Viết tặng thế hệ sau 7X: Có 4 loại khổ, tự mình chịu là được rồi, không cần 'phiền' tới người khác!

23/12/2019 13:15 PM | Sống

Có những khó khăn, tự mình chịu là được rồi, có như vậy, chúng ta mới có thể đem lại cho gia đình sự ổn định và cảm giác an toàn, yên tâm.

Dần dần, dần dần, thế hệ 7X cũng đã sắp 50. Khi con người bước vào tuổi 50, chúng ta phải học cách dùng sự trưởng thành và ổn định của mình để mang lại cảm giác an toàn cho gia đình. Đồng thời, cũng cần nỗ lực đi làm việc chăm chỉ hơn để chống đỡ được bầu trời gia đình. Vì vậy, thế hệ 7X chúng ta phải biết dùng trái tim mạnh mẽ của mình đi tiếp nhận và gồng gánh những khó khăn trong cuộc sống. Có những khó khăn, tự mình chịu là được rồi, có như vậy, chúng ta mới có thể đem lại cho gia đình sự ổn định và cảm giác an toàn, yên tâm.

01

Loại khổ thứ 1: khổ bởi áp lực cuộc sống, tự mình chịu, là được rồi

Không khó để bắt gặp những câu chuyện như này trên mạng xã hội: rất nhiều người sau khi tan làm đều thích ngồi trong xe một lát, cho bản thân một không gian yên tĩnh riêng, rồi sau đó mới lái xe về nhà. Hiện trạng này xảy ra rất nhiều ở những người đã kết hôn và có con cái. Câu chuyện này thực ra đang viết cho thế hệ 7X chúng ta, những người phải đối mặt với đủ mọi áp lực tới từ mọi phương diện trong cuộc sống. Những áp lực này, góp phần tạo nên những khó khăn trong cuộc sống của chúng ta, đôi khi, nó thực sự khiến chúng ta không thở nổi. Nhưng, thân là trụ cột của gia đình, chúng ta không thể không đi đối diện, đi gánh vác áp lực. Có lẽ, ngày mai khi ánh mặt trời ló rạng, những người đang phải gánh vác trên vai đủ mọi trách nhiệm như chúng ta vẫn phải mỉm cười đón chào ánh mặt trời, mỉm cười đón lấy những thử thách của cuộc sống. Có người nói, đây chính là cuộc sống, đây chính là đời người, và cũng là những bất lực của thế hệ 7X, cá nhân tôi, cũng nghĩ như vậy.

Viết tặng thế hệ sau 7X: Có 4 loại khổ, tự mình chịu là được rồi, không cần phiền tới người khác! - Ảnh 1.

02

Loại khổ thứ 2: tủi thân trong công việc, tự mình chịu, là được rồi

Đối với thế hệ 7X mà nói, ngoài áp lực cuộc sống, họ đồng thời cũng gặp phải rất nhiều tủi thân trong công việc. Đôi khi, chúng ta rõ ràng có ý tốt giúp người khác, nhưng lại bị người ta hiểu lầm, thậm chí còn cho rằng chúng ta cướp đi lợi ích của họ để rồi dùng mọi cách để chèn ép ta. Có những lúc, thành quả mà ta bỏ công sức làm ra, lại bị một cấp trên nào đó cướp đi mất, sự tủi thân, uất ức này, ta cũng chỉ có thể bất lực mà tiếp nhận lấy. Nhưng, cái khổ này, chúng ta cũng phải học cách tự mình tiếp nhận, tự mình đi tiêu hóa chúng, bởi nói ra, không chừng còn gây ra sự phản cảm, thậm chí là khiến người khác chê cười, điều này rất bất lợi cho sự phát triển của ta sau này. Học cách chấp nhận, học cách điềm tĩnh trong nghịch cảnh, có lẽ, đây là cách duy nhất để cải thiện tiếng nói của chúng ta trong tương lai.

Viết tặng thế hệ sau 7X: Có 4 loại khổ, tự mình chịu là được rồi, không cần phiền tới người khác! - Ảnh 2.

03

Loại khổ thứ 3: khổ khi bị người khác xem thường, tự mình chịu, là được rồi

Bước vào tuổi 50, chúng ta cũng đã trải qua hơn nửa phong ba bão táp đời người, nhưng nó không đồng nghĩa với việc sóng gió sẽ ngừng ập tới, chúng ta thậm chí còn phải đối mặt với những khó khăn gấp bội. Con người khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn, khó tránh khỏi việc bị người khác cười chê, bị người khác xem thường, những lúc như này, việc chúng ta cần làm là nỗ lực nhiều hơn, tự nắm bắt vận may và tương lai của chính mình. Chỉ cần chúng ta học cách dùng tâm thái phù hợp, bình tĩnh đón nhận những xì xào bán tán, những xáo trộn đúng sai, chúng ta mới có thể vượt qua khó khăn bị người khác xem thường tốt hơn, cuộc sống sau này của chúng ta, mới đơn giản và bình thản hơn.

Viết tặng thế hệ sau 7X: Có 4 loại khổ, tự mình chịu là được rồi, không cần phiền tới người khác! - Ảnh 3.

04

Loại khổ thứ 4: khổ của sự cô đơn, tự mình chịu, là được rồi

Bước vào độ tuổi này, bạn bè nhất định sẽ ngày một ít đi, ba mẹ, thậm chí những người thân có lẽ cũng sẽ rời bỏ chúng ta mà đi. "Cha mẹ còn, chỗ dựa tâm lý còn, cha mẹ đi rồi, tất cả những gì còn lại chỉ là con đường thân thuộc ngày nào còn tới tới lui lui". Đúng vậy, ai mà chẳng già đi, ai rồi cũng sẽ ra đi. Khi chúng ta dần dần già rồi, bạn bè bên cạnh ta cũng sẽ ngày một ít đi, cô đơn giống như một cái bóng bắt đầu theo ta mọi lúc mọi nơi.Một thế hệ 7X như ta cần học cách chấp nhận sự cô đơn, học cách dùng phương pháp của mình đi giải tỏa bớt nỗi buồn này...

Nanshandashu

Cùng chuyên mục
XEM