Vì sao Mỹ là quốc gia tuyệt vời nhất trên thế giới

07/07/2016 09:16 AM | Kinh tế vĩ mô

Nhân dịp chào mừng quốc khánh Hoa Kỳ, tờ Business Insider đã đăng tải bài bài viết cho thấy tại sao xảy ra nhiều rắc rối và vấn đề, Hoa Kỳ vẫn là quốc gia tuyệt vời nhất trên thế giới.

Chúng ta hãy cùng xem thông qua 16 biểu đồ so sánh dưới đây:

Tính theo tỷ giá hối đoái, đến thời điểm hiện tại Hoa Kỳ vẫn là nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo tổng sản phẩm quốc nội (nghìn tỷ USD).

​

Dù chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ các cuộc khủng hoảng tài chính và đại suy thoái, nền kinh tế Mỹ vẫn tăng trưởng tốt trong nhiều năm.

Tổng số lao động có việc làm tại Mỹ (triệu người)


Hoa Kỳ là quê hương của hai sản giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới. Giá trị vốn hóa của hai thị trường chứng khoán NYSE và Nasdaq lớn hơn 8 thị trường chứng khoán tiếp theo cộng lại.

Top 10 sàn chứng khoán lớn nhất thế giới theo mức vốn hóa thị trường (nghìn tỷ USD)


100 công ty lớn nhất thế giới hiện nay, hơn một nửa đến từ Hoa Kỳ.


Có 7 trong số 10 công ty lớn nhất thế giới về giá trị vốn hóa thị trường, đặc biệt là 5 vị trí đầu tiên đều thuộc về Mỹ (tỷ USD).


Quy mô của nền kinh tế Mỹ lớn tới mức, sức mạnh kinh tế của từng bang riêng lẻ có thể tương đương với 1 quốc gia khác trên thế giới.

Tổng GDP của mỗi bang so sánh với các nước khác nhau năm 2015 (triệu USD)


Đa số quốc gia trên thế giới đều có thiện cảm với Hoa Kỳ. Chỉ có vài trường hợp ngoại lệ như: Iran, bắc Triều Tiên, Cuba.


​Đa số cá nhân đạt giải noben đều là người Mỹ


​Hoa kỳ đạt hầu hết huy chương vàng Olympic trong các kỳ thế vận hội


​Có 9 trong số 10 bộ phim có doanh thu lớn nhất mọi thời đại do người Mỹ sản xuất (triệu USD). "Harry Potter" đa số là người Anh tham gia, nên nó được coi là phim của Anh.


Có 9 trong số 15 nghệ sĩ có album bán chạy nhất mọi thời đại là người Mỹ.

Tổng số album bán trên toàn thế giới (triệu album)


​Top 10 website lớn nhất thế giới, 7 trang thuộc về Mỹ. Những trang web còn lại, 2 trang thuộc về trung quốc, và 1 trang được truy cập bới người Ấn Độ.


Người Mỹ thích việc xây dựng các tòa dinh thự lớn, và họ liên tục xây nó lớn, lớn hơn nữa trong nhiều thập niên.


​Mỹ là quốc gia đa văn hóa đa chủng tộc và luôn mở rộng vòng tay chào đón người nhập cư. Trong năm 2015, đa số trẻ em ở mỹ có nguồn gốc phi da trắng


​Nhìn vào thành phố NewYork, ta thấy sự đa dạng của các ngôn ngữ. Bên dưới là những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở các vùng lân cận Newyork ngoài tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha


​Mỹ có dân số trẻ hơn hầu hết các nước OECD khác, mô hình nhân khẩu học Hoa Kỳ ưu thế hơn nhiều nước phát triển còn lại.

Số tuổi bình quân của các nước

Theo Quân Quân

Cùng chuyên mục
XEM