U23 Việt Nam - U23 UAE: Đoạn kết có hậu cho thầy trò HLV Park Hang Seo?

01/09/2018 09:26 AM | Thời sự

Nếu như giành chiến thắng trước U23 UAE thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ giành được tấm huy chương đồng - một cột mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

U23 Việt Nam - U23 UAE: Đoạn kết có hậu cho thầy trò HLV Park Hang Seo?

Hôm nay, hàng triệu trái tim người hâm mộ sẽ hướng về Indonesia để dõi theo thầy trò HLV Park Hang Seo tranh HCĐ với U23 UAE. Một trận cầu lịch sử cho bóng đá Việt Nam nếu như giành chiến thắng.

HLV Park Hang Seo tuyên bố muốn thắng trong 90 phút vì không muốn đá phạt đền. Nguyên nhân là BTC ASAID 18 không áp dụng đá hiệp phụ cho trận tranh HCĐ. Do vậy, ông Park phải toan tính thật kỹ trong thời gian hai hiệp chính.

U23 Việt Nam - U23 UAE: Đoạn kết có hậu cho thầy trò HLV Park Hang Seo? - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo muốn tặng HCĐ cho người hâm mộ.

Ngoài ra, ông Park muốn các cầu thủ thi đấu hết mình, giành chiến thắng để đền đáp tình cảm của người hâm mộ bóng đá nước nhà, không HCV, HCB thì phải giành HCĐ. Đó được xem là lời hứa lịch sử của ông thầy người Hàn Quốc dành cho bóng đá Việt Nam.

Tất nhiên, đó chỉ là khát vọng tột cùng của ông Park còn sự thật phải chờ xem 90 phút thể hiện trước U23 UAE. Đây là đối thủ không hề dễ chơi với , thậm chí được xem là khắc tinh của bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua.

Sự khác biệt là U23 UAE không chỉ đá dựa vào sức như các đại diện Tây Á khác. Họ có tốc độ, kỹ thuật và chịu khó đá áp sát rất khó chịu.

Theo HLV Lê Thụy Hải, ông Park Hang Seo không nên đá tấn công. Hãy chơi phòng ngự phản công và tận dụng hai biên để tạt bóng vào trong.

U23 Việt Nam - U23 UAE: Đoạn kết có hậu cho thầy trò HLV Park Hang Seo? - Ảnh 2.

U23 UAE rất khó chịu.

Hai năm trước đã thua ngược 2-3 trước UAE. Hẳn những Công Phượng, Văn Thanh, Xuân Trường, Tiến Dũng, Duy Mạnh… rất muốn phục hận. Hơn hết, họ khát khao chiến thắng để ghi danh lịch sử.

Trước trận đấu này, tiền vệ Đức Huy đã lên tinh thần là muốn giành HCĐ đem về tặng cho hàng triệu người hâm mộ. Đức Huy nhận thức được phía sau luôn là tình cảm lớn lao của hàng triệu trái tim yêu đội nhà.

Thế nên, xét về trình độ thì không hơn đối thủ. Lịch sử đối đầu cũng đang thua thiệt so với U23 UAE. Tuy nhiên, chúng ta có khát vọng tột cùng, có tinh thần chiến đấu quả cảm vì người hâm mộ, vì màu cờ sắc áo. Đặc biệt có HLV Park Hang Seo, một nhà cầm quân đại tài và luôn có vận may để làm nên lịch sử.

Đứng dậy mà đi. Đứng dậy sau thất bại trước Hàn Quốc cũng là điều mà tất cả đang chờ đợi ở . “Những chàng trai ngoan” thi đấu quả cảm sẽ làm được, vì họ đã quen với áp lực, quen với những thất bại trong quá khứ.

U23 Việt Nam - U23 UAE: Đoạn kết có hậu cho thầy trò HLV Park Hang Seo? - Ảnh 3.

Chờ làm nên lịch sử.

Tất cả những yếu tố đó là cơ sở để tin sẽ thắng U23 UAE. Nếu không giải quyết được trong 90 phút thì vẫn tự tin trong loạt đá phạt đền may rủi. Chúng ta chưa bao giờ sợ khi chơi trò “đấu súng” khi từng viết nên kỳ tích nhờ lần đá phạt đền ở Thường Châu, Trung Quốc.

Trận đấu giữa và U23 UAE diễn ra vào lúc 15 giờ hôm nay. Hãy tin thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có đoạn kết có hậu là giành HCĐ ASIAD 18!

Theo Văn Nhân

Saostar

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Seedcom đã làm gì để The Coffee House, Giao Hàng Nhanh, Juno… sống sót trong mùa Covid-19?

Theo CEO Seedcom, sau khi thấu cảm vẫn phải kiên quyết cắt giảm nhân sự và tìm giải pháp tốt nhất để làm điều đó cùng thái độ tôn trọng đúng mực. Bên cạnh kế hoạch ngắn hạn, chúng ta luôn nhìn vào kế hoạch dài hạn, nếu không dễ rơi vào trường hợp phản ứng thái quá với Covid-19, quên mất sứ mệnh của mình.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung

Sau hơn 10 ngày đứng ra kêu gọi cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên thông báo số tiền hiện tại đã lên đến 150 tỷ đồng.

Đọc thêm