Việt Nam đứng thứ 6 trong số 10 nước có sinh viên du học Mỹ nhiều nhất thế giới

21/11/2016 07:48 PM | Thời sự

Trong bảng xếp hạng 10 quốc gia có số lượng học sinh sinh viên du học tại Mỹ nhiều nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ 6, cao hơn Đài Loan, Nhật Bản và đặc biệt là nước láng giềng sát vách Mỹ là Mexico.

Việt Nam đứng thứ 6 trong số 10 nước có sinh viên du học Mỹ nhiều nhất thế giới

Trong thập kỷ trước, số lượng học sinh sinh viên học tập tại Mỹ tăng mạnh và hiện nay làn sóng này đang trở lại. Theo Cục giáo dục và văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, số lượng học sinh sinh viên nước ngoài tại Mỹ đã tăng 7,1% so với năm ngoái, đạt tổng 1.043.839 người, chiếm 5,2% tổng số lượng học sinh sinh viên tại Mỹ.

Sự có mặt của học sinh sinh viên nước ngoài có tầm quan trọng đặc biệt đối với các trường học Mỹ và đặc biệt là các trường đại học công đang ngày càng phụ thuộc vào nguồn học phí của sinh viên nước ngoài.

1. Trung Quốc

Là quốc gia đông dân nhất thế giới với khoảng 1,4 tỷ dân, trong năm học 2015-2016, có 328.547 sinh viên Trung Quốc đến Mỹ học tập. Sinh viên Trung Quốc chiếm tỷ trọng đông đảo nhất trong số nhóm sinh viên nước ngoài đang học tập tại Mỹ.

2. Ấn Độ

Xếp thứ 2 là Ấn Độ - quốc gia đông dân thứ 2 trên thế giới với khoảng 1,3 tỷ dân. Năm ngoái, 165.918 sinh viên đã đến Mỹ để học tập.

3. Ả rập xê út

Với tổng số 29 triệu dân, trong năm ngoái Ả rập xê út gửi 61.287 sinh viên đến Mỹ học tập. Là nước có số lượng sinh viên đến Mỹ đông thứ 3 trên toàn thế giới.

4. Hàn Quốc

Hàn Quốc có số dân gần 50 triệu người. Năm ngoái 61.007 sinh viên Hàn Quốc đến Mỹ học tập.

5. Canada

Canada là hàng xóm phía Bắc của Mỹ với tổng dân số khoảng 35 triệu người, năm ngoái 26.973 người Canada đến Mỹ để học tập.

6. Việt Nam

Với tổng dân số khoảng 90 triệu người, năm ngoái 21.403 người Việt Nam đã đến Mỹ học tập. Đứng thứ 6 trên toàn thế giới về số lượng du học sinh ở Mỹ.

7. Đài Loan

Với tổng số dân gần 24 triệu người, năm ngoái số du học sinh Đài Loan tại Mỹ là 21.127 người.

8. Brazil

Với tổng dân số gần 200 triệu người, năm ngoái 19.370 người đến Mỹ học tập. Đứng thứ 8 trên toàn thế giới.

9. Nhật Bản

Với tổng số dân 127 triệu người và nền giáo dục phát triển, năm ngoái số du học sinh Nhật Bản tại Mỹ là 19.060 người.

10. Mexico

Với dân số 122 triệu người, số du học sinh đến Mỹ trong năm ngoái là 16.733 người.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm