Vì sao bạn mãi không phất lên được, chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương?

16/01/2020 10:17 AM | Sống

Nhiều người ca thán mình nghèo, không có tiền, muốn làm ăn nhưng không có vốn. Thật buồn cười! Thực ra trên người bạn có một ngọn núi vàng (tài sản vô hình), chỉ là bạn không dám thừa nhận, thà giấu đi chứ không dám sử dụng, thà tủi thân làm công cho người khác, đem tài sản của mình hai tay dâng cho ông chủ còn hơn. Thử nghĩ mà xem, có ai vừa đẻ ra đã được ông trời cho cả một núi tiền hay không?

Cùng với việc mở rộng không ngừng của thị trường, trong tương lai nhất định sẽ xuất hiện rất nhiều cơ hội làm giàu, kéo theo đó là một loạt các phú ông ra đời, nhưng đồng thời bên cạnh đó cũng sẽ có rất nhiều người đối mặt với sự sụp đổ, và tuyệt đại đa số thất bại đều chết tại 6 câu nói này, bạn "chết"tại câu nào?

1. Sợ bị lừa

Một búa thôi dập chết được bạn, vậy là mất đi cơ hội. Nghĩ kĩ mà xem, người khác có thể lừa bạn ra sao? Lừa tiền hay lừa sắc? Kết cục xấu nhất có thể là gì?

2. Do dự

Giống như lúc chúng ta mua quần áo vậy, hôm nay thấy chiếc áo này rất đẹp, muốn mua nhưng lại chê đắt, vậy là chần chừ không mua, mấy hôm sau hoặc là áo hết hoặc là không còn muốn mua nữa.

3. Nghiên cứu

Họ quan tâm đến việc nghiên cứu lý thuyết của mình từ khía cạnh học thuật rồi thể hiện quan điểm của mình hơn là thực hành.

Nghiên cứu sẽ làm phức tạp chính bản thân, những người thành công đều là những người đơn giản, họ lựa chọn dựa trên cảm giác đầu tiên.

4. Hỏi nhầm người

Hỏi người không có chuyên môn, muốn mở cửa hàng quần áo lại đi hỏi người mở cửa hàng thú cưng, anh ta nhất định sẽ bảo bạn mở cửa hàng thú cưng còn hơn. Hỏi người cùng ngành nhưng lại chưa thành công, mở cửa hàng quần áo lại hỏi người từng sập tiệm, người bạn nên hỏi là những người đã thành công làm ra tiền.

5. Người ta nói

Lời người khác nói có quan trọng tới vậy không? Ai đó kết hôn, hai ngày sau li hôn, tôi thấy hay là cô đừng kết hôn nữa! Ai đó ăn cơm bị nghẹn, tôi thấy anh đừng ăn cơm nữa không lại nghẹn giống vậy.

6. Khó

Cơ hội kinh doanh thường có thể kiếm được nhiều tiền trong giai đoạn đầu, bởi khi đó vẫn còn ít người biết tới. Đợi tới khi có nhiều người biết tới thì bạn đã thành danh rồi. Làm thì không chịu làm, bạn định nghĩ tới già luôn ư?

Vì sao bạn mãi không phất lên được, chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương? - Ảnh 1.

Nhiều người ca thán mình nghèo, không có tiền, muốn làm ăn nhưng không có vốn.

Thật buồn cười! Thực ra trên người bạn có một ngọn núi vàng (tài sản vô hình), chỉ là bạn không dám thừa nhận, thà giấu đi chứ không dám sử dụng, thà tủi thân làm công cho người khác, đem tài sản của mình hai tay dâng cho ông chủ còn hơn. Thử nghĩ mà xem, có ai vừa đẻ ra đã được ông trời cho cả một núi tiền hay không?

Vì sao người nghèo rất khó thành công?

Bởi vì bạn hài lòng với hiện trạng

Vì bạn không có dũng khí, bạn đẻ ra đã gan nhỏ, sợ chuyện, không dám lựa chọn con đường khác. Vì vậy, bạn là một người làm thuê. Vì bạn không có dũng khí tiến về phía trước, không có tinh thần phải vượt qua bản thân. Vì vậy, bạn vẫn là một người làm thuê! Bạn có nghĩ tới việc thay đổi cuộc sống của bạn, thay đổi số phận nghèo khó của bạn, nhưng bạn không hề hành động.

Bởi vì bạn không dám làm

Bạn sợ thua, bạn sợ thua rồi sẽ đã nghèo lại càng nghèo hơn! Cuối cùng bạn không dám nghĩ, vì vậy, bạn vẫn là một kẻ làm thuê! Bạn nỗ lực rồi, bạn lăn xả rồi, bạn mang trong mình chí hướng to lớn, kết quả bạn không thấy được thành tựu như dự tính, bạn từ bỏ! Bạn chỉ có thể vẫn làm một kẻ làm công!

Bởi vì bạn "lạc trôi" theo dòng đời

Gần mực thì đen, không có chí tiến thủ, làm mà không được lợi thì làm làm chi, vì vậy, bạn vẫn chỉ là một người làm thuê!

Vì bạn sợ ba mẹ

Bạn nghe lời người thân, bạn không có chủ kiến, bạn không dám tự mình quyết định. Vì vậy, bạn chẳng qua cũng chỉ là một người làm thuê.

Vì sao bạn mãi không phất lên được, chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương? - Ảnh 2.

Bởi vì bạn không biết nắm bắt!

Vì vậy, bạn vẫn cứ mãi là một kẻ làm thuê! Vì bạn nghèo, bạn tự ti, bạn lùi bước, cái gì bạn cũng không dám làm, bạn chỉ biết làm việc cho người khác, vì vậy, bạn vẫn là một người làm công! Bạn không có kĩ năng sở trường, bạn chỉ giỏi võ mồm, bạn chỉ có thể là kẻ làm công!

Thực ra: 

1. Bạn không khéo nói - sai

Không ai đẻ ra là đã có tài ăn nói, giáo viên đứng lớp giảng bài cũng không phải trong chốc lát có thể xuất khẩu thành văn. Giỏi mắng người, giỏi ca thán, đây cũng là tài ăn nói, chẳng qua là nó không có chút dinh dưỡng nào mà thôi. Cái gì cũng cần có thời gian, trải qua luyện tập, thay vì than ngắn thở dài mình không giỏi, hãy tập cho mình khả năng phản xạ và nói ra những câu có ích.

2. Bạn không có tiền - sai

Không phải bạn không có tiền, mà là không có cái đầu kiếm tiền. Làm việc mấy năm trời không có tiền? Có, nhưng bạn tiêu mất rồi, tiêu vào những việc không đâu, tiêu cho ăn chơi hưởng lạc, làm bao nhiêu ăn tiêu hết bấy nhiêu, không có chí hướng lớn, sống ngày nào hay ngày ấy.

3. Bạn không có năng lực - sai

Là bạn không cho bản thân cơ hội đi rèn luyện. Làm gì có ai vừa đẻ ra đã biết chạy, biết nhảy? Làm gì có ai vừa tốt nghiệp ra đã là tinh anh trong xã hội? Làm gì có ai vừa khởi nghiệp đã thành công? Khi người khác nỗ lực học tập, nỗ lực tích lũy, nỗ lực tìm cách giải quyết, thì bạn đang làm gì? Năng lực là nỗ lực rèn luyện nên, không nỗ lực lại muốn có năng lực, thiên tài cũng vẫn có thể biến thành tên ngốc, nhưng khi đã nỗ lực thì dù có kém cỏi tới đâu cũng vẫn có thể trở thành người xuất chúng.

Vì sao bạn mãi không phất lên được, chỉ là một nhân viên nghèo làm công ăn lương? - Ảnh 3.

4. Bạn không có thời gian – sai

Thời gian rất nhiều, nhưng lãng phí cũng nhiều, người khác tận dụng từng phút học hành, bạn ngồi xem phim truyền hình, người khác tận dụng thời gian đọc sách, bạn ngồi chơi điện tử. Người khác dành thời gian đi nghĩ cách làm giàu, bạn dành thời gian ngồi mơ mộng, ngưỡng mộ. Tóm lại, thời gian là có thừa, quan trọng là bạn dùng nó ra sao.

5. Bạn không có tâm trạng - sai

Tâm trạng tốt ra ngoài đi chơi, tâm trạng không tốt ở nhà ngồi buồn uống rượu, tâm trạng tốt ra ngoài cà phê, tâm trạng không tốt ở nhà chơi game, tâm trạng tốt đi hưởng thụ, tâm trạng không tốt chán đời oán than. Bạn nói xem, dù tâm trạng bạn tốt hay không tốt, bạn có thể thành công được hay không?

6. Bạn không có hứng - sai

Hứng là gì, không có thành tựu thì lấy đâu ra hứng? Đi karaoke về ví trống không, ra ngoài điên cuồng mua sắm, về nhà than thở hết tiền, hứng vẫn đầy mình. Vậy lúc làm việc, bạn có hứng không? Nhà cần tiền cần đi vay mượn, có hứng không? Vay tiền giờ không có tiền trả, có hứng không?

7. Bạn không nghĩ tới - sai

Không cái gọi là "không nghĩ tới", quan trọng là có muốn nghĩ hay không. Nhưng, nghĩ đi là vừa, nghĩ rồi mới có thể sẽ thành công, còn không nghĩ thì chắc chắn sẽ không thành công. Ai cũng có thể suy nghĩ, quan trọng là góc độ suy nghĩ, thay vì nghĩ "chán quá, cả ngày đi làm kiểu này thì bao giờ mới ngóc đầu lên được, nhưng thôi, tiền cũng không phải dễ kiếm, vẫn là an phận làm thôi", hãy nghĩ "kiếm tiền không dễ, không, làm công ăn lương mới kiếm tiền không dễ, vì vậy phải nắm bắt lấy cơ hội khác."

Jack Ma nói, ông không biết phải định nghĩa thành công ra sao, nhưng ông biết thất bại nên định nghĩa như nào. Thất bại là khi bạn từ bỏ. Nếu bạn có ước mơ nhưng bạn không từ bỏ, bạn sẽ luôn có hi vọng và cơ hội.

Regina

Cùng chuyên mục
XEM