Tỷ phú giàu nhất nước Anh dự định mua lại Chelsea

21/03/2019 05:29 PM | Kinh doanh

Ông Jim Ratcliffe tính mua lại Chelsea nhưng vẫn chưa hài lòng với mức giá 4,7 tỷ USD mà Roman Abramovich đưa ra.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh dự định mua lại Chelsea

Jim Ratcliffe là một tỷ phú ngành hoá dầu, hiện đang sống ở "thiên đường thuế" Monaco. Hiện tại, Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh, với khối tài sản lên đến 39 tỷ USD.

Theo tờ The Sun đưa tin, tỷ phú Ratcliffe vẫn rất quan tâm đến việc mua lại câu lạc bộ Chelsea, nhưng tỏ ra không hài lòng với con số 4,7 tỷ USD mà ông chủ đội bóng - Roman Abramovich, đưa ra. Ông Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh, vốn là cổ động viên của Manchester United, bắt đầu dành nhiều sự quan tâm cho đội bóng áo xanh trong vài năm gần đây.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh dự định mua lại Chelsea - Ảnh 1.

Vị tỷ phú này cũng vừa hoàn tất thủ tục mua lại đội đua xe đạp mạnh nhất thế giới - Team Sky, và sẽ đổi tên đội tuyển thành Team Ineos. Hiện tại, số tiền ông chi mỗi năm cho hoạt động của Team Sky là khoảng 65,5 triệu USD.

Trên nhiều phương tiện truyền thông, Chelsea vẫn khẳng định câu lạc bộ này không phải để bán. Thế nhưng, ông Abramovich lại có thái độ xa cách với đội bóng áo xanh trong khoảng vài tháng gần đây. Kể từ đầu mùa giải năm nay, ông cũng không còn xuất hiện ở sân Stamford Bridge để cổ vũ cho đội. Trong khi đó, lý do cho việc này là visa của ông gặp trục trặc do những căng thẳng chính trị giữa London và Moscow. Hiện tại, tỷ phú Abramovich đang sống ở Isarel và quyết định rút khỏi kế hoạch tái thiết sân Stamford Bridge với giá 1,8 tỷ USD.

Bên cạnh mức giá cao nếu mua lại Chelsea, thì chi phí xây dựng sân bóng hiện đại hơn cùng sự phức tạp liên quan đến chính quyền cũng khiến ông Ratcliffe ngần ngại chưa đưa ra quyết định. Tiền bạc không phải là vấn đề gây lo ngại cho ông, nhưng 4,7 tỷ USD vẫn được coi là bất hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Chủ tịch Thế giới Di động bật mí bí quyết tạo nên đế chế 5 tỷ USD doanh thu từ 2 tỷ đồng vốn với 7 chữ và 1 mô hình đơn giản

Trong buổi hội thảo tại Tp. HCM hồi tháng 9 năm 2019, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài của chuỗi bán lẻ Thế giới Di động lần đầu tiên tiết lộ bí quyết kinh doanh cốt lõi. Nhờ điều này mà công ty tăng trưởng vượt bậc với số vốn 2 tỷ đồng ban đầu năm 2004 lên doanh thu xấp xỉ 5 tỷ USD năm 2019.

5 bài học marketing của ‘bậc thầy’ chuyện tế nhị Durex: Không chỉ bán bao cao su mà còn bán cả cảm xúc!

Nhiều đội ngũ sáng tạo trên thị trường cần phải "cúi đầu" trước ý tưởng về nội dung của Durex vì phần lớn mọi người đều hạn chế đề cập đến nội dung nhạy cảm.

Đọc thêm