Vạ miệng trên mạng xã hội, quán phở của Nghệ sĩ Đức Hải ở Sài Gòn hứng "bão 1 sao", thậm chí một quán trùng tên ở Hà Nội cũng bị vạ lây

11/06/2021 11:11 AM | Kinh doanh

Không may một quán ăn khác tại Hà Nội cũng vướng vào cơn bão 1 sao vì trùng tên với nam nghệ sĩ.

Ngày 2/6, mạng xã hội xôn xao khi trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải (có tick xanh) xuất hiện nội dung phản cảm, thô tục. Ngay lập tức, Đức Hải cho biết Facebook của anh bị hack nhưng sau đó đính chính rằng bài đăng này là do "con nuôi nghịch dại".

Phía nghệ sĩ cũng thông tin thêm rằng anh nhận nhiều tin nhắn có nội dung hăm dọa, tống tiền trên mạng xã hội và đã cung cấp bằng chứng cho công an nhờ xử lý.

Về phía Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn, nơi nghệ sĩ đang công tác, sáng 9/9 trường đã có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng đối với NSƯT Đức Hải sau phát ngôn với lời lẽ không phù hợp trên Facebook cá nhân. Trả lời báo chí về vụ việc, đại diện Nhà trường cho biết: "Nhà trường sẽ có những quyết định tiếp theo tùy kết luận của cơ quan điều tra".

Vụ lùm xùm của NSƯT Đức Hải đã khiến nhiều người bức xúc với thái độ thiếu tôn trọng khán giả của nam nghệ sĩ. Thậm chí phần giải thích sau đó của anh cũng không được chấp nhận. Vì lý do này, nhiều dân mạng đã tràn vào một ứng dụng đặt đồ ăn và đánh giá 1 sao với quán phở mang tên "Rất Quê" do NSƯT Đức Hải làm chủ. 

Nhiều người chưa từng ăn thử nhưng cũng quyết định cho 1 sao vì không chấp nhận được thái độ của chủ quán.

"Chủ quán thiếu tư cách, chửi bới tục tĩu, phở nấu dở, thái độ phục vụ kém, lời khuyên là nên dẹp tiệm càng sớm càng tốt".

"Chủ quán mất dạy và coi thường khán giả ,dùng ngôn từ thô bỉ. Kêu gọi tất cả mọi người tẩy chay cho cái quán này sập tiệm".

Vạ miệng trên mạng xã hội, quán phở của Nghệ sĩ Đức Hải ở Sài Gòn hứng bão 1 sao, thậm chí một quán trùng tên ở Hà Nội cũng bị vạ lây - Ảnh 1.

Quán Rất Quê nhận tới 136 đánh giá 1 sao trên Now, và không có bình luận nào mang tích cực.

Được biết, quán ăn Rất Quê của NSƯT Đức Hải khai trương vào ngày 19/5/2020, có địa chỉ tại 44 Hậu Giang, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM. Quán có 3 tầng gồm: tầng 1 phục vụ ăn sáng, tầng 2 cà phê, cơm trưa văn phòng và tầng 3 là văn phòng công ty.

Theo giới thiệu trên Foody, quán Rất Quê có mức giá dao động từ 35.000 đến 50.000 đồng. Ngoài các món cơm, tại quán Rất Quê, NSƯT Đức Hải cũng bán thêm cả thương hiệu phở mang hương vị Hà Nội có tên là "Phở Đức Hải". Hiện fanpage với tên gọi Quán Rất Quê-Phở Đức Hải trên Facebook cũng đã phải đóng cửa.

Đáng chú ý, không chỉ quán Rất Quê của NS Đức Hải ở TPHCM bị đánh giá 1 sao mà một thương hiệu trùng tên tại Hà Nội cũng bị vạ lây. 

Cụ thể, quán phở có tên là phở Đức Hải ở Hà Nội, dù không liên quan đến nam nghệ sĩ nhưng vẫn phải chịu cảnh "tai bay vạ gió", bị người dùng đánh giá 1 sao dù không liên quan đến NS Đức Hải. Hiện quán đã phải tạm khóa phần đánh giá để tránh việc bị hiểu lầm.

Vạ miệng trên mạng xã hội, quán phở của Nghệ sĩ Đức Hải ở Sài Gòn hứng bão 1 sao, thậm chí một quán trùng tên ở Hà Nội cũng bị vạ lây - Ảnh 2.

Chia sẻ với Thanh Niên sau lùm xùm vì vụ phát ngôn trên Facebook, nam nghệ sĩ khẳng định anh sẽ từ bỏ mạng xã hội và không dùng Facebook nữa. Thậm chí, NS Đức Hải còn bày tỏ sự kinh sợ trước "sức mạnh" của cộng đồng mạng.

Anh nói: "Tôi thề là sau vụ này tôi không dùng Facebook nữa đâu. Tôi thấy nó kinh quá, không nghĩ mặt trái của nó. Nói chung làm nghệ sĩ rất áp lực".

Ngoài ồn ào phát ngôn thiếu văn hóa, NS Đức Hải còn bị chỉ trích khi đăng clip lấy quần jeans làm khẩu trang. Dù theo nam nghệ sĩ, đó chỉ là đoạn video hài hước mang tính giải trí nhưng khán giả đa phần đều không đồng tình.

Nhật Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM