Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa bầy sư tử

06/11/2019 11:51 AM | Khoa học

Lạc vào lãnh địa của bầy sư tử, con cầy Mangut không hề sợ hãi, hoảng loạn mà trở nên hung hăng, lao tới dọa nạt, xua đuổi thậm chí tấn công "chúa tể thảo nguyên".

Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa bầy sư tử

Sư tử là loài đứng đầu chuỗi thức ăn ở vùng thảo nguyên châu Phi. Loài mèo lớn sở hữu những đặc điểm săn mồi vượt trội, từ kích thước cho đến sức mạnh, tốc độ lại được trang bị thêm vuốt sắc và nanh nhọn. Mạnh mẽ lại đoàn kết, sư tử sống theo bầy đàn, cùng nhau đi săn, chia sẻ thức ăn và hợp sức đánh đuổi bất kỳ kẻ nào dám xâm phạm lãnh địa của chúng.

Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa cả bầy sư tử  

Sư tử hầu như không có thiên địch ngoài tự nhiên, chính vì điều này nên chúng được mệnh danh là "chúa tể thảo nguyên", trở thành nỗi khiếp sợ của tất cả các loài động vật ở châu Phi.

Con cầy Mangut vô tình đi lạc và địa bàn của đàn sư tử, chưa kịp tìm đường ra thì đụng độ ngay bầy sư tử con hiếu kỳ. Những con sư tử mới lớn còn lạ lẫm, thấy còn vật nhỏ liền chạy tới kiểm tra.

Con cầy Mangut biết rằng nếu đọ sức sẽ không thể thắng nổi một con sư tử, chưa kể là cả bầy vậy nên nó cố gắng dọa nạt, xua đuổi đối phương để chiếm thế chủ động. Con vật nhỏ hung hăng lao thẳng về phía kẻ ăn thịt, gào thét ầm ĩ thậm chí còn nhảy lên cắn sư tử.

Bầy sư tử không khỏi nao núng trước sự hung dữ của con cầy, cố gắng bỏ chạy nhưng vẫn muốn quay trở lại vờn đùa với con vật nhỏ bé. Con cầy vẫn không thể hiện chút sợ hãi nào, cố gắng xua đuổi những con sư tử cho đến khi tìm được cơ hội thì bỏ chạy thục mạng.


Theo Bá Di

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm