Uber sa thải hàng nghìn nhân sự, CEO không nhận lương cơ bản vì Covid-19

08/05/2020 01:51 PM | Kinh doanh

Uber quyết định sa thải 3.700 nhân viên trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Uber sa thải hàng nghìn nhân sự, CEO không nhận lương cơ bản vì Covid-19

Hôm qua (6/5), Uber cho biết hãng gọi xe này đang cắt giảm 3.700 nhân viên toàn thời gian, tương đương 14% nhân sự toàn công ty. CEO Dara Khosrowshahi cũng sẽ không nhận lương cơ bản trong thời gian còn lại của năm 2020.

"Những ngày này thật khủng khiếp. Tôi rất xin lỗi nhưng chúng tôi buộc phải làm điều này", CEO Uber viết trong email nói về vấn đề sa thải nhân viên.

Khosrowshahi tiết lộ rằng sắp tới công ty sẽ có thêm những thay đổi khác. “Chúng tôi đang xem xét các kịch bản khác nhau và mọi chi phí của công ty, bao gồm cả chi phí cố định và không cố định”, ông viết.

Daniel Ives, một nhà phân tích tại Wedbush thường xuyên theo dõi Uber đánh giá việc sa thải là “động thái cần thiết” của công ty. "Ở phía bên kia thung lũng tối tăm này, mô hình kinh doanh Uber có thể sẽ khác đi rất nhiều trong vài năm tới. Công ty cần tối ưu hóa chi phí và thu nhỏ mô hình hoạt động để tập trung vào việc đạt lợi nhuận”.

Tuần trước, Lyft – đối thủ của Uber cũng thông báo cắt giảm 1.000 nhân sự, tương đương 17% lực lượng lao động của công ty. Khi nhu gọi xe giảm do nhiều người ở nhà tránh dịch, Uber – sở hữu Uber Eats – khuyến khích tài xế chuyển sang giao đồ ăn.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

[Bí mật phòng Sếp] Nữ Chủ tịch nặng 20kg, ngồi xe lăn kiếm tiền tỷ bên chiếc bàn làm từ vỏ hộp bánh

Kinh doanh chưa bao giờ là việc đơn giản. Nhưng Nguyễn Thị Vân nói: kinh doanh rất nhàn. Nó giống như cách cô nói về tất cả mọi việc xảy ra trong cuộc sống của mình trong 30 năm qua.

Đọc thêm