Elon Musk cảnh báo về sự sụt giảm dân số trên Trái Đất, nói rằng "Sao Hỏa cần con người"

23/07/2021 10:18 AM | Công nghệ

"Hãy để chúng ta mang sự sống lên sao Hỏa!", Musk nói.

CEO Tesla, Elon Musk, từ lâu đã ấp ủ ước mơ thuộc địa hóa sao Hỏa, với thời hạn và kế hoạch hành động đã định sẵn. Gần đây, Musk đã tuyên bố trên Twitter rằng sự suy giảm dân số là một vấn đề lớn hơn mọi người nghĩ và hướng mọi người đến Sao Hỏa. Tỷ phú nói như vậy trong một tweet trả lời cho fan club 'Tesla Owners of the East Bay'.

“Sao Hỏa rất cần con người, vì dân số hiện đang bằng không. Con người là những người giám hộ sự sống khác trên Trái Đất. Hãy để chúng ta mang sự sống lên sao Hỏa!", Musk viết.

Người quản lý fan club đã nói đến việc dân số sụp đổ với ít trẻ em được sinh ra trên thế giới. Trong đó có đăng bức ảnh của Musk và tag tên anh. Musk có đến 7 người con.

Elon Musk cảnh báo về sự sụt giảm dân số trên Trái Đất, nói rằng Sao Hỏa cần con người - Ảnh 1.
Elon Musk cảnh báo về sự sụt giảm dân số trên Trái Đất, nói rằng Sao Hỏa cần con người - Ảnh 2.

Tôi đang cố gắng làm một tấm gương tốt! Sự suy giảm dân số là một vấn đề lớn hơn nhiều so với những gì mọi người nhận ra và đó chỉ là đối với Trái đất. Sao Hỏa rất cần con người, vì dân số hiện đang bằng không. Con người là những người giám hộ sự sống khác trên Trái Đất. Hãy để chúng ta mang sự sống lên sao Hỏa!

Elon Musk đã đề cập đến kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa từ lâu - và cuối cùng đã có một mốc thời gian cho kế hoạch này. “Năm năm rưỡi,” anh đề cập vào tháng 2. Mặc dù theo anh đó không phải là thời hạn khó, nhưng Musk đã liệt kê một số điều cần lưu ý - có rất nhiều tiến bộ công nghệ phải được thực hiện trong những năm tới. “Điều quan trọng là chúng ta thiết lập Sao Hỏa như một nền văn minh tự duy trì”.

Musk cũng nhận được nhiều lời chỉ trích vì kế hoạch vũ trụ. Một bảng quảng cáo gần trụ sở SpaceX có thể là bằng chứng cho thấy dường như không phải ai cũng đồng ý với kế hoạch liên hành tinh của Musk và muốn tập trung vào việc cứu Trái đất. Một công ty ở Los Angeles, Activista, đã đặt bảng quảng cáo bên ngoài trụ sở của SpaceX ở California có nội dung “Mars Sucks”.

Elon Musk cảnh báo về sự sụt giảm dân số trên Trái Đất, nói rằng Sao Hỏa cần con người - Ảnh 3.

Biển quảng cáo được đặt ngay bên ngoài khuôn viên của Space X trước Ngày Trái đất năm 2021 và bày tỏ sự thất vọng về việc Musk tập trung vào Sao Hỏa hơn là khôi phục Trái Đất.

Vậy sự sụp đổ dân số có thật sự là một mối đe dọa không? Theo một báo cáo vào năm 2020 của Viện Đánh giá và Đo lường Sức khỏe của Đại học Washington, báo cáo cho biết tỷ lệ sinh trên toàn thế giới có thể sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng vào những năm 2050 và 2100.

Ryankog

Cùng chuyên mục
XEM