Vật thể màu trắng xuất hiện trên cửa sổ tàu vũ trụ của Blue Origin là gì?

22/07/2021 04:00 PM | Công nghệ

Nhiều người tinh ý đã phát hiện trên cửa sổ của tàu New Shepard có một hình chữ nhật nhỏ.

Vật thể màu trắng xuất hiện trên cửa sổ tàu vũ trụ của Blue Origin là gì?

Trong sự kiện công ty Blue Origin phóng tàu New Shepard lên không gian, những người xem tinh mắt có thể nhận thấy một hình chữ nhật nhỏ màu trắng trên một trong các cửa sổ của tàu, giờ đây, chúng ta đã biết nó là gì.

Vật thể màu trắng xuất hiện trên cửa sổ tàu vũ trụ của Blue Origin là gì? - Ảnh 1.

Hình chữ nhật đó thực chất là một tờ giấy nhỏ, và nó là một tấm bưu thiếp của phi hành gia 82 tuổi Mary "Wally" Funk. Trong một cuộc phỏng vấn trước chuyến bay, Funk nói với giám đốc kinh doanh của Blue Origin, Ariane Cornell, rằng bà ấy định mang một tấm bưu thiếp có hình ảnh mình đứng trước một lá cờ Mỹ trên tàu khi phóng vào vũ trụ.

“Đó là thứ sẽ xuất hiện trên cửa sổ khi tôi bay lên”, Funk nói. "Tôi sẽ chụp một bức ảnh tấm bưu thiếp này với cảnh Trái đất ở phía sau". 

Vật thể màu trắng xuất hiện trên cửa sổ tàu vũ trụ của Blue Origin là gì? - Ảnh 2.

Wally Funk bên tấm bưu thiếp của mình

"Tôi nhìn thấy bóng tối, tôi nghĩ rằng tôi sẽ nhìn thấy thế giới, nhưng chúng tôi lên không đủ cao", cô nói trong một cuộc họp báo sau sự kiện phóng tàu.

Khi tàu New Shepard du hành đến rìa không gian, Funk trở thành phi hành gia Mỹ cao tuổi nhất, phá kỷ lục trước đó của John Glenn (ông du hành vào vũ trụ ở độ tuổi 77). Cô đã du hành vào vũ trụ lần đầu tiên gần sáu thập kỷ sau khi tham gia huấn luyện vào những năm 1960 cùng với một nhóm phi công nữ được gọi là Mercury 13.

Lúc đó, Funk đang thực hiện ước mơ trở thành một trong những người phụ nữ đầu tiên được lên vũ trụ, nhưng vì cô ấy là phụ nữ, đoàn phi hành gia của NASA chưa sẵn sàng cho phép một người phụ nữ bay vào thời điểm đó, đặc biệt là những người chưa đạt yêu cầu 24 tuổi.

Vật thể màu trắng xuất hiện trên cửa sổ tàu vũ trụ của Blue Origin là gì? - Ảnh 3.

Từ trái qua: Oliver Daemen, Wally Funk, Jeff Bezos, Mark Bezos

Người phụ nữ 82 tuổi này là một trong ba hành khách khác du hành vũ trụ cùng Jeff Bezos, bao gồm anh trai của tỷ phú là Mark Bezos và Oliver Daemen, 18 tuổi.

Ryankog

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách mua hàng 2,8 triệu đồng nhưng nhân viên quẹt thẻ đến... 28 triệu đồng, siêu thị MM Mega Market An Phú lên tiếng

Hóa đơn mua hàng tại siêu thị MM Mega Market chỉ hơn 2,8 triệu đồng, khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng tá hoả khi phát hiện bị nhân viên siêu thị quẹt thẻ hơn 28 triệu đồng.

Sai lệch thông tin về số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Thanh Nga, VinCommerce nói gì?

CDC Hà Nội công bố 40 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trong khi thông cáo của VinCommerce chỉ có 23. Vì sao có sự chênh lệch thông tin này?

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Đọc thêm