Tỷ phú giàu nhất thế giới sắp mở trường mầm non mang tên mình

23/09/2020 13:47 PM | Kinh doanh

Trường mầm non đầu tiên trong hệ thống Học viện Bezos sẽ được mở vào ngày 19/10.

Hôm qua (22/9), Jeff Bezos – người sáng lập và CEO Amazon thông báo trên Instagram rằng Học viện Bezos ( Bezos Academy) - trường mầm non miễn phí dành cho trẻ em đến từ các gia đình thu nhập thấp - sẽ mở cơ sở đầu tiên vào tháng 10 tại một thị trấn phía nam Seattle (Mỹ).

“Lớp học này mới chỉ là bước khởi đầu. Bezos Academy sẽ mở cửa vào ngày 19 tháng 10. Ngôi trường ở Des Moines là cơ sở đầu tiên trong số nhiều trường mầm non miễn phí mà chúng tôi sẽ mở dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”.

Trường mầm non sẽ có chương trình giảng dạy quanh năm, 5 ngày một tuần, dành cho trẻ 3-5 tuổi. Theo trang web Bezos Day One, cơ sở đầu tiên được lựa chọn ở Des Moines, một thị trấn ở phía nam Seattle dựa trên mức thu nhập; tỷ lệ tham gia các chương trình bữa ăn miễn phí và giảm giá; khó khăn trong việc tiếp cận với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em được cấp phép; các doanh nghiệp địa phương hỗ trợ sự phát triển của trường mầm non. Các dữ liệu tương tự sẽ tiếp tục được thu thập để lựa chọn các điểm mở trường tiếp theo.

Bezos lần đầu tiên công bố ý định xây dựng mạng lưới các trường mầm non vào tháng 11/2018, khi ông khởi động quỹ Bezos Day One trị giá 2 tỷ USD. Quỹ có hai ưu tiên: dành cho các tổ chức phi lợi nhuận đang giúp đỡ các gia đình vô gia cư và xây dựng mạng lưới các trường mầm non. Kể từ khi ra mắt, quỹ đã trao khoảng 100 triệu USD mỗi năm cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào người vô gia cư.

Các trường học được truyền cảm hứng từ Montessori, một phương pháp giáo dục trong đó các chương trình giảng dạy mang tính thực hành, hợp tác và thay đổi dựa trên sở thích riêng của từng học sinh. Bezos theo học trường Montessori khi mới 2 tuổi ở Albuquerque, New Mexico.

Mạng lưới các trường mầm non này sẽ hoạt động dưới sự quản lý của tổ chức phi lợi nhuận mẹ, còn được gọi là Bezos Academy.

Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM