Tỷ phú Elon Musk: Chúng tôi đã có thêm nhiều máy thở và sẵn sàng cung cấp miễn phí cho các quốc gia trên thế giới

02/04/2020 02:45 PM | Công nghệ

Tỷ phú Elon Musk khẳng định máy thở sẽ được giao miễn phí tới nhiều cơ sở y tế trên khắp thế giới để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Tỷ phú Elon Musk: Chúng tôi đã có thêm nhiều máy thở và sẵn sàng cung cấp miễn phí cho các quốc gia trên thế giới

Đăng tải trên mạng Twitter mới đây, tỷ phú Elon Musk chia sẻ, Tesla đã kịp sản xuất được một số lượng máy thở đạt chuẩn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Musk tiết lộ sẽ sớm vận chuyển máy thở ra thế giới và hoàn toàn miễn phí trong khu vực giao hàng của Tesla.

Theo tiết lộ, một số địa chỉ giao hàng của Tesla bao gồm các quốc gia Bắc Mỹ như Mỹ, Canada và Mexico, ngoài ra còn có một số quốc gia ở Châu Âu và các quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan và Hàn Quốc.

Mặc dù vậy Musk không tiết lộ số lượng máy thở sẽ được vận chuyển tới các quốc gia và quy định về mức độ ưu tiên cho các nước.

Tỷ phú Elon Musk: Chúng tôi đã có thêm nhiều máy thở và sẵn sàng cung cấp miễn phí cho các quốc gia trên thế giới - Ảnh 1.

Reuters cho biết, chính phủ nhiều nước đã đặt hàng Tesla sản xuất máy thở và các thiết bị y tế khác trong bối cảnh dịch Covid-19 đã lan ra hơn 200 quốc gia trên thế giới và đã có hơn 931 ngàn người nhiễm và 46 ngàn ngưởi tử vong.

Hồi đầu tuần này, nhà sản xuất xe hơi Ford cho biết, công ty sẽ chuyển đổi dây chuyền sang sản xuất khoảng 50 ngàn máy thở trong khoảng 100 ngày tới tại nhà máy ở Michigan. Sau đó công ty dự kiến có thể sản xuất được khoảng 30 ngàn chiếc/tháng nếu nhu cầu điều trị Covid-19 tăng lên.

Hồi tuần trước, tỷ phú Elon Musk đã tặng hơn 1,2 ngàn máy thở cho tiểu bang California nhằm cải thiện năng lực điều trị cho các bệnh viện địa phương. Số vật tư y tế này được Musk mua từ Trung Quốc. Musk chia sẻ: "Trung Quốc đang xảy ra tình trạng thừa nguồn cung vì vậy chúng tôi đã mua 1.255 máy thở ResMed, Philips & Medtronic đã được FDA chấp thuận và mang tới Los Angeles. Nếu bạn muốn có máy thở miễn phí, vui lòng cho chúng tôi biết".

Tỷ phú Elon Musk: Chúng tôi đã có thêm nhiều máy thở và sẵn sàng cung cấp miễn phí cho các quốc gia trên thế giới - Ảnh 2.

Kể từ khi dịch hoàn hành, tỷ phú Elon Musk đã có không ít các phát ngôn trái chiều liên quan đến đại dịch Covid-19. Khi dịch mới chỉ bùng phát tại Mỹ, Musk liên tục "hạ thấp" sự nguy hiểm của Covid-19 khi có phát ngôn cho rằng mọi người không nên quá hoảng loạn vì đại dịch này. Thậm chí ngay trong email gửi tới nhân viên, Musk tiếp tục cho rằng virus SARS-CoV2 không nằm trong top 100 các mối nguy hiểm sức khỏe  tại Mỹ.

Nhưng khi dịch Covid-19 bùng phát dữ dội tại Mỹ và khiến hàng trăm ngàn người nhiễm, Musk đã buộc phải thay đổi quan điểm và cho nhân viên nghỉ làm nếu cần để chống dịch hay sẵn sàng sản xuất máy thở nếu xảy ra tình trạng thiếu hụt.

Tỷ phú Elon Musk: Chúng tôi đã có thêm nhiều máy thở và sẵn sàng cung cấp miễn phí cho các quốc gia trên thế giới - Ảnh 3.

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ hàng nghìn tỷ đồng, TiKi tiếp tục gọi vốn thành công thêm 130 triệu USD?

TiKi - "Amazon của Việt Nam" vừa gọi được thêm 130 triệu USD để tiếp tục cuộc chiến "đốt tiền" giữa các trang thương mại điện tử.

Go!Vietnam

Kích cầu du lịch, một công ty tuyên bố tặng tour khám phá Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho tất cả cổ đông

Danh sách cổ đông VieTourist sẽ được chốt vào ngày 11/6/2020. Theo thông tin trên website của công ty, tour khám phá Tây Nguyên có giá 4,2 triệu đồng và đang được giảm giá xuống còn 2,99 triệu đồng.

Quảng Bình: Giảm 50% giá vé tham quan động Phong Nha, Thiên Đường và hang Sơn Đoòng…

Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Bình đồng ý với mức giảm 50% phí tham quan các sản phẩm du lịch nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và kích cầu du lịch sau dịch Covid-19.

Pew Pew: Mỗi loại bánh mỳ chúng tôi mất vài tháng đến nửa năm nghiên cứu, tiết lộ sắp ra mắt “bánh mỳ tôm”

Pew Pew cho rằng dù thị trường đã có vô vàn thương hiệu lớn nhỏ nhưng bánh mỳ vẫn còn rất nhiều điều để khai thác. Có dành công sức nghiên cứu và thử nghiệm thì bánh mỳ mới không nhàm chán, khách hàng cũng sẽ mong chờ.

Đọc thêm