Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa bầy sư tử

06/11/2019 11:51 AM | Khoa học

Lạc vào lãnh địa của bầy sư tử, con cầy Mangut không hề sợ hãi, hoảng loạn mà trở nên hung hăng, lao tới dọa nạt, xua đuổi thậm chí tấn công "chúa tể thảo nguyên".

Sư tử là loài đứng đầu chuỗi thức ăn ở vùng thảo nguyên châu Phi. Loài mèo lớn sở hữu những đặc điểm săn mồi vượt trội, từ kích thước cho đến sức mạnh, tốc độ lại được trang bị thêm vuốt sắc và nanh nhọn. Mạnh mẽ lại đoàn kết, sư tử sống theo bầy đàn, cùng nhau đi săn, chia sẻ thức ăn và hợp sức đánh đuổi bất kỳ kẻ nào dám xâm phạm lãnh địa của chúng.

Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa cả bầy sư tử  

Sư tử hầu như không có thiên địch ngoài tự nhiên, chính vì điều này nên chúng được mệnh danh là "chúa tể thảo nguyên", trở thành nỗi khiếp sợ của tất cả các loài động vật ở châu Phi.

Con cầy Mangut vô tình đi lạc và địa bàn của đàn sư tử, chưa kịp tìm đường ra thì đụng độ ngay bầy sư tử con hiếu kỳ. Những con sư tử mới lớn còn lạ lẫm, thấy còn vật nhỏ liền chạy tới kiểm tra.

Con cầy Mangut biết rằng nếu đọ sức sẽ không thể thắng nổi một con sư tử, chưa kể là cả bầy vậy nên nó cố gắng dọa nạt, xua đuổi đối phương để chiếm thế chủ động. Con vật nhỏ hung hăng lao thẳng về phía kẻ ăn thịt, gào thét ầm ĩ thậm chí còn nhảy lên cắn sư tử.

Bầy sư tử không khỏi nao núng trước sự hung dữ của con cầy, cố gắng bỏ chạy nhưng vẫn muốn quay trở lại vờn đùa với con vật nhỏ bé. Con cầy vẫn không thể hiện chút sợ hãi nào, cố gắng xua đuổi những con sư tử cho đến khi tìm được cơ hội thì bỏ chạy thục mạng.


Theo Bá Di

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm