Vietfoods thiệt hại hàng chục tỷ đồng sau tin xúc xích gây ung thư

30/05/2016 09:05 AM | Kinh doanh

Vietfoods cho biết đã bị thiệt hại nặng nề, sau khi cơ quan quản lý thị trường Hà Nội công bố thông tin xúc xích của Vietfoods chứa chất gây ung thư.

Ngày 29/5, Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Vietfoods) cho biết đã bị thiệt hại nặng nề, sau khi cơ quan quản lý thị trường Hà Nội công bố thông tin sản phẩm xúc xích của Vietfoods có chứa chất gây ung thư. Hơn một tháng qua, cơ sở của Vietfoods phải ngừng sản xuất, hơn 100 công nhân nghỉ việc, hàng hóa bị thu giữ hoặc bị trả về, thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo đại diện Vietfoods, ngày 20/4, Đội 14, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã giữ, niêm phong 2,2 tấn sản phẩm của Vietfoods bán cho Công ty thương mại thực phẩm Hùng Anh (Q.Hoàng Mai, Hà Nội). Sau khi lập biên bản vi phạm hành chính, Đội 14 đã cung cấp thông tin cho báo chí với nội dung sản phẩm Vietfoods đã sử dụng chất cấm, chất gây ung thư không được Bộ Y tế cho phép lưu hành.

Theo Vietfoods, văn bản của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế ký ngày 23/5/2016 có nêu: Cục An toàn thực phẩm có ý kiến chất natri nitrat INS 251 (tên gọi khác của sodium nitrate 251) không phải là chất cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Cục An toàn thực phẩm cho biết hàm lượng natri nitrat INS 251 được phát hiện trong sản phẩm xúc xích Vietfoods nằm trong ngưỡng an toàn cho người sử dụng.

Luật sư Nguyễn Văn Đức, người đại diện pháp lý của Vietfoods cho biết, chỉ vì phát ngôn thiếu trách nhiệm của Đội 14 Quản lý thị trường Hà Nội đã dẫn đến doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản. Đến nay Vietfoods đã được minh oan, nhưng việc lấy lại thị trường rất khó khăn.

Theo B.T

Cùng chuyên mục
XEM