Vị tỷ phú dị hơm đem cả gia tài giấu đi rồi lại đưa chỉ dẫn thách mọi người tìm

24/04/2018 19:30 PM | Sống

Ở một nơi nào đó trên ngọn núi Rocky, trong vòng 1000 dặm giữa Santa Fe, New Mexico và biên giới Canada, là cả một rương kho báu trị giá hàng triệu đô-la Mỹ.

Người nghĩ ra ý tưởng kì quái đem giấu cả một "núi vàng"rồi thách thức mọi người tìm không ai khác chính là Forrest Fenn, nay đã 87 tuổi, cựu lính phòng không trong chiến tranh ở Việt Nam, hiện là một nhà tỷ phú nghệ thuật.

Vị tỷ phú dị hơm đem cả gia tài giấu đi rồi lại đưa chỉ dẫn thách mọi người tìm - Ảnh 1.

Ngọn núi nơi ông Fenn "gửi gắm" cả gia tài

Ông Fenn cho biết bản thân đã tự tạo ra chỉ dẫn đến chỗ kho báu bằng một bài thơ dài 24 dòng trong tập tự sự đã được xuất bản của mình. Ông cũng từng chia sẻ bài thơ trên Instagram.

Vị tỷ phú dị hơm đem cả gia tài giấu đi rồi lại đưa chỉ dẫn thách mọi người tìm - Ảnh 2.

Vị tỷ phú với ý tưởng kì quái

Ông Fenn cho biết ước tính có tới 350,000 người đã cố gắng tìm kiếm tung tích của kho báu từ lúc ông công khai về nó. "Ai đó sẽ tìm thấy nó sớm thôi hoặc không thì cũng phải trong 1000 năm. Không một ai biết chính xác về kho báu đó ngoại trừ tôi, kể cả vợ tôi. Nếu như đột nhiên tôi chết vào ngày mai, vậy thì tất cả thông tin về kho báu này sẽ theo tôi xuống nấm mồ."

Trả lời phỏng vấn của Business Insider, ông cho biết: "Hãy đọc bài thơ hết lần này đến lần khác dể tìm ra chỉ dẫn, rồi nghiên cứu bản đồ của núi Rockies. Cố gắng kết hợp các dữ liệu. Kho báu sẽ thuộc về người có thể nối các đầu mối với nhau một cách hoàn hảo."

Vị tỷ phú dị hơm đem cả gia tài giấu đi rồi lại đưa chỉ dẫn thách mọi người tìm - Ảnh 3.

Bài thơ với chỉ dẫn về kho báu

Được biết, bên trong rương là các loại ngọc lục bảo, hồng ngọc, đồng tiền vàng và kim cương – tất cả đều là các hiện vật mà ông Fenn, một nhà khảo cổ tự xưng, khai quật được trong các lần đào bới gây tranh cãi ở miền Tây Nam. Thậm chí nhà tỉ phú từng bị khám xét nhà vì tang trữ những hiện vật trái phép, dù vậy người ta cũng không thấy ông phải chịu bất kì mức phạt nào.

Ông Fenn quyết định đem hết của cải cất vào rương giấu đi sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào năm 1988. Ông dự định chôn nó vào trong núi rồi xây dựng bia mộ của mình ngay cạnh đó. Các nhân chứng có mặt khi đó đã xác nhận với Đài phát thanh Quốc Gia rằng chiếc rương đó thực sự tràn đầy các món đồ giá trị to lớn.

Nhưng sau đó ông quyết định giấu nó đi rồi mở một cuộc thách thức xem ai sẽ tìm được kho báu đó. Theo ông, có rất nhiều người hiện đang thất nghiệp và trầm cảm vì vấn đề tiền nong. Ông muốn đem lại một hi vọng nào đó cho bằng cách đưa ra thử thách này.

Nhiều kẻ theo đuổi kho báu này trở nên ám ảnh và điên loạn vì những manh mối không đầu không đuôi. Họ thậm chí còn lập hàng loạt diễn đàn để thảo luận xem liệu ông Fenn có thể giấu kho báu ở đâu.

Ông Fenn cũng cho biết trung bình ông nhận tầm 100 email mỗi ngày. Có một số dịp ông phải nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát khi một vài vị khách không mời lảng vảng quanh đấy với những lời đe dọa sẽ giết ông nếu không tiết lộ kho báu ở đâu.

Nhưng một số kẻ với ước mơ đổi đời lại không gặp may mắn lắm trong hành trình săn lung báu vật. Có ít nhất 4 người được báo cáo là đã thiệt mạng khi cố gắng tìm kiếm "mỏ vàng". Từ đó nhiều người đã lên tiếng kêu gọi ông Fenn chấm dứt trò chơi "truy tìm kho báu". Đương nhiên là ông ta đã không làm vậy. Thay vào đó ông đưa thêm một vài chỉ dẫn lên blog để mọi người chú ý an toàn hơn thôi.

Đoạn chia sẻ của ông như sau: " Rương kho báu không ở dưới nước, hay gần song Rio Grande. Không cần phải di chuyển các tảng đá to hay leo trèo lên xuống gì cả. Làm ơn đi, tôi đã 80 tuổi khi đi giấu kho báu của tôi rồi. Và cuộc tìm kiếm sẽ có khá nhiều điều thú vị đấy."

Vị tỷ phú dị hơm đem cả gia tài giấu đi rồi lại đưa chỉ dẫn thách mọi người tìm - Ảnh 4.

Bài thơ và bản đồ ngọn núi Rocky do chính tay ông Fenn đăng trên Instagram

Ông cũng khẳng định rằng mục đích ông làm như vậy phần lớn là để khuyến khích các gia đình tham gia hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Ông muốn các ông bố bà mẹ có thể đem theo con mình đi cắm trại, leo núi, câu cá trong khi tìm kiếm kho báu, khi mà bọn trẻ ngày nay chỉ chúi mắt vào điện thoại, game điện tử.

Kết lại thì sau khi nhìn thấy có đến hàng trăm nghìn người cùng kéo nhau đi tìm kho báu, ông vui vẻ nói với phóng viên CNBC rằng "đây là thành công ngoài mong đợi của tôi."

Thu Trang

Cùng chuyên mục
XEM