Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiết lộ cám dỗ lớn nhất và sở thích kì lạ

17/01/2022 05:17 PM | Sống

Tỷ phú, doanh nhân thường thích chơi golf, nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng thì không. Với ông, đó là bộ môn “khó khăn”, nhưng ông lại có một sở thích mà không nhiều doanh nhân Việt đam mê.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiết lộ cám dỗ lớn nhất và sở thích kì lạ
(Ảnh: Vnexpress)

Người giàu thường quan tâm tới những hoạt động có chất lượng và có tính chính thống – họ ít quan tâm đến thành tích xuất sắc trong những hoạt động không có tầm quan trọng. Golf là môn thể thao luôn được đưa tin trên trang nhất của ESPN, được tài trợ bởi Rolex, có những vận động viên trị giá hàng triệu đô la, và đồng hành với những nhãn hiệu thể thao lớn. Không có nhiều lựa chọn thể thao khác dành cho những người giàu mà lại chính thống, an toàn, có những giá trị mà họ có thể khoe khoang, và có cơ hội để nổi trội. Bởi thế Golf là lựa chọn thư giãn của rất nhiều doanh nhân, tỷ phú thế giới cho tới Việt Nam, những cái tên nổi trội phải kể tới như Donald Trump, Bill Gates, Tiger Wood, Warren Buffett hay Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, Shark Đặng Hồng Anh - Phó Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công, hay Chủ tịch Tập đoàn Đông Dương Nguyễn Hồng Hải... 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu tiết lộ cám dỗ lớn nhất và sở thích kì lạ - Ảnh 1.

Thế nhưng, tưởng chừng bộ môn thể thao tưởng là lựa chọn hàng đầu của những doanh nhân nổi tiếng, thì với ông Phạm Nhật Vượng, đó là bộ môn "khó khăn" theo cách ông chia sẻ. "Tôi thường bị công việc cuốn đi nên nhiều cái không quan tâm. Mọi người bảo đánh golf thì thích nhưng tôi thấy... khó khăn lắm. Mấy người dạy tôi đánh golf xong đều chê "anh có đánh đâu, chả tập trung gì". Vì quả thật, cám dỗ lớn nhất của tôi là làm việc", người giàu nhất Việt Nam tiết lộ với Vnexpress. 

Bật mí về sở thích đặc biệt ngoài công việc của mình, người đứng đầu Vingroup cho biết: "Tôi thích tốc độ. Hồi ở Ukraine, tôi rất thích lái xe tốc độ cao, từng lái BMW 240 km/h khi 40 tuổi nhưng giờ về Việt Nam thì đường sá không cho phép". 

Cùng với đó, người giàu nhất Việt Nam tiết lộ rất nhiều về chuyện công việc, quan điểm sống cũng như cách dạy con.

Bên cạnh đó, chia sẻ về việc dạy con, tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định mình chia đều cơ hội để chúng được thử sức, nhưng sẽ không thiên vị. Hiện ông có 2 con trai, 1 con gái. Riêng với con trai, bên cạnh tình thương còn có cả sự nghiêm khắc.

Cậu thứ hai hiện đang học đại học năm hai ở nước ngoài. Tuy nhiên năm qua Covid hoành hành nên trường cho nghỉ. Cậu quý tử này được tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho vào Vingroup đi làm học hỏi kinh nghiệm luôn.

Còn cậu cả thì làm việc trong tập đoàn đã lâu, nhưng cũng nhiều lần lên chức, xuống chức. Ông Phạm Nhật Vượng chia sẻ: "Trong công việc, người ngoài hay người nhà như nhau. Làm tốt, tôi sẽ tạo sân chơi hết sức. Còn không được, vui lòng tránh ra để người khác làm. Cậu cả bị lên xuống mấy lần rồi đấy, cứ làm được thì thăng chức, không được thì xuống thôi!".

Là người làm cha, tỷ phú Phạm Nhật Vượng muốn để lại cho các con tình yêu thương vô bờ vến và hi vọng lớn nhất là chúng đều làm người tử tế. Ông không cầu mong con phải làm được những điều quá to tát, cũng chẳng cần "cha truyền con nối". Vị tỷ phú quan niệm đơn giản, nếu con không làm được hay không muốn làm thì không ép buộc. Với con đẻ hay con nuôi ông đều cư xử như vậy.

https://cafebiz.vn/ty-phu-pham-nhat-vuong-lan-dau-tiet-lo-cam-do-lon-nhat-va-so-thich-ki-la-2022011717180965.chn

Ngọc Tú

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm