Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific đồng loạt thông báo tăng chuyến bay nội địa sau khi hết thời hạn "cách ly xã hội"

23/04/2020 09:52 AM | Kinh doanh

Các chặng bay giữa Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng đồng loạt được nâng số chuyến trong ngày. Một số chặng bay khác cũng bắt đầu được khai thác trở lại.

Ngay sau khi hết thời hạn cách ly toàn xã hội, các hãng hàng không đã đồng loạt thông báo về việc tăng chuyến bay nội địa.

Theo đó, từ ngày 23/4-30/4, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và TPHCM với tần suất 4-6 chuyến/ngày. Thời gian tiếp theo, hãng dự kiến tăng tần suất đường bay này lên 10-13 chuyến/ngày.

Hãng cũng tiếp tục duy trì khai thác các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TPHCM với tần suất 1 chuyến/ngày, sau đó tăng lên 2 chuyến/ngày từ 26/4-30/4 và dự kiến 3-5 chuyến/ngày trong giai đoạn tiếp theo.

Đối với các đường bay khác, Vietnam Airlines sẽ lần lượt khai thác trở lại với tần suất ban đầu là 1 chuyến/ngày gồm các đường bay giữa TPHCM và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa từ ngày 23/4; các đường bay giữa TPHCM và Huế, Côn Đảo từ ngày 25/4 và các đường bay còn lại từ ngày 29/4.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TPHCM Minh lên 2 chuyến/ngày dưới hình thức hợp tác liên danh với Vietnam Airlines.

"Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Trong trường hợp kế hoạch thực hiện chuyến bay phải thay đổi, hai hãng sẽ hỗ trợ hành khách đổi ngày bay hoặc đổi hành trình theo quy định hiện hành," đại diện Vietnam Airlines và Jetstar cho hay.

Hãng hàng không Vietjet Air tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội và TPHCM lên 6 chuyến/ngày, tăng tần suất khai thác các chuyến khứ hồi chở khách giữa Hà Nội/TPHCM và Đà Nẵng lên 3 chuyến/ngày và khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày với một số chặng bay nội địa khác.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đồng ý đường bay Hà Nội - TPHCM và ngược lại có tổng tần suất 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay Hà Nội/TPHCM-Đà Nẵng và ngược lại tổng tần suất 6 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay.

Đường bay Hà Nội/TPHCM đi các địa phương khác mỗi hãng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Đường bay TPHCM-Côn Đảo và ngược lại sẽ bay 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Các đường bay giữa các địa phương khác có điểm đi/đến không phải Hà Nội/TPHCM, mỗi hãng được phép khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày.

Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific đồng loạt thông báo tăng chuyến bay nội địa sau khi hết thời hạn cách ly xã hội - Ảnh 1.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM