Vài ngày sau khi đăng tweet "Lại nghèo", CEO Binance CZ bị bắt gặp làm shipper giao pizza: Chuyện gì đang xảy ra?

23/05/2022 11:33 AM | Kinh doanh

"Luôn phải biết thích ứng", vị CEO này nói.

Ngày 17/5 vừa qua, CEO Binance Triệu Trường Bằng (hay thường được biết đến với nickname CZ) đã chia sẻ một bài viết của Fortune trên trang Twitter cá nhân kèm theo lời bình luận "Lại nghèo" (Poor again). Bài viết có nội dung xoay quanh việc Binance mất một số tiền lớn sau cú trượt giá của UST và LUNA.

Cụ thể, CZ cho biết Binance từng nhận được khoảng 15 triệu LUNA như một phần của khoản đầu tư 3 triệu USD của sàn này vào Terra. Ở thời điểm đỉnh cao với mức giá ATH 119 USD, số LUNA này của Binance có giá trị hơn 1.6 tỷ USD. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, với giá trị chỉ còn 0.0001 USD, 15 triệu LUNA của Binance giờ chỉ còn tương đương... 1500 USD. Ngoài ra, Binance có khoảng 12 triệu UST thông qua việc staking trong suốt thời gian qua. Hiện UST đã rời xa mốc 1 USD và chỉ còn 0.06 USD ở thời điểm bài viết.

Ngày 21/5 vừa qua, trên Twitter, một người dùng đã đăng tải hình ảnh CZ làm... shipper giao pizza. CZ sau đó đã phản hồi: "Luôn phải biết thích ứng". Cộng với dòng tweet "Lại nghèo" mới đăng vài ngày trước, phải chăng CEO Binance cũng đã đi đến bước đường cùng?

Vài ngày sau khi đăng tweet Lại nghèo, CEO Binance CZ bị bắt gặp làm shipper giao pizza: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

... Đương nhiên là không rồi. Thực tế, CEO Binance đang tham gia một sự kiện mang tên "Bitcoin Pizza Day" (Ngày Bitcoin Pizza), được sàn điện tử lớn nhất thế giới tổ chức tại Thành phố Cannes, Pháp.

Sự kiện này được tạo ra nhằm kỷ niệm ngày 22/5/2010, khi lập trình viên người Mỹ Laszlo Hanyecz trao đổi 10.000 Bitcoin để có được 2 chiếc pizza cỡ lớn. Ở thời điểm năm 2010, 1 Bitcoin có giá trị chưa tới 0.005 USD và 10.000 Bitcoin chỉ tương đương khoảng 41 USD. Hiện nay, với giá trị của 1 Bitcoin vào khoảng 30.000 USD ở thời điểm bài viết, số tiền mà Laszlo bỏ ra cho 2 chiếc pizza tương đương với 300 triệu USD.

Tuy nhiên, ý nghĩa của Bitcoin Pizza Day không phải dựa trên sự tăng trưởng thần tốc lên tới hàng triệu lần của giá trị Bitcoin chỉ trong một thập kỷ, mà bởi đây được coi là thương vụ thanh toán đầu tiên mà Bitcoin được sử dụng để trao đổi hàng hóa thật, cho thấy tính ứng dụng của đồng tiền điện tử này.

Một vài hình ảnh của CZ tại sự kiện Bitcoin Pizza Day 2022:

Vài ngày sau khi đăng tweet Lại nghèo, CEO Binance CZ bị bắt gặp làm shipper giao pizza: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 2.
Vài ngày sau khi đăng tweet Lại nghèo, CEO Binance CZ bị bắt gặp làm shipper giao pizza: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 3.
Vài ngày sau khi đăng tweet Lại nghèo, CEO Binance CZ bị bắt gặp làm shipper giao pizza: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 4.
Vài ngày sau khi đăng tweet Lại nghèo, CEO Binance CZ bị bắt gặp làm shipper giao pizza: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 5.
Vài ngày sau khi đăng tweet Lại nghèo, CEO Binance CZ bị bắt gặp làm shipper giao pizza: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 6.
Vài ngày sau khi đăng tweet Lại nghèo, CEO Binance CZ bị bắt gặp làm shipper giao pizza: Chuyện gì đang xảy ra? - Ảnh 7.


Theo Tiến Thuật

Cùng chuyên mục
XEM