Tỷ phú giàu nhất nước Anh dự định mua lại Chelsea

21/03/2019 05:29 PM | Kinh doanh

Ông Jim Ratcliffe tính mua lại Chelsea nhưng vẫn chưa hài lòng với mức giá 4,7 tỷ USD mà Roman Abramovich đưa ra.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh dự định mua lại Chelsea

Jim Ratcliffe là một tỷ phú ngành hoá dầu, hiện đang sống ở "thiên đường thuế" Monaco. Hiện tại, Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh, với khối tài sản lên đến 39 tỷ USD.

Theo tờ The Sun đưa tin, tỷ phú Ratcliffe vẫn rất quan tâm đến việc mua lại câu lạc bộ Chelsea, nhưng tỏ ra không hài lòng với con số 4,7 tỷ USD mà ông chủ đội bóng - Roman Abramovich, đưa ra. Ông Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh, vốn là cổ động viên của Manchester United, bắt đầu dành nhiều sự quan tâm cho đội bóng áo xanh trong vài năm gần đây.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh dự định mua lại Chelsea - Ảnh 1.

Vị tỷ phú này cũng vừa hoàn tất thủ tục mua lại đội đua xe đạp mạnh nhất thế giới - Team Sky, và sẽ đổi tên đội tuyển thành Team Ineos. Hiện tại, số tiền ông chi mỗi năm cho hoạt động của Team Sky là khoảng 65,5 triệu USD.

Trên nhiều phương tiện truyền thông, Chelsea vẫn khẳng định câu lạc bộ này không phải để bán. Thế nhưng, ông Abramovich lại có thái độ xa cách với đội bóng áo xanh trong khoảng vài tháng gần đây. Kể từ đầu mùa giải năm nay, ông cũng không còn xuất hiện ở sân Stamford Bridge để cổ vũ cho đội. Trong khi đó, lý do cho việc này là visa của ông gặp trục trặc do những căng thẳng chính trị giữa London và Moscow. Hiện tại, tỷ phú Abramovich đang sống ở Isarel và quyết định rút khỏi kế hoạch tái thiết sân Stamford Bridge với giá 1,8 tỷ USD.

Bên cạnh mức giá cao nếu mua lại Chelsea, thì chi phí xây dựng sân bóng hiện đại hơn cùng sự phức tạp liên quan đến chính quyền cũng khiến ông Ratcliffe ngần ngại chưa đưa ra quyết định. Tiền bạc không phải là vấn đề gây lo ngại cho ông, nhưng 4,7 tỷ USD vẫn được coi là bất hợp lý ở thời điểm hiện tại.

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm