Uber sa thải hàng nghìn nhân sự, CEO không nhận lương cơ bản vì Covid-19

08/05/2020 01:51 PM | Kinh doanh

Uber quyết định sa thải 3.700 nhân viên trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Uber sa thải hàng nghìn nhân sự, CEO không nhận lương cơ bản vì Covid-19

Hôm qua (6/5), Uber cho biết hãng gọi xe này đang cắt giảm 3.700 nhân viên toàn thời gian, tương đương 14% nhân sự toàn công ty. CEO Dara Khosrowshahi cũng sẽ không nhận lương cơ bản trong thời gian còn lại của năm 2020.

"Những ngày này thật khủng khiếp. Tôi rất xin lỗi nhưng chúng tôi buộc phải làm điều này", CEO Uber viết trong email nói về vấn đề sa thải nhân viên.

Khosrowshahi tiết lộ rằng sắp tới công ty sẽ có thêm những thay đổi khác. “Chúng tôi đang xem xét các kịch bản khác nhau và mọi chi phí của công ty, bao gồm cả chi phí cố định và không cố định”, ông viết.

Daniel Ives, một nhà phân tích tại Wedbush thường xuyên theo dõi Uber đánh giá việc sa thải là “động thái cần thiết” của công ty. "Ở phía bên kia thung lũng tối tăm này, mô hình kinh doanh Uber có thể sẽ khác đi rất nhiều trong vài năm tới. Công ty cần tối ưu hóa chi phí và thu nhỏ mô hình hoạt động để tập trung vào việc đạt lợi nhuận”.

Tuần trước, Lyft – đối thủ của Uber cũng thông báo cắt giảm 1.000 nhân sự, tương đương 17% lực lượng lao động của công ty. Khi nhu gọi xe giảm do nhiều người ở nhà tránh dịch, Uber – sở hữu Uber Eats – khuyến khích tài xế chuyển sang giao đồ ăn.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm