Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa bầy sư tử

06/11/2019 11:51 AM | Khoa học

Lạc vào lãnh địa của bầy sư tử, con cầy Mangut không hề sợ hãi, hoảng loạn mà trở nên hung hăng, lao tới dọa nạt, xua đuổi thậm chí tấn công "chúa tể thảo nguyên".

Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa bầy sư tử

Sư tử là loài đứng đầu chuỗi thức ăn ở vùng thảo nguyên châu Phi. Loài mèo lớn sở hữu những đặc điểm săn mồi vượt trội, từ kích thước cho đến sức mạnh, tốc độ lại được trang bị thêm vuốt sắc và nanh nhọn. Mạnh mẽ lại đoàn kết, sư tử sống theo bầy đàn, cùng nhau đi săn, chia sẻ thức ăn và hợp sức đánh đuổi bất kỳ kẻ nào dám xâm phạm lãnh địa của chúng.

Video: Cầy Mangut "chán sống", cả gan lao vào cà khịa cả bầy sư tử  

Sư tử hầu như không có thiên địch ngoài tự nhiên, chính vì điều này nên chúng được mệnh danh là "chúa tể thảo nguyên", trở thành nỗi khiếp sợ của tất cả các loài động vật ở châu Phi.

Con cầy Mangut vô tình đi lạc và địa bàn của đàn sư tử, chưa kịp tìm đường ra thì đụng độ ngay bầy sư tử con hiếu kỳ. Những con sư tử mới lớn còn lạ lẫm, thấy còn vật nhỏ liền chạy tới kiểm tra.

Con cầy Mangut biết rằng nếu đọ sức sẽ không thể thắng nổi một con sư tử, chưa kể là cả bầy vậy nên nó cố gắng dọa nạt, xua đuổi đối phương để chiếm thế chủ động. Con vật nhỏ hung hăng lao thẳng về phía kẻ ăn thịt, gào thét ầm ĩ thậm chí còn nhảy lên cắn sư tử.

Bầy sư tử không khỏi nao núng trước sự hung dữ của con cầy, cố gắng bỏ chạy nhưng vẫn muốn quay trở lại vờn đùa với con vật nhỏ bé. Con cầy vẫn không thể hiện chút sợ hãi nào, cố gắng xua đuổi những con sư tử cho đến khi tìm được cơ hội thì bỏ chạy thục mạng.


Theo Bá Di

Người đưa tin

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Elon Musk bán gần 7 tỉ USD cổ phiếu tại Tesla

Tỉ phú Elon Musk lại vừa có cú “quay xe” bất ngờ khi bán đi lượng cổ phiếu của Công ty xe điện Tesla trị giá gần 7 tỉ USD, chỉ vài tháng sau tuyên bố sẽ không bán thêm các cổ phiếu này.

“Nghìn lẻ một” chiêu trò trốn thuế - Bài 2: Những màn “ảo thuật” với thuế nhập khẩu

Cùng sự phát triển nhanh của nền kinh tế thị trường, tình hình vi phạm pháp luật về thuế, đặc biệt là thuế nhập khẩu cũng gia tăng với diễn biến phức tạp cùng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi…

Đọc thêm