Tỷ giá trung tâm lên mức cao nhất kể từ khi ra đời

18/11/2016 10:41 AM | Kinh tế vĩ mô

Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng khá mạnh, theo công bố của Ngân hàng Nhà nước...

Ngày 18/11, tỷ giá trung tâm giữa đồng USD với VND do Ngân hàng Nhà nước công bố tiếp tục tăng thêm 11 VND, theo xu hướng tăng lên của đồng USD trên thị trường thế giới.

Theo đó, tỷ giá trung tâm đã lên mức 22.112 VND, cao nhất kể từ khi cơ chế tỷ giá trung tâm được áp dụng tại Việt Nam vào đầu năm 2016.

So với mức 21.890 VND đầu năm, tỷ giá trung tâm hiện đã tăng đúng 1%.

Đà tăng của tỷ giá trung tâm thể hiện rõ trong hơn một tuần trở lại đây, phản ánh sự biến động của thị trường thế giới sau khi có kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Trong diễn biến đó, đồng USD lên giá mạnh so với nhiều đồng tiền chủ chốt, trong khi đồng Nhân dân tệ đang ở vùng thấp nhất trong 8 năm trở lại đây.

Theo thống kê của Trung tâm Nghiên cứu kinh tế Maritime Bank, trong ngày 17/11, chỉ số USD-Index tiếp tục tăng mạnh thêm 0,48%, nâng mức tăng trong tuần lên tới 2,13%. Trong khi đó, đồng Nhân dân tệ đã mất giá 1,12% trong tuần và 5,9% tính từ đầu năm.

Nhiều đồng tiền chủ chốt khác trên thế giới, cũng như trong khu vực, cũng đều có biến động mạnh trên 1% đến trên 3% chỉ trong một tuần trở lại đây.

Trong so sánh trên, mức tăng của tỷ giá trung tâm giữa đồng USD với VND 1% tính từ đầu năm như trên là bình thường.

Đầu giờ sáng nay, các ngân hàng thương mại tiếp tục có điều chỉnh thêm giá bán ra USD trên biểu niêm yết, có từ 22.470 – 22.490 VND, vẫn thấp hơn nhiều so với quãng 22.540 – 22.550 VND hồi đầu năm.

Hôm qua (17/11), trên thị trường liên ngân hàng, giá USD ghi nhận bước tăng mạnh với 50 VND, giao dịch trong khoảng 22.356 – 22.455 VND.

Theo Hoàng Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam thử nghiệm vắc-xin Covid-19 trên người từ ngày 10-12

Việt Nam dự kiến sẽ thử nghiệm vắc-in Covid-19 trên người tình nguyện từ ngày 10-12 tới.

'Cặp bài trùng' Ngọc Trinh - Vũ Khắc Tiệp kinh doanh ra sao?

Bên cạnh là những tên tuổi lớn của showbiz Việt, Ngọc Trinh và ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng rất tích cực trong các hoạt động kinh doanh.

Cách Walmart sử dụng tâm lý học để trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới

Cách tiếp cận của Walmart khoa học chứ không phải tự nhiên bạn nghĩ.

Founder GotIt - Hùng Trần tiết lộ bí quyết tuyển người tài: Tự sai thải mình khỏi những việc đang làm!

Theo anh, khi công ty bắt đầu bước vào giai đoạn tăng trưởng thì một trong những nhiệm vụ chính - gần như là duy nhất của người founder, là đi tìm và đưa những người giỏi nhất về công ty của mình.

Đọc thêm