Tỷ phú Nhật Bản trở về Trái Đất sau chuyến du lịch vào không gian

20/12/2021 04:31 PM | Kinh doanh

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa cũng trợ lý Yozo Hirano và phi hành gia người Nga Alexander Misurkin đã trở về Trái Đất an toàn sau 12 ngày ở trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Tỷ phú Nhật Bản trở về Trái Đất sau chuyến du lịch vào không gian

Tàu không gian Soyuz của Nga mang theo 3 người đã đáp xuống thảo nguyên Kazakhstan lúc 9h13 phút theo giờ địa phương (3h13 theo giờ GMT), 3 giờ sau khi rời khỏi ISS.

Cả 3 thành viên trên tàu gồm tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa cũng trợ lý Yozo Hirano và phi hành gia người Nga Alexander Misurkin đều khỏe mạnh, sức khỏe bình thường sau cuộc hạ cánh. Xe địa hình được điều động để đón 3 người do trời nhiều mây, không thể sử dụng trực thăng.Các công dân Nhật Bản trở thành những vị khách du lịch đầu tiên tự trả tiền để được tham quan trạm vũ trụ quốc tế kể từ năm 2009.

Trả lời phỏng vấn AP từ trên quỹ đạo hồi tuần trước, ông Maezawa tiết lộ rằng ông đã chi tổng cộng khoảng 80 triệu USD cho chuyến đi. Ông cho biết ông cảm thấy hơi mệt một chút và bị khó ngủ khi ở trên quỹ đạo, nhưng chuyến tham quan ISS là một trải nghiệm thú vị.

Hồi tháng 10, nữ diễn viên Yulia Peresild và nhà làm phim Klim Shipenko của Nga đã có chuyến du hành tới ISS để ghi hình cho bộ phim “The Challenge”. Đây là bộ phim đầu tiên ghi hình thực tế trên vũ trụ./.

Theo Hoàng Phạm

VOV

Từ khóa:  tỷ phú, vũ trụ, nhật bản
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm