Vị vua đáng kính này đang làm thợ cơ khí ở Đức, ông cai quản đất nước qua Skype

13/04/2016 20:10 PM | Công nghệ

Người đàn ông hiện là một thợ cơ khí tại Đức nhưng ông đang là một thủ lĩnh tinh thần cho “thần dân” của mình tại Ghana và Togo.

Ông Céphas Bansah, 67 tuổi, hiện đang cai trị hơn 2 triệu người Ghana và Togo thông qua… Skype và điện thoại từ nước Đức xa xôi. Ông Bansah vừa là một thợ cơ khí, vừa là một vị vua tại châu Phi.

Mặc dù là một người đã có tuổi, nhưng vua Céphas Bansah không hề ủng hộ hình thức cai trị "thần dân" truyền thống.

Vị vua đáng kính này được gọi là King Togbe Ngoryifia Cephas Kosi Bansah, hay còn được biết là một thủ lĩnh tối cao tiếp tế tinh thần cho người dân dân tộc Ewe tại đất nước Togo, giáp ranh với Ghana.


Cai trị đất nước thông qua... Skype

Cai trị đất nước thông qua... Skype

Ông lớn lên tại Ghana, sau đó chuyển đến sống tại Đức vào năm 1970. Sau đó, ông được ông ngoại mình (cũng là một vị vua ở thời đó) truyền lại nghề thợ cơ khí.

Sau khi học xong đại học và được chứng nhận là một công dân của nước Đức, ông đã tự mở một ga-ra ô tô của riêng mình tại Ludwigshafen và gắn bó với nghề thợ cơ khí cho đến năm 1987. Cho đến lúc ông nhận được một bản fax mang tính thay đổi số phận mình.


Ga-ra ô tô của ông vua châu Phi tại Ludwigshafen, Đức

Ga-ra ô tô của ông vua châu Phi tại Ludwigshafen, Đức

Ông nội của ông, nhà vua Hohoe đã qua đời, người dân dân tộc Ewe lại cảm thấy bố và anh cả của ông lại dính đến những cái gì đó mờ ám, ô uế.

Và đó chính là lý do Céphas Bansah được chọn làm vị vua “châu Phi” tiếp theo.

Hiện tại, Céphas Bansah vẫn đang sống tại Ludwigshafen với vợ và hai người con của mình. Hàng năm, ông viếng thăm Ghana ít nhất là 8 lần một năm và ông vẫn cai quản “thần dân” của mình từ đất nước Đức xa xôi.

Ghana hiện nay là một đất nước dân chủ, nhưng các vị vua từ thời xa xưa vẫn được coi là một cái gì đó rất quan trọng trong cộng đồng người dân nước này.


Người dân dân tộc Ewe tại Togo, nơi ông vua châu Phi cai trị

Người dân dân tộc Ewe tại Togo, nơi ông vua châu Phi cai trị

Cùng chuyên mục
XEM