Vietcombank chính thức tăng gấp đôi hạn mức rút tiền ATM mỗi lần giao dịch

13/01/2023 14:05 PM | Kinh doanh

Như vậy, với việc tăng hạn mức rút tiền mỗi giao dịch, khách hàng Vietcombank sẽ giảm được số lần rút tiền so với trước đây. Trong những ngày cận Tết nhu cầu rút tiền mặt của người lao động tăng cao, việc tăng hạn mức rút tiền sẽ phần nào giảm tình trạng xếp hàng chờ đợi trước các máy ATM.

Vietcombank chính thức tăng gấp đôi hạn mức rút tiền ATM mỗi lần giao dịch - Ảnh 1.

Ảnh: Thu Thủy

Vietcombank vừa thông báo cho biết, từ ngày 12/1/2023, ngân hàng tăng hạn mức rút tiền mặt tại kênh ATM của Vietcombank từ 5 triệu đồng lên 10 triệu đồng mỗi giao dịch, áp dụng cho các thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế cá nhân do Vietcombank phát hành.

Hạn mức rút tiền mặt theo ngày không thay đổi. Trong đó, đối với dòng thẻ ghi nợ, hạn mức rút tiền mặt tối đa 1 ngày là 100 triệu đồng.

Như vậy, với việc tăng hạn mức rút tiền mỗi giao dịch, khách hàng Vietcombank sẽ giảm được số lần rút tiền so với trước đây. Đặc biệt, trong những ngày cận Tết nhu cầu rút tiền mặt của người lao động tăng cao, việc tăng hạn mức rút tiền sẽ phần nào giảm tình trạng xếp hàng chờ đợi trước các máy ATM.

Trên thị trường hiện nay, các ngân hàng có những quy định khác nhau về hạn mức giao dịch của thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng tại máy ATM. Hạn mức rút tiền tối đa một lần phổ biến từ 5 – 20 triệu đồng. Chẳng hạn, VPBank cho phép khách hàng được rút tiền mặt tối đa 20 triệu đồng/lần/thẻ tại máy ATM/POS, hạn mức rút tối đa/ngày tại ATM/POS là 100 triệu đồng/thẻ.

Còn với thẻ ghi nợ BIDV, số tiền rút tối đa/ngày là 70 triệu đồng và số lần rút tối đa/ngày là 20 lần và số tiền tối đa mỗi lần rút là 5 triệu đồng.

Trước nhu cầu giao dịch ngân hàng tăng cao cuối năm, tại Chỉ thị số 22/CT-TTg ngày 23/12/2022, Thủ tướng Chính phủ cũng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tổ chức tốt việc cung cấp dịch vụ thanh toán của Hệ thống thanh toán liên ngân hàng Quốc gia. Chỉ đạo các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài có biện pháp bảo đảm thanh khoản, cung ứng các dịch vụ thanh toán ổn định, an toàn.

Bên cạnh đó, NHNN chỉ đạo tổ chức vận hành hệ thống bù trừ, chuyển mạch giao dịch tài chính đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt 24/24 giờ, phục vụ tốt nhu cầu thanh toán, nhu cầu rút tiền mặt qua hệ thống ATM tăng cao trước và trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Liên quan đến giao dịch rút tiền ATM, số liệu mới đây cho thấy năm 2022 tiếp tục ghi nhận tỷ trọng các giao dịch rút tiền mặt trên tổng giao dịch xử lý qua hệ thống NAPAS giảm mạnh, từ 12% trong năm 2021, xuống mức 6,56% của năm 2022.

Trước đó, tỷ trọng các giao dịch rút tiền mặt qua ATM trên tổng giao dịch xử lý qua hệ thống NAPAS giảm từ 26% năm 2020 xuống mức 12% năm 2021.

Như vậy, con số tỷ trọng giao dịch rút tiền mặt hiện nay chỉ bằng 1/4 so với cách đây 2 năm.

Trong khi đó, hoạt động  thanh toán điện tử tiếp tục tăng trưởng nhanh trong năm 2022 với tổng số lượng giao dịch và giá trị giao dịch thực hiện qua NAPAS tiếp tục tăng tương ứng là 96,5% và 87,3% so với năm 2021.

Theo Minh Vy

Cùng chuyên mục
XEM