Vì sao có những người rất giàu nhưng vẫn ăn mặc như người nghèo khổ?

19/02/2017 11:38 AM | Sống

Có những người giàu, siêu giàu nhưng lại chẳng đầu tư chút nào vào trang phục, diện mạo bên ngoài, lấy Mark Zuckerberg là ví dụ khi anh mặc một bộ quần áo giản dị suốt cả năm.

Khi bạn nằm trên ghế sofa ở nhà và nhìn thấy hình ảnh những người giàu nổi tiếng xuất hiện trên tivi hoặc bìa tạp chí, bạn sẽ cho rằng cuộc sống của họ đầy hào nhoáng và thật đáng ngưỡng mộ.

Khi đi đến bất kỳ sự kiện nào, người giàu cũng được bao vây bởi 5 đến 6 tay vệ sĩ và quản gia chuẩn bị những bộ quần áo được may sẵn dành riêng cho họ. Người giàu chỉ cần bước lên xe và có người chở đi.

Nhiều người cho rằng những bộ quần áo mặc trên thảm đỏ cũng chính là phong cách thời trang đời thường của người giàu. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải như vậy.

Nếu bạn để ý hình ảnh của những người nổi tiếng hoặc người siêu giàu mà không thường xuyên xuất hiện trước máy ảnh, họ có cách ăn mặc rất giản dị. Và những người giàu không chỉ đơn giản trong cách sống hay lựa chọn ăn mặc, họ đôi khi còn trông rất nghèo khổ.

Tại sao lại như vậy?

Các triệu phú thường khác với người bình thường trong chúng ta. Họ suy nghĩ khác chúng ta. Họ hành động khác chúng ta. Họ chi tiêu tiền bạc khác chúng ta. Mọi thứ đều khác biệt.

Chẳng hạn, một trong những người đàn ông giàu nhất Virginia luôn mặc những bộ quần áo rẻ tiền đến mức nhiều người nghĩ rằng ông chỉ có vài cents ít ỏi dành cho việc mua quần áo mỗi tháng. Thậm chí có những bộ quần áo cũ đã bạc màu đến mức người ta tưởng rằng máy giặt nhà ông hỏng hay có những đôi giày cũ rách khiến người ta nghĩ ông làm việc ở công trường.

Hay gần đây nhất là tỷ phú Mark Zuckerberg – ông chủ Facebook gây bão cộng đồng mạng thế giới khi chia sẻ bức ảnh chụp tủ quần áo của mình với hàng loạt những chiếc áo phông xám và hoodies giống hệt nhau. “Huyền thoại Apple” Steve Jobs luôn xuất hiện với chiếc quần bò nhạt màu và áo phông hoặc sơ mi đen quen thuộc.

Những hình ảnh tô vẽ về người giàu trên báo chí hay truyền thông hoàn toàn không phản ánh đúng bản chất con người họ. Người giàu và nhiều người nổi tiếng không phải lúc nào cũng mặc những bộ comple hay chiếc váy trị giá 1.000 USD, đơn giản bởi họ có suy nghĩ thông minh hơn chúng ta tưởng rất nhiều.

Người giàu thường đặt câu hỏi rằng: Tại sao phải chi hàng nghìn đô la vào một bộ quần áo mà có thể vài ngày sau nó sẽ bị lỗi mốt, bạc màu hoặc hư hỏng; trong khi tôi có thể sử dụng số tiền đó để đầu tư bất động sản, mở một quán ăn để sinh lời?

Đó chính là cách nghĩ của người giàu!

Người giàu thích xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và làm việc hiệu quả hơn là ấn tượng nhất thời. Tất nhiên, một bộ cánh 1.000 USD sẽ khiến bạn trông thật hấp dẫn và hào nhoáng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn một bộ đồ chỉ 100 USD mà vẫn đạt được kết quả công việc như mong đợi.

Vấn đề ở đây chỉ cần bộ quần áo bạn chọn không quá rách rưới và nó phù hợp với việc đàm phán, kinh doanh, vậy thì tại sao bạn phải dành ra khoản tiền lớn gấp 10 lần cho một bộ quần áo của nhà thiết kế nổi tiếng hay dùng loại vải sợi xịn hơn?

Khi bạn giàu có, bạn đủ tự tin vào khả năng và kiến thức của bản thân đến mức bạn cảm thấy mình không cần phải dùng quần áo hay những thứ vật chất bề ngoài để tô vẽ thêm. Bạn biết rằng mình có rất nhiều tiền và công việc kinh doanh cho thấy thu nhập của bạn rất lớn, vì thế bạn không cần phải “khoe khoang” làm gì.

Khi bạn giàu có, bạn sẽ có cách suy nghĩ hoàn toàn khác, tiền bạc không còn là mối luẩn quẩn trong đầu bạn nữa. Bạn muốn tập trung vào phát triển bản thân và mở rộng công ty thay vì cố chứng tỏ sự giàu có thông qua những bộ cánh đắt tiền và hợp thời trang.

Có một câu ngạn ngữ rất hay nói về người giàu: “Người giàu ngày càng trở nên giàu có vì họ biết sống dưới mức nhu cầu”. Nếu bạn thực sự muốn đi theo con đường của người giàu, bạn phải học hỏi từ những thói quen của họ.

Việc chi tiêu tiền để chứng tỏ thu nhập của bản thân sẽ không giúp bạn giàu hơn được đâu. Nguyên tắc này không hề mới, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng nhận ra điều này. Người giàu đã làm được, còn bạn thì muốn giàu có như họ, tại sao bạn không thử?

Vấn đề nằm ở lựa chọn của bạn mà thôi!

Khánh Ly

Cùng chuyên mục
XEM