Tỷ phú giàu nhất thế giới sắp mở trường mầm non mang tên mình

23/09/2020 01:47 PM | Kinh doanh

Trường mầm non đầu tiên trong hệ thống Học viện Bezos sẽ được mở vào ngày 19/10.

Tỷ phú giàu nhất thế giới sắp mở trường mầm non mang tên mình

Hôm qua (22/9), Jeff Bezos – người sáng lập và CEO Amazon thông báo trên Instagram rằng Học viện Bezos ( Bezos Academy) - trường mầm non miễn phí dành cho trẻ em đến từ các gia đình thu nhập thấp - sẽ mở cơ sở đầu tiên vào tháng 10 tại một thị trấn phía nam Seattle (Mỹ).

“Lớp học này mới chỉ là bước khởi đầu. Bezos Academy sẽ mở cửa vào ngày 19 tháng 10. Ngôi trường ở Des Moines là cơ sở đầu tiên trong số nhiều trường mầm non miễn phí mà chúng tôi sẽ mở dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Trường mầm non sẽ có chương trình giảng dạy quanh năm, 5 ngày một tuần, dành cho trẻ 3-5 tuổi. Theo trang web Bezos Day One, cơ sở đầu tiên được lựa chọn ở Des Moines, một thị trấn ở phía nam Seattle dựa trên mức thu nhập; tỷ lệ tham gia các chương trình bữa ăn miễn phí và giảm giá; khó khăn trong việc tiếp cận với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em được cấp phép; các doanh nghiệp địa phương hỗ trợ sự phát triển của trường mầm non. Các dữ liệu tương tự sẽ tiếp tục được thu thập để lựa chọn các điểm mở trường tiếp theo.

Bezos lần đầu tiên công bố ý định xây dựng mạng lưới các trường mầm non vào tháng 11/2018, khi ông khởi động quỹ Bezos Day One trị giá 2 tỷ USD. Quỹ có hai ưu tiên: dành cho các tổ chức phi lợi nhuận đang giúp đỡ các gia đình vô gia cư và xây dựng mạng lưới các trường mầm non. Kể từ khi ra mắt, quỹ đã trao khoảng 100 triệu USD mỗi năm cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào người vô gia cư.

Các trường học được truyền cảm hứng từ Montessori, một phương pháp giáo dục trong đó các chương trình giảng dạy mang tính thực hành, hợp tác và thay đổi dựa trên sở thích riêng của từng học sinh. Bezos theo học trường Montessori khi mới 2 tuổi ở Albuquerque, New Mexico.

Mạng lưới các trường mầm non này sẽ hoạt động dưới sự quản lý của tổ chức phi lợi nhuận mẹ, còn được gọi là Bezos Academy.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Từ ngày 5/12, trốn thuế có thể bị phạt gấp 3 lần số tiền trốn

Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về thuế, hóa đơn; trong đó quy định phạt tiền từ 1 đến 3 lần số thuế trốn đối với hành vi trốn thuế.

Phía sau hậu trường không-hề-hào-nhoáng của YouTuber Quỳnh Trần JP: Một mình làm mọi việc, ngày chỉ ngủ 3-4 tiếng

Tuy rất yêu công việc YouTuber nhưng Quỳnh Trần JP không ít lần bày tỏ rằng công việc này không hề hào nhoáng, sung sướng, dễ kiếm tiền như mọi người thường nghĩ.

Đọc thêm