễn đàn Vietnam Venture Summit 2019, 18 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đã cam kết giá trị đầu tư vào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong giai đoạn 2019-2021 đạt 425 triệu USD. Cho đến nay, số tiền đầu tư của các quỹ vào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đã đạt trên 50% số vốn cam kết mặc dù trải qua tình hình dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM