[Video] Điều gì sẽ xảy ra nếu con người sinh con trong không gian vũ trụ?

26/11/2020 11:00 AM | Khoa học

Qua nhiều thế hệ, người vũ trụ sẽ khác xa với người Trái Đất, và chúng ta sẽ có một giống loài mới.

[Video] Điều gì sẽ xảy ra nếu con người sinh con trong không gian vũ trụ?

Trên hành trình thuộc địa hóa không gian và xây dựng những thành phố trên vũ trụ, con người sẽ phải đối mặt với một thử thách: Làm thế nào để duy trì giống nòi của chúng ta? Câu trả lời hóa ra cũng đơn giản: Hãy đưa lên đó những nữ du hành gia sẵn sàng sinh con trong không gian.

Trên thực tế, đã có khoảng hơn 60 nữ phi hành gia bay vào vũ trụ mặc dù vậy, chính sách của các cơ quan hàng không vũ trụ đều nghiêm cấm họ mang thai.

Tại NASA, nữ phi hành gia sẽ phải xét nghiệm mỗi 10 ngày trước chuyến bay để xác nhận họ đảm bảo họ đang không có con. Quan hệ tình dục trên trạm vũ trụ cũng là một hành động nhạy cảm bị hạn chế, thậm chí các phi hành gia còn bận tới nỗi không hứng thú với điều đó.

Những quy định khắt khe này xuất phát từ thực tế, hàng loạt thí nghiệm trước đây cho thấy động vật như chuột, tắc kè và chim khi mang thai trên không gian đều gặp phải những biến chứng và tỷ lệ sống sót của thai nhi thấp hơn.

Nhưng tại sao mang thai trên trạm vũ trụ lại là một điều hết sức rủi ro như vậy?

Sinh con trong không gian khác gì so với dưới Trái Đất?  

Thanh Long

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

So găng thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank và Techcombank

Đây là 2 ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất hệ thống ngân hàng Việt trong năm qua.

Đọc thêm