Hơn 2 tấn xúc xích chứa chất gây ung thư: Sự hiểu nhầm đáng tiếc

30/04/2016 01:43 PM | Kinh doanh

Giữa hai nhãn hiệu Viet foods và Vietfoods chỉ khác nhau một dấu cách nên có rất nhiều người tiêu dùng bị nhầm lẫn khi một nhãn hiệu có sản phẩm chứa chất gây ung thư.

Hơn 2 tấn xúc xích chứa chất gây ung thư: Sự hiểu nhầm đáng tiếc

Người dân hai ngày qua đang rất hoang mang trước việc hơn 2 tấn xúc xích nhãn hiệu Viet foods của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh có chứa chất gây ung thư.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều người nhầm giữa hai Công ty Viet foods và Vietfoods.

Viet foods có địa chỉ tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương (là nơi sản xuất, chế biến thực phẩm – PV) và địa chỉ đăng kí kinh doanh tại số 140C ngõ 351, Lĩnh Nam (phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội).

Còn Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam Vietfoods là nơi chuyên sản xuất, kinh doanh bánh kẹo, thạch rau câu, thạch sữa chua) có địa chỉ tại 170 Phố Sài Đồng, quận Long Biên, TP. Hà Nội.

Liên quan đến sự nhầm lẫn trên, PV đã có cuộc trao đổi với ông Hà Ngọc Sơn – Giám đốc Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam (Vietfoods).

Ông Sơn cho biết: Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam (Vietfoods) thành lập từ năm 2003 và đến năm 2007 được cấp giấy ĐKKD (đăng kí kinh doanh) sử dụng tên Vietfoods từ năm 2007.

Từ khi thành lập nhà máy đến nay, Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam ( Vietfoods) chỉ sản xuất bánh kẹo, thạch rau câu, thạch sữa chua.

Hai nhãn hiệu chỉ khác nhau dấu cách ở giữa nên đã gây ra sự hiểu nhầm của nhiều người. (Ảnh: Internet)
Hai nhãn hiệu chỉ khác nhau dấu cách ở giữa nên đã gây ra sự hiểu nhầm của nhiều người. (Ảnh: Internet)

“Tôi khẳng định những sản phẩm xích xích mang tên Viet foods nhiễm bẩn mà bị các cơ quan chức năng phát hiện vừa qua không phải là sản phẩm của công ty chúng tôi và chúng tôi cũng chưa bao giờ sản xuất dòng thực phẩm này”, ông Sơn nói.

Cũng theo lời ông Sơn, sau khi việc phát hiện xúc xích có nhãn hiệu Viet foods tại tại cơ sở Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh có chất gây ung thư , rất nhiều người đã nhầm lẫn giữa nhãn hiệu này với Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam (Vietfoods).

Đồng thời, sự nhầm lẫn này cũng gây ảnh hưởng lớn đến công ty cũng như người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh nơi phát hiện xúc xích có chứa chất gây ung thư.
Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh nơi phát hiện xúc xích có chứa chất gây ung thư.

“Ngay từ sáng ngày 29/4, đã có rất nhiều bạn bè, các phóng viên và cả cơ quan chức năng gọi điện cho tôi hỏi về việc xúc xích có chứa chất nguy hại đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, công ty tôi không hề sản xuất sản phẩm xúc xích.

Điều khiến nhiều người bị nhầm lẫn đó chính là nhãn hiệu giữa hai công ty.

Nhãn hiệu của công ty tôi là Vietfoods viết liền còn nhãn hiệu trên vỏ bao bì xúc xích của Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt là Viet foods.

Giữa nhãn hiệu của công ty tôi và Cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt chỉ khác nhau có một dấu cách ở giữa nên đã có rất nhiều người hiểu nhầm.

Sự hiểu nhầm đáng tiếc này sẽ ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng và công ty chúng tôi trong thời gian sắp tới.

Tôi rất mong người tiêu dùng hãy chọn đúng sản phẩm để không mua phải hàng giả, hàng nhái và công ty tôi chỉ sản xuất bánh kẹo, thạch rau câu, thạch sữa chua đúng theo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn, chất lượng chứ không hề sản xuất xúc xích”, ông Sơn buồn rầu nói.

Trao đổi với PV về hoạt động của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh, ông Nguyễn Quốc Đạt – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai cho biết:

Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh hoạt động tại địa bàn phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai được hơn 2 năm nay. Trong quá trình hoạt động trên địa bàn phường Vĩnh Hưng, công ty này chưa có vi phạm gì.

Công ty này chỉ là đại lý rồi sau đó vận chuyển đến các đơn vị khác.

Theo Hoàng Hải

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Hà Nội sẽ bãi nhiệm ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh làm Chủ tịch TP

Dự kiến kỳ họp của HĐND TP Hà Nội sẽ bãi nhiệm chức Chủ tịch UBND TP với ông Nguyễn Đức Chung và bầu ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, giữ chức Chủ tịch UBND TP.

Covid-19 đã ngăn cản bước tiến thần tốc của các chuỗi trà sữa The Alley, Koi Thé, Gong Cha, Phúc Long… ra sao?

Nếu 2019 là năm tưng bừng của các chuỗi trà sữa cao cấp bao nhiêu; thì năm nay buồn bấy nhiêu. Kể từ đầu năm đến giờ, Koi The đóng cửa 2 chi nhánh ở các quận trung tâm, The Alley đóng 5 cửa hàng với 3 cái tại Quận 1 – trong đó có cửa hàng được xem là flagship và Gong Cha chỉ mở đúng 3 cái.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm