Vén màn dịch vụ ‘sung sướng’ núp bóng quán karaoke ở Trung Quốc: Các cô gái trẻ xếp hàng để được chọn, đồng ý ‘qua đêm’ vì sợ mất việc

24/01/2022 15:46 PM | Kinh doanh

Nhiệm vụ chính của các nữ "tiếp viên" là mời rượu, bia để khách hàng uống càng nhiều càng tốt và đảm bảo các vị khách có khoảng thời gian vui vẻ.

Tại Trung Quốc, dù là hoạt động bất hợp pháp nhưng mại dâm vẫn âm thầm nở rộ đằng sau những cánh cửa đóng kín. Ở nhiều nơi, hình thức này núp bóng các quán karaoke, hay thường được gọi là "KTV" tại đất nước tỷ dân. Do đó, lực lượng chức năng tại Trung Quốc thường xuyên đột kích các quán karaoke để kiểm tra xem có hoạt động bất hợp pháp nào không.

Tất nhiên, đó chỉ là một bộ phận nhỏ. Phần lớn các quán karaoke chân chính tại Trung Quốc chủ yếu phục vụ những khách hàng có nhu cầu hát hò, nhậu nhẹt và giao lưu.

Vén màn dịch vụ ‘sung sướng’ núp bóng quán karaoke ở Trung Quốc: Các cô gái trẻ xếp hàng để được chọn, đồng ý ‘qua đêm’ vì sợ mất việc - Ảnh 1.

Khách hàng đến hát hò, giao lưu tại một quán karaoke "chân chính" ở Trung Quốc (Ảnh: Internet).

Năm 2019, Valya Lee – một nữ nhiếp ảnh gia tự do người Nga, đã dành 2 tháng để làm việc tại một số câu lạc bộ karaoke ăn chơi có tiếng ở Bắc Kinh và ghi lại trải nghiệm của mình trên điện thoại để hé lộ về ngành này.

Dưới đây là cuộc phỏng vấn của cô với tờ Vice:

Bạn có thể giới thiệu về bản thân được không?

Valya Lee: Tất nhiên rồi. Tôi năm nay 25 tuổi, làm nhiếp ảnh gia tự do ở Nga. Tôi sinh ra gần biên giới với Trung Quốc nên cũng biết chút ít tiếng Trung. Để chụp lại những hình ảnh mà mình mong muốn, tôi đã xin làm việc tại một số quán karaoke.

Các cô gái thường được gọi là "nữ tiếp viên", hầu hết là người Trung Quốc, nhưng cũng có một số đến từ Nga hoặc Ukraine. Nhiệm vụ chính của họ là tiếp rượu, bia để khách hàng uống càng nhiều càng tốt và đảm bảo các vị khách có khoảng thời gian vui vẻ.

Không ai ngoại trừ bạn bè của tôi biết việc tôi lén chụp ảnh bên trong quán. Thường thì các cô gái bị tịch thu điện thoại trước khi làm việc. Vì thế, tôi chuẩn bị 2 chiếc để có thể lén dùng chiếc còn lại

Điều đáng sợ nhất bạn gặp phải là gì?

Đó là vào một trong những ngày làm việc cuối cùng của tôi. Vị khách quen nổi tiếng nhất của quán đã đề nghị tôi qua đêm với anh ta nhưng tôi từ chối. Tuy nhiên, quản lý của tôi lại thuyết phục tôi đồng ý.

"Đây là người đàn ông rất quyền lực, một ông chủ lớn", anh ta nói. Nhưng khi không thành công, anh ta đe dọa sẽ báo cảnh sát nếu tôi không hợp tác. Tôi cũng sợ nhưng biết rằng đó chỉ là trò lừa đảo. Vậy nên tôi nói rằng "Được, hãy gọi cảnh sát cùng nhau". Lúc đó, anh ta mới chịu buông tha và tôi quyết định kết thúc kế hoạch.

Vén màn dịch vụ ‘sung sướng’ núp bóng quán karaoke ở Trung Quốc: Các cô gái trẻ xếp hàng để được chọn, đồng ý ‘qua đêm’ vì sợ mất việc - Ảnh 2.

Chắc hẳn có rất nhiều người muốn đề nghị qua đêm với bạn vì nghĩ bạn là "gái làng chơi" thực thụ. Bạn đối phó ra sao?

Ban đầu, mọi thứ rất bình thường nhưng sau đó, khách hàng bắt đầu đưa ra những đề nghị khiếm nhã và thường xuyên hơn. Tôi đã phớt lờ hoặc từ chối.

Nơi đó hoạt động như thế nào?

Tất cả bắt đầu trong phòng casting, nơi các cô gái chờ đợi để được chọn bởi khách hàng. Quán càng đắt tiền thì yêu cầu về nữ tiếp viên càng cao, ví dụ như cao ráo, xinh xắn, biết uống rượu bia một chút. Tôi thậm chí còn làm việc ở một quán nơi các cô gái được chọn vì biết thanh nhạc.

Sau đó, khách hàng chỉ ra cô gái họ thích với "má mì". Đây cũng là lúc một số vị khách nói với "má mì" rằng họ cần thêm dịch vụ tình dục. Nếu "má mì" hỏi và người được chọn đồng ý, thỏa thuận sẽ được chốt.

Sau đó điều gì xảy ra?

Trước khi quan hệ, họ tham gia cuộc vui với nhau. Khách hàng thường muốn các cô gái uống thật nhiều nhưng họ không biết rằng chúng tôi lén đổ rượu xuống sàn. Rồi họ cùng nhau hát. Khi biết tôi là người Nga, nhiều người muốn hát những bài nổi tiếng như Katyusha, Moscow Nights.

Tất cả các cô gái ở quán đều chấp nhận việc được trả tiền để quan hệ tình dục với khách hàng?

Nhiều cô gái Trung Quốc sợ mất việc nên đã cố gắng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Mặc dù vậy, phụ nữ nước ngoài như tôi không có quá nhiều áp lực, đặc biệt là khi chúng tôi biết rằng một nửa số tiền kiếm được sẽ do "má mì" thu giữ.

Vén màn dịch vụ ‘sung sướng’ núp bóng quán karaoke ở Trung Quốc: Các cô gái trẻ xếp hàng để được chọn, đồng ý ‘qua đêm’ vì sợ mất việc - Ảnh 3.

Hình ảnh do Lee chụp lại (Ảnh: Internet).

Hoạt động mại dâm vốn bất hợp pháp, vậy những quán karaoke này hoạt động như thế nào?

Tất cả đều có hệ thống cảnh báo khá tốt nên nếu cảnh sát ập đến, họ sẽ biết trước. Tôi từng phải trốn trong phòng thay đồ hay bãi đậu xe nhiều lần.

Khách hàng là những người như thế nào?

Bạn có thể gặp từ chuyên gia, giáo viên đến công chức được trả lương cao. Người nước ngoài rất hiếm.

Hãy cho chúng tôi biết về những cô gái Trung Quốc mà bạn làm việc cùng. Họ là ai và đến từ đâu?

Các cô gái trẻ đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Một số người làm việc này vì không có đủ tiền trang trải việc học hay trả nợ. Hầu hết đều giấu gia đình về việc này. Ngay cả khi ghét thậm tệ nghề này, có người vẫn chấp nhận tiếp tục vì có thu nhập hậu hĩnh. Đối với họ, đây là "việc nhẹ lương cao", nếu làm việc khác sẽ vất vả hơn mà thu nhập chỉ bằng một phần.

Bạn học được bài học gì sau trải nghiệm này?

Tôi cảm thấy câu "Đừng nên đánh giá cuốn sách qua trang bìa của nó" là chính xác. Nhiều người mà tôi gặp trong quá trình này "trông vậy mà không phải vậy". Vì thế, khi chưa hiểu rõ ai đó, chúng ta chưa nên kết luận vội.

Nguồn: Vice

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM