Sở hữu nhiều tính năng trendy, MoMo vẫn phát triển tính năng chuyển tiền đã có từ thuở sơ khai

22/07/2021 10:00 AM | Công nghệ

Chuyển/Nhận tiền nhanh, miễn phí, có thể chuyển chính xác từng đồng lẻ chỉ từ 100 đồng, MoMo còn phát triển thêm cho người dùng chuyển tiền trực tiếp trong khung chat của ứng dụng này.

Thay vì sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc để trò chuyện và chuyển tiền khi phát sinh nhu cầu, người dùng MoMo có thể thực hiện tất cả các thao tác này trong khung trò chuyện (chat) – một tính năng được hàng triệu người yêu thích.

Chuyển tiền trong chat là tính năng MoMo chính ra ra mắt vào đầu năm 2020 và đang dần thay đổi thói quen của người dùng, giúp họ cùng lúc vừa trò chuyện hoặc trao đổi công việc, vừa dễ dàng chuyển tiền.

Tính năng này đặc biệt thích hợp các các đôi bạn/nhóm bạn và các đối tác thường xuyên phát sinh các giao dịch chuyển tiền với nhau. Các đôi bạn/nhóm bạn dễ dàng chuyển tiền, mượn tiền – trả tiền, chia tiền ăn uống và mua sắm. Các đối tác thường xuyên phát sinh giao dịch sử dụng tính năng này rất hữu ích vì cùng lúc có thể trao đổi công việc và chuyển tiền khi cần giao dịch. Việc chuyển tiền ngay trong chat giúp họ giảm bớt thao tác, tránh nhầm lẫn khi chuyển tiền và không cần mở nhiều ứng dụng cùng lúc.

Ngoài ra, tính năng chuyển tiền trong chat của MoMo có vô số ưu điểm khác như thao tác nhanh gọn, chỉ cần một cú chạm góc trái hay vuốt ngược từ dưới lên trong khung chat để chuyển tiền dễ dàng. Ngoài trò chuyện, người dùng có thể gửi kèm các sticker vui nhộn được thiết kế độc đáo. Ngoài ra, MoMo đơn giản hóa thao tác, giúp tiết kiệm thời gian khi gợi ý các mẫu câu trả lời, giúp người chuyển tiền hiện sự chu đáo như "Bạn nhận được chưa", "Nhận được thì nhắn nha", biểu tượng trái tim…

Ngoài chuyển tiền, trong khung chat người dùng có thể yêu cầu người khác chuyển tiền khi chạm vào "Đòi tiền". Tính năng này được nhận xét khá tâm lý và vui vẻ, phù hợp với cuộc sống hiện đại khi cần "nhắc nhẹ" đòi nợ hay dành cho các cặp đôi, cặp vợ chồng cần "đòi" quà, đòi lương…

Khi "Chuyển tiền" hoặc "Đòi tiền", MoMo cũng gợi ý số tiền được làm tròn hoặc ghi nhớ số tiền mà 2 người thường xuyên giao dịch để giúp người dùng tiết kiệm thời gian.

Từ ngày ra đời đến nay, tính năng Chuyển tiền trong Ví MoMo luôn "được lòng" người dùng. Mong muốn cung cấp nhiều tiện ích trong một sản phẩm (all-in-one) và mang lại trải nghiệm nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm tối đa thời gian cho người dùng, MoMo không ngừng đổi mới, sáng tạo và đã tích hợp tính năng Chat vào tính năng Chuyển tiền để nâng cao trải nghiệm người dùng, hướng đến mục tiêu Happy users (Người dùng hạnh phúc).

Cũng là chương trình mang đến trải nghiệm vui vẻ cho người dùng, những ngày này, khi cơn "sốt" mang tên "Thành phố MoMo" - chương trình giải đố có thưởng đang được người dùng ví điện tử này hưởng ứng nhiệt tình, chuyển tiền trong chat theo đó được nhiều người sử dụng thực hiện để có thêm lượt tham gia giải đố. Hoàn thành nhiệm vụ chuyển tiền trong chat sẽ có thêm 3 lượt giải đố, tìm bản vẽ xây thành phố của riêng mình cùng tranh giải thưởng 10 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ được yêu thích nhờ thao tác đơn giản và dễ dàng thực hiện vì MoMo cho phép chuyển số tiền nhỏ nhất (chỉ 100đ). Lúc này, việc chuyển tiền trở thành sự hào hứng đầy vui vẻ, kết nối bạn bè cũng như tăng sự tương tác.

Sở hữu nhiều tính năng trendy, MoMo vẫn phát triển tính năng chuyển tiền đã có từ thuở sơ khai - Ảnh 1.

Thực hiện chuyển tiền trong chat là một trong những nhiệm vụ để người tham gia Thành phố MoMo gia tăng lượt chơi - Ảnh: MoMo

Xung quanh việc chuyển tiền trong chat để tìm lượt thi đấu Thành phố MoMo, đã có rất nhiều câu chuyện hài hước, dễ thương được chia sẻ. Khi "nhà nhà chuyển tiền", mọi ranh giới bỗng xoá nhoà: Sếp chuyển nhân viên 100đ, nhân viên "đòi" sếp 100đ hay người dùng thoải mái chuyển tiền đến khách hàng khó tính, bạn bè "tỷ năm không gặp" và cả… người yêu cũ. Lúc này, người nhận lập tức nhập cuộc, "nhanh trí" chuyển ngược lại nhằm kiếm lượt chơi. Rất nhiều người chuyển tiền trong chat bên cạnh kiếm lượt đã "lấy cớ" trò chuyện, hỏi thăm nhau. Đặc biệt, sau khi thi đấu đối kháng ngẫu nhiên trong Thành phố MoMo, các đối thủ vốn là người xa lạ có cơ hội trò chuyện, kết bạn để chuyển tiền kiếm lượt tiếp tục thách đấu và trở thành bạn bè sau đó.

Thành phố MoMo ra mắt vào ngày 7/7 vừa qua là chương trình giải trí trên Ví MoMo thu hút hàng triệu người chơi. Đây là phiên bản nâng cấp của chương trình Học viện MoMo gây tiếng vang trong năm 2020. Người chơi thực hiện giải đố các câu hỏi để tìm "bản vẽ" xây dựng các tòa nhà và cảnh quan để tranh thưởng 10 tỷ đồng cùng hàng triệu quà tặng giá trị.


Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM