Tỷ phú Richard Branson tuyên bố Virgin Galactic sẽ đưa con người vào vũ trụ ngay trước Giáng sinh năm nay

01/12/2018 02:00 PM | Kinh doanh

Tuy nhiên, ông sẽ chỉ được phép lên tàu vũ trụ sau khi tiến hành một vài chuyến bay thử nghiệm khác.

Tỷ phú Richard Branson tuyên bố Virgin Galactic sẽ đưa con người vào vũ trụ ngay trước Giáng sinh năm nay

Mới đây, Richard Branson cho biết công ty hàng không vũ trụ Virgin Galactic đang chuẩn bị đạt được một thành tựu quan trọng: Đưa các phi hành gia vào vũ trụ trong dịp Giáng Sinh. Doanh nhân 68 tuổi khá tự tin về việc công ty của ông có thể đạt tới mốc lịch sử đáng chú ý vào cuối năm nay.

Ông chia sẻ: "Chúng tôi có đội ngũ các phi hành gia xuất sắc, những người hoàn toàn tin tưởng vào dự án".

Được biết chuyến đi đầu tiên vào không gian sẽ được tiến hành bởi một số ít phi công thử nghiệm, không có ai khác trên tàu vũ trụ. Branson nói thêm rằng ông sẽ trở thành hành khách đầu tiên của chuyến đi đặc biệt sau này của Virgin Galactic: "Tôi chưa được phép tham gia cho đến khi các phi công thử nghiệm xong một vài lần. Họ đều là những người cực kỳ dũng cảm".

Tàu vũ trụ SpaceShipTwo của Galactic sẽ lao vào không gian sau khi tách khỏi tàu vũ trụ mẹ. Nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng trên mặt đất và độ cao thấp hơn so với khi bay thử nghiệm. Mặc dù vậy, những chuyến bay đầu tiên vẫn được coi là khá mạo hiểm. Các phi công sẽ lái tàu không gian với vận tốc 3.700 km/giờ và sẽ tăng đến tốc độ tối đa chỉ trong vòng 8 giây.

Tỷ phú Richard Branson tuyên bố Virgin Galactic sẽ đưa con người vào vũ trụ ngay trước Giáng sinh năm nay - Ảnh 1.

Hình ảnh SpaceShip Two.

Đầu năm nay, công ty của Richard Branson tiếp tục các chuyến bay thử nghiệm sử dụng SpaceShipTwo được tái xây dựng có tên là VSS Unity. Thử nghiệm mới nhất vào tháng 7 đã đưa máy bay lên độ cao đỉnh điểm 52km.

Nếu mục tiêu của Virgin Galactic được hoàn thành trong năm nay, điều đó sẽ đặt công ty của Branson ngang hàng với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos. Được thành lập năm 2000, Blue Origin cũng là đơn vị có kế hoạch cung cấp các chuyến du hành không gian dưới quỹ đạo cho hành khách có nhu cầu khám phá vũ trụ.

Richard Branson nói: "An toàn và vấn đề được ưu tiên hàng đầu khi đưa các phi hành gia vào không gian. Chính vì vậy, chúng tôi không cần cạnh tranh khốc liệt để dẫn đầu. Tuy nhiên, Virgin Galactic sẽ trở thành người tiên phong. Elon Musk và Jeff Bezos đã tạo ra những điều phi thường và chúng tôi cũng vậy. Nhu cầu du lịch vũ trụ của con người hiện đang lớn hơn bao giờ hết".

Sau vụ tai nạn máy bay thử nghiệm khiến một phi công thiệt mạng năm 2014, thiết kế cũng như hệ thống điều khiển bay của SpaceShip Two đã được đại tu và hoàn thiện. Branson cho biết sự cố đáng tiếc đó đã khiến ông phân vân liệu có nên tiếp tục duy trì hoạt động đầy rủi ro của Virgin Galactic hay không.

Dù vậy, công ty đã nhận được sự ủng hộ rất lớn, đặc biệt là từ các khách hàng sẵn sàng bỏ ra 200.000 USD đến 250.000 USD cho một chiếc vé du hành vũ trụ. Hiện vẫn có hàng trăm người chờ đến lượt để trở thành hành khách của SpaceShip Two.

Tuy nhiên, Branson vốn được biết đến là người không hay đáp ứng được thời hạn đã đặt ra. Virgin Galactic đã phát triển SpaceShip Two từ năm 2004. Ban đầu, vị tỷ phú cho biết các chuyến du hành thương mại sẽ diễn ra vào năm 2007 và đến giờ, sau 11 năm, công ty của ông vẫn đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đưa 600 hành khách vào không gian.

Ông nói: "Khoa học tên lửa và không gian nói chung đều rất phức tạp. Tôi khá tự tin rằng trước Giáng Sinh, Virgin Galactic sẽ đạt được mục tiêu. Tôi cho rằng chúng tôi sẽ cần phải thực hiện thêm một số chuyến bay thử nghiệm khác trước khi tôi chính thức tham gia và đưa hành khách của mình vào vũ trụ".

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Richard Branson
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm