Giá dầu thế giới duy trì ở mức thấp trong năm 2016

13/03/2016 09:34 AM | Kinh tế vĩ mô

Tổng Thư ký Hội đồng Năng lượng thế giới dự đoán giá dầu thế giới từ nay đến cuối năm sẽ ở mức từ 40 - 60 USD/thùng.

Giá dầu thế giới duy trì ở mức thấp trong năm 2016

Tổng Thư ký Hội đồng Năng lượng thế giới Christoph Frei hôm qua (11/3) nhận định rằng, giá dầu thế giới sẽ tiếp tục ở mức thấp, bất chấp việc đã tăng lên trong tuần này.

Giá dầu thô Biển Bắc trong tuần qua đã trở lại mốc 40 USD/thùng, song nhiều ý kiến cho rằng, đà tăng giá này sẽ không duy trì được lâu khi nguồn cung dầu trên thế giới tiếp tục vượt quá cầu.

Theo ông Christoph Frei, không ai dám dự đoán giá dầu sẽ trở lại với mức cao như 18 tháng trước đây là hơn 100 USD/thùng. Ông Christoph Frei cho rằng giá dầu thế giới từ nay đến cuối năm sẽ ở mức từ 40 - 60 USD/thùng.

Cùng ngày 11/3, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Hội đồng Năng lượng thế giới cũng công bố báo cáo hàng năm – “Các vấn đề năng lượng thế giới 2016”. Theo báo cáo năm nay, mối lo ngại lớn nhất của các nhà lãnh đạo thế giới là giá dầu giảm sẽ tiếp tục kéo theo sự suy thoái của nền kinh tế.

Báo cáo cho biết, ngành dầu khí thế giới đang trong một giai đoạn chuyển giao, theo đó yêu cầu sự đổi mới ở tất cả các lĩnh vực khác từ cách thức kinh doanh đến đổi mới công nghệ và thị trường tiêu thụ…/.

Theo Hoàng Lê

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu thị E-mart sắp bán mình cho Thaco?

Theo nguồn tin của tờ The Korean Times, Emart kì vọng Thaco sẽ mở rộng chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại Đông Nam Á lên con số 10 vào năm 2025.

Nhiều tiền để làm gì: Doanh nhân mua hẳn đội bóng ‘bét bảng’ để mình và con trai vào sân tung hoành

Triệu phú Trung Quốc mua cả đội bóng để con trai nặng 126kg được đá chính.

Tập đoàn Alibaba rót tiền đầu tư vào The CrownX - công ty con của Masan Group, định giá 7,3 tỷ USD

Sau thỏa thuận hợp tác này, người tiêu dùng có thể sẽ thấy sản phẩm của VinMart xuất hiện trên ứng dụng Lazada, cũng như có thể nhận hàng bán online trên Lazada ngay tại các siêu thị VinMart.

Không chỉ hỏi tổ dân phố để "truy vết" người bán hàng online, Cơ quan Thuế chuẩn bị rà soát các "chợ đầu mối online" trên Facebook?

Để tránh thất thu thuế trong ngành thương mại điện tử, Tổng cục Thuế đang lấy ý kiến góp ý dự thảo thông tư về thuế của các cá nhân kinh doanh trên sàn TMĐT, với 2 phương án được đưa ra.

Đọc thêm