Tỷ phú Elon Musk vừa đổi tên mới cho con trai, vì “X Æ A-12” vẫn chưa đủ phức tạp

26/05/2020 09:30 AM | Công nghệ

Tuy nhiên đây có thể là một cách lách luật, để cái tên kỳ lạ này được phép đăng ký giấy khai sinh cho con trai Elon Musk.

Tỷ phú Elon Musk và bạn gái Grimes vừa đổi tên mới cho cậu con trai của mình, từ “X Æ A-12” thành “X Æ A-Xii”. Có vẻ như cái tên cũ X Æ A-12 là vẫn chưa đủ phức tạp với họ.

Cô ca sĩ Grimes tiết lộ sự thay đổi này trên trang Instagram của mình vào chủ nhật vừa qua. Khi được hỏi: “Có phải cô đã đổi tên đứa bé vì luật pháp Californian hay không? Tên mới của bé là gì vậy?”. Grimes đã trả lời rằng tên mới của cậu con trai là "X Æ A-Xii", tuy nhiên không có lời giải thích nào phía dưới.

Trả lời một comment khác, Grimes cho biết rằng: “Chữ số La Mã trông hay hơn”. 

Khi tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên công bố thông tin về cậu con trai mới chào đời, vào ngày 4 tháng 5, với tên gọi rất đặc biệt là X Æ A-12. Một số người cho rằng tên của cậu bé trong giấy khai sinh là không hợp lệ, theo những quy định khi đặt tên của tiểu bang California.

Một luật sư tại California cho biết quy định của tiểu bang không cho phép tên có chứa các ký tự đặc biệt, số hay cả chữ số La Mã. Dấu gạch ngang hoặc gạch nối có thể được cho phép, nhưng rõ ràng tên của cậu con trai Elon Musk có chứa cả ký tự đặc biệt lẫn chữ số.

Tuy nhiên như đã giải thích trước đây, Æ là một chữ cái trong tiếng La Tinh, do đó có thể được xem xét. Và việc Elon Musk đổi tên từ A-12 thành A-Xii, mà không phải là A-XII có thể là một cách lách luật. Do đó, ở một khía cạnh nào đó thì cái tên mới X Æ A-Xii có thể sẽ được chấp nhận.

Cách phát âm vẫn sẽ như cũ, Elon Musk đã từng tiết lộ cách đọc của cái tên kỳ lạ này. Có thể phát âm theo tiếng anh là “Ex Ash A Twelve”. Tuy nhiên, nếu một số người không hiểu được Xii nghĩa là 12, thì họ có thể đọc là “Ex Ash A Ex Aye Eye”.

TVD

Cùng chuyên mục
XEM