Tỷ phú giàu thứ 7 thế giới qua đời ở tuổi 79

24/08/2019 09:14 AM | Xã hội

Tỷ phú công nghiệp của Mỹ David Koch, “động lực” đằng sau tập đoàn Koch, một trong những người giàu nhất thế giới và là một nhà tài trợ cho nhiều chính khách ở Mỹ, đã qua đời ở tuổi 79.

Charles Koch, Chủ tịch tập đoàn Koch, đã tiết lộ thông tin về sự ra đi của người em trai của mình ngày 23-8. Theo đó, ông David Koch đã qua đời sau một khoảng thời gian chống chọi lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt, cùng với đó là quãng đời và những đóng góp từ thiện dành cho nghiên cứu y tế, giáo dục và nghệ thuật.

Bày tỏ tưởng nhớ và thương tiếc trước sự ra đi của người em trai, ông Charles Koch, cho biết David rất tự hào về những đóng góp phi thường mà ông đã dành cho tập đoàn Koch, biến nó trở thành một tập đoàn thành công như hiện nay.

David Koch, một nhà từ thiện và người bảo trợ của nhiều tổ chức văn hóa và y tế, đã tích lũy khối tài sản khổng lồ của mình với cổ phần sở hữu lớn trong Koch Industries, tập đoàn có trụ sở tại Mississippi, Kansas mà ông điều hành với anh trai Charles.

Hai anh em nhà Koch đã “bành trướng” đế chế Koch trở thành một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất thế giới, từ một công ty lọc dầu mà cha của hai ông để lại.

Theo thống kê của Bloomberg, hai anh em nhà Koch có tài sản mỗi người lên đến 58,7 tỷ USD, xếm thứ 7 và 8 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Tổng tài sản của họ vượt qua cả người giàu nhất hành tinh là ông chủ Amazon Jeff Bezos.

Ông David Koch ngừng các hoạt động kinh hoanh và chính trị từ tháng 6-2018, với lý do sức khỏe giảm sút.

Ông và anh trai Charles, cả hai đều là kỹ sư được đào tạo tại Học viện Công nghệ Massachusetts, đã chi hàng trăm triệu USD để ủng hộ các ứng cử viên chính trị của đảng Cộng hòa.

Ông Koch qua đời để lại vợ và ba người con.

Theo Duy Tiến

Cùng chuyên mục
XEM