Vì sao thời hoàng đế Khang Hi, Từ Ninh Cung bị bỏ không?

25/10/2020 02:44 PM | Sống

Rất nhiều tin đồn đáng sợ đã được lan truyền sau khi Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu qua đời.

Từ Ninh Cung được xây dựng từ thời Hoàng đế Gia Tĩnh nhà Minh với mục đích ban đầu là nơi ở cho Thái hậu, đồng thời cũng là tẩm cung của Hoàng Quý phi Tiền triều.

Đến thời Hoàng đế Vạn Lịch, mẹ ruột của Hoàng đế là Từ Thánh hoàng thái hậu đã được sắp xếp ở Từ Ninh Cung.

Khi Hoàng đế Vạn Lịch qua đời, Tân đế đã an bài cho Trịnh Quý phi và nhiều phi tần khác của Hoàng đế Vạn Lịch đến ở Từ Ninh Cung.

Tuy nhiên, Từ Ninh Cung được biết đến nhiều nhất từ khi nhà Thanh nhập quan.

Hiếu Trang Hoàng thái hậu (thân mẫu của Hoàng đế Thuận Trị) đã sống tại Từ Ninh Cung khoảng 44 năm.

Trong thời gian này, Hiếu Trang Hoàng thái hậu đã phụ tá Hoàng đế Thuận Trị và sau đó là Hoàng đế Khang Hi, giúp nhà Thanh ngày càng ổn định hơn.

Có thể nói, Hiếu Trang Hoàng thái hậu đã trải qua thời khắc huy hoàng nhất cuộc đời tại Từ Ninh Cung.

Sau khi Hoàng đế Khang Hi lên ngôi, Hiếu Trang Hoàng thái hậu trở thành Thái hoàng thái hậu, vẫn tiếp tục sống tại Từ Ninh Cung.

 Vì sao thời hoàng đế Khang Hi, Từ Ninh Cung bị bỏ không? - Ảnh 1.

Từ Ninh Cung.


Năm Khang Hi thứ 26, Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu bệnh nặng nguy kịch, Hoàng đế ngày đêm túc trực bên ngoài Từ Ninh Cung.

Thậm chí Hoàng đế còn thỉnh cầu trời đất giảm tuổi thọ của mình và tăng tuổi thọ của tổ mẫu (bà nội).

Tuy nhiên, Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu cũng không thể qua khỏi. Tháng 12 năm Khang Hi thứ 26, Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu qua đời tại Từ Ninh Cung.

Sau khi Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu qua đời, Hoàng đế Khang Hi vô cùng đau buồn và đã lên kế hoạch tu sửa Từ Ninh Cung trở thành điện thờ Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu.

Để xây dựng tòa điện này, Hoàng đế Khang Hi đã hủy 5 gian phòng phía Đông của Từ Ninh Cung.

Bởi vì Hiếu Trang Thái hoàng thái hậu là Thái hoàng thái hậu khai quốc, có uy vọng cực cao, khiến cho các Hoàng thái hậu sau này đều không dám chuyển đến cư trú tại Từ Ninh Cung.

 Vì sao thời hoàng đế Khang Hi, Từ Ninh Cung bị bỏ không? - Ảnh 2.

Từ Ninh Cung.

Tuy nhiên, theo nhiều tin đồn được lan truyền khắp hậu cung lúc đó, mỗi đêm đều có thể nghe thấy tiếng nhạc vọng ra từ Từ Ninh Cung và có thể thấy rất nhiều bóng cung nữ và thái giám di chuyển trên tường.

Nhưng, tin đồn đáng sợ nhất chính là về một chiếc giếng thần kỳ ở Từ Ninh Cung.

Đây vốn là một giếng khô, ban ngày có thể nhìn thấy đáy giếng nhưng vào ban đêm, trong giếng sẽ chứa đầy nước và khi nhìn xuống sẽ không thấy bóng phản chiếu của mình.

Nhưng nếu các hậu phi Tiền triều không ở Từ Ninh Cung thì họ sẽ ở đâu?

Chắc chắn là phải sắp xếp một nơi ở khác cho các hậu phi tiền triều. Năm Khang Hi thứ 13 - năm Càn Long nguyên niên (1735 - 1736), Thọ Khang Cung được xây dựng ở phía Tây của Từ Ninh Cung. Từ Ninh Cung sau đó chỉ là nơi tổ chức các điển lễ.

Về sau, Sùng Khánh Hoàng thái hậu từng được sắp xếp ở Từ Ninh Cung trong 5 năm cuối đời.

Thuỳ Linh

Pháp luật bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm