Tỷ phú Nhật Bản trở về Trái Đất sau chuyến du lịch vào không gian

20/12/2021 16:31 PM | Kinh doanh

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa cũng trợ lý Yozo Hirano và phi hành gia người Nga Alexander Misurkin đã trở về Trái Đất an toàn sau 12 ngày ở trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Tàu không gian Soyuz của Nga mang theo 3 người đã đáp xuống thảo nguyên Kazakhstan lúc 9h13 phút theo giờ địa phương (3h13 theo giờ GMT), 3 giờ sau khi rời khỏi ISS.

Cả 3 thành viên trên tàu gồm tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa cũng trợ lý Yozo Hirano và phi hành gia người Nga Alexander Misurkin đều khỏe mạnh, sức khỏe bình thường sau cuộc hạ cánh. Xe địa hình được điều động để đón 3 người do trời nhiều mây, không thể sử dụng trực thăng.Các công dân Nhật Bản trở thành những vị khách du lịch đầu tiên tự trả tiền để được tham quan trạm vũ trụ quốc tế kể từ năm 2009.

Trả lời phỏng vấn AP từ trên quỹ đạo hồi tuần trước, ông Maezawa tiết lộ rằng ông đã chi tổng cộng khoảng 80 triệu USD cho chuyến đi. Ông cho biết ông cảm thấy hơi mệt một chút và bị khó ngủ khi ở trên quỹ đạo, nhưng chuyến tham quan ISS là một trải nghiệm thú vị.

Hồi tháng 10, nữ diễn viên Yulia Peresild và nhà làm phim Klim Shipenko của Nga đã có chuyến du hành tới ISS để ghi hình cho bộ phim “The Challenge”. Đây là bộ phim đầu tiên ghi hình thực tế trên vũ trụ./.

Theo Hoàng Phạm

Cùng chuyên mục
XEM