Vàng SJC loạn giá

14/08/2020 03:30 PM | Thời sự

Cùng thương hiệu vàng SJC nhưng mỗi nơi bán mỗi giá khác nhau, có nơi chênh tới cả nửa triệu đồng/lượng.

Vàng SJC loạn giá

Giá vàng trong nước ngày hôm nay 14/8 tiếp tục biến động mạnh. Đầu giờ sáng giá được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng từ 1 triệu tới gần 2 triệu đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua, với giá bán ra có nơi lên đến gần 58 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên sau đó, đến giữa buổi sáng (lúc 10h), các doanh nghiệp lại điều chỉnh giảm giá bán vàng khoảng 1 triệu đồng, về cao nhất còn gần 57 triệu đồng, và giá mua vào được giữ nguyên. Và giá tiếp tục được thay đổi vào đầu giờ chiều.

Đáng chú ý, sự điều chỉnh giá vàng miếng SJC hôm nay có sự không đồng nhất giữa các doanh nghiệp, với khoảng cách chênh lệch rất lớn. Thậm chí ngay nội bộ 1 doanh nghiệp, giá vàng ở các khu vực khác nhau cũng có sự chênh lệch.

Cụ thể, khảo sát lúc 12h30 ở Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC giao dịch tại khu vực Hà Nội mua vào bán ra lần lượt 55,6 – 56,6 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn chiều mua vào và 100 nghìn chiều bán ra so với giữa buổi sáng.

Cũng thương hiệu vàng SJC và được điều chỉnh tương tự ở Hà Nội, nhưng tại Đà Nẵng và Cần Thơ, DOJI báo giá bán ra là 56,9 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng SJC của công ty này ở Hà Nội tới 300 nghìn đồng, còn mua vào là 55,5 triệu đồng/lượng - rẻ hơn 100 nghìn đồng. Trước đó trong chiều 13/8, giá vàng tại các khu vực của DOJI chênh nhau 200 – 450 nghìn đồng/lượng.

Tại hệ thống của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC được giao dịch ở 55,08 – 57,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 220 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát lúc 10h sáng.

Tại hệ thống kinh doanh của công ty VBĐQ Phú Nhuận, giá vàng SJC hiện là 55,6 – 57 triệu đồng/lượng (mua – bán), tăng 300 nghìn đồng chiều mua vào nhưng giữa nguyên giá bán ra so với lúc 10h.

Tại công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC hiện là 55,55 – 56,65 triệu đồng/lượng.

Như vậy cùng thương hiệu vàng SJC nhưng công ty VBĐQ Sài Gòn đang bán ra đắt hơn so với vàng SJC của DOJI tới 520 nghìn đồng/lượng, đắt hơn vàng SJC ở Bảo Tín Minh Châu 470 nghìn đồng/lượng và cao hơn ở PNJ 120 nghìn đồng/lượng. Ở chiều mua vào, công ty PNJ và DOJI đang mua cùng giá là 55,6 triệu đồng/lượng, nhưng công ty SJC lại mua chỉ 55,08 triệu đồng, tức rẻ hơn tới 520 nghìn đồng/lượng.

Do vàng SJC là thống nhất trên toàn quốc, là thương hiệu quốc gia, cho nên rõ ràng nếu người dân biết chọn mua bán vàng ở các công ty có giá bán rẻ và mua đắt thì đã có lợi cho bản thân mình tới nửa triệu đồng/lượng – điều hiếm khi xảy ra.

H. Kim

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu ngầm vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm