Vai diễn kịch xuất sắc năm 15 tuổi hé lộ tài năng, tính cách kiên định của tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron

09/05/2017 15:01 PM | Xã hội

Thuở niên thiếu, Emmanuel Macron là một cậu bé rất thông minh, tự tin và thích dành thời gian chơi với người lớn thay vì những bạn bè cùng lứa. Chính điều này đã giúp vị tổng thống tương lai này có được những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời cũng như đưa ông lên vị trí lãnh đạo của nước Pháp.

Ngay từ năm 15 tuổi, cậu thiếu niên Macron đã chứng tỏ tiềm năng trở thành một nhà lãnh đạo khi diễn trong vở kịch của trường và kéo theo sự chú ý của toàn khán giả.

Đây là một vở kịch nghiệp dư tại trường trung học La Providence Jesuit ở thành phố Amiens, miền bắc Pháp, nơi ông Macron gặp người vợ tương lai của mình, giáo viên kịch Brigitte Trogneux. Vở kịch này có nội dung khá sâu sắc về cuộc sống và dù còn rất trẻ nhưng với tính cách kiên định, biết mình muốn gì, ông Macron đã hoàn thành xuất sắc vai diễn.

Ông Macron đóng kịch hồi trẻ

Thậm chí trước khi rời Amiens để lên Paris học, ông Macron đã nói với giáo viên kịch Trogneux rằng một ngày nào đó ông sẽ cưới bà.

Câu chuyện tình này khá ly kỳ và lãng mạnh khi bà Trogneux đã 39 tuổi khi đó, có 3 con và thậm chí 1 người con gái lớn bằng tuổi ông Macron.

Năm 2017, ông Macron quả thực đã lấy bà Trogneux, người phụ nữ 63 tuổi đã ly dị chồng. Cuộc hôn nhân này khá trắc trở khi bản thân bà Trogneux cũng chưa đồng ý ngay khi ông Macron cầu hôn. Tiếp đó là thử thách phản đối của gia đình ông Macron rồi những người con của bà Trogneux. Cuối cùng, tình yêu và sự kiên định của vị tổng thống Pháp tương lai đã giúp cặp đôi này đến với nhau.

Vai diễn kịch xuất sắc năm 15 tuổi hé lộ tính cách kiên định, tài năng của tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Ảnh 2.

Một cậu bé trưởng thành sớm

Ông Macron sinh ra tại vùng Amiens, mẹ là bác sỹ trị liệu vật lý còn cha là chuyên gia về thần kinh học. Ngay từ nhỏ, ông Macron đã là một học sinh cực kỳ thông minh.

Tuy nhiên, người có ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thơ của ông Macron không phải cha mẹ mình mà là người bà nội Manette, một cựu giáo viên. Chính người bà này đã dẫn dắt ông tiếp xúc với tư tưởng chính trị cánh tả cũng như một niềm đam mê vô tận với thú vui đọc sách.

Những người bạn học cũ của ông Macron kể lại vị tổng thống Pháp tương lai này luôn tiếp xúc với những người lớn tuổi hơn mình, thường xuyên ăn tối với các giáo viên và tránh việc theo đuổi những cô gái trẻ bằng tuổi mình.

Vai diễn kịch xuất sắc năm 15 tuổi hé lộ tính cách kiên định, tài năng của tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Ảnh 3.

Với việc tích lũy kiến thức từ đọc sách cũng như thường xuyên tiếp xúc với các giáo viên, ông Macron đã mở rộng được các mối quan hệ xã hội từ rất sớm cũng như cho thấy dấu hiệu của một chính trị gia tiềm năng.

Một trong những mối quan hệ có ảnh hưởng nhất mà ông Macron tạo được là với chuyên gia kinh tế Jacques Attali, cựu cố vấn cho cựu Tổng thống Pháp François Mitterrand.

Ông Macron gặp ông Attali sau khi tốt nghiệp năm 2004 tại trường ENA, một trong những ngôi trường danh tiếng nhất nước thường sản sinh ra các vị tổng thống Pháp. Đây cũng là lúc ông Macron tham gia Cục thanh tra tài chính Pháp (FGIF) nằm dưới sự chỉ đạo của ông Attali nhằm tìm kiếm biện pháp thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế.

Nhờ có Attali, ông Macron bắt đầu thăng tiến trong sự nghiệp, có thêm tiền bạc cũng như kiến thức trong ngành tài chính. Dẫu vậy, điều này cũng khiến ông Macron gặp phải sự ganh ghét từ nhiều chính trị gia cánh tả khi coi những người làm trong ngành tài chính là kẻ không ra gì.

Vai diễn kịch xuất sắc năm 15 tuổi hé lộ tính cách kiên định, tài năng của tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Ảnh 4.

Dưới sự trợ giúp của Attali, ông Macron gia nhập ngân hàng Rothschild & CIE Banque và nhanh chóng gia nhập tầng lớp quản lý và trở thành một triệu phú nhờ tài năng điều hành của mình.

Vào thời gian đó, sau khi kết hôn với bà Trogneux, gia đình ông Macron sống một cuộc sống của giới nhà giàu khi làm quản lý trong ngân hàng, tận hưởng các môn thể thao như tennis, đi xe đạp hay tập chơi đàn piano.

Ông chủ của điện Elysee

Tuy nhiên, cuộc sống giàu có trong mảng kinh doanh tư nhân không thể giữ chân được ông Macron cho đến năm 2012 khi ông được bổ nhiệm làm Phó tổng thư ký tại dinh tổng thống Elysee, một vai trò cao cấp trong đội ngũ nhân viên của Tổng thống François Hollande.

Sau đó 2 năm, người đàn ông 37 tuổi này được bổ nhiệm làm Bộ trưởng kinh tế trẻ nhất của Pháp thay thế ông Arnaud Montebourg.

Trong vai trò mới, ông Macron chịu trách nhiệm thúc đẩy chương trình cải cách lao động mới và chính điều này khiến các công đoàn và nhiều chính trị gia cánh tả không có thiện cảm hơn với ông.

Vai diễn kịch xuất sắc năm 15 tuổi hé lộ tính cách kiên định, tài năng của tân tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Ảnh 5.

Mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp nhưng có vẻ chức Bộ trưởng kinh tế vẫn chưa khiến ông Macron hài lòng. Năm 2015, vị lãnh đạo tài ba này quyết định rời khỏi Đảng xã hội và trở thành một vị chính trị gia độc lập.

Sau đó 1 năm, ông Macron bước chân vào cuộc vận động tranh cử tổng thống dù bị chỉ trích rất nhiều bới các chính trị gia cánh tả. Dẫu vậy, với tính kiên định biết mình muốn gì và đang làm gì, ông Macron hiểu rằng thời kỳ thống trị của Đảng xã hội và cánh tả đã qua. Đây là thời điểm cử tri Pháp cần một ứng cử viên trẻ với khả năng lèo lái nền kinh tế Pháp qua khỏi thời kỳ tăng trưởng chậm.

Thế là sau cuộc bầu cử vừa qua, nước Pháp có một nhà lãnh đạo mới trẻ tuổi, tài năng và kiên định dù bị phản đối từ một bộ phận không nhỏ các chính trị gia cánh tả.

BT

Cùng chuyên mục
XEM