Twitter tiết lộ cách thức hacker chiếm tài khoản của Elon Musk, Bill Gates, Warren Buffett ... như thế nào

31/07/2020 02:30 PM | Công nghệ

Bằng những cuộc điện thoại lừa đảo gọi tới nhân viên Twitter, các hacker đã có được thông tin đăng nhập vào hệ thống nội bộ của công ty và chiếm quyền kiểm soát các tài khoản được xác thực.

Twitter tiết lộ cách thức hacker chiếm tài khoản của Elon Musk, Bill Gates, Warren Buffett ... như thế nào

Trong dòng tweet của mình, Twitter cho biết cuộc tấn công đã diễn ra như thế nào, khi cho rằng nó "dựa trên một nỗ lực quy mô lớn và có tính toán nhằm đánh lừa một số nhân viên và khai thác các điểm yếu cá nhân của họ để giành quyền truy cập vào hệ thống nội bộ (của Twitter)."

Twitter tiết lộ cách thức hacker chiếm tài khoản của Elon Musk, Bill Gates, Warren Buffett ... như thế nào - Ảnh 1.

"Cuộc tấn công xã hội này xảy ra vào ngày 15 tháng Bảy năm 2020, nhắm đến một số nhỏ nhân viên thông qua một cuộc tấn công lừa đảo qua điện thoại – spear phishing." Twitter cho biết trên blog của mình. "Một cuộc tấn công thành công đòi hỏi kẻ tấn công phải nắm được quyền truy cập vào cả mạng nội bộ cũng như thông tin đăng nhập của một số nhân viên cụ thể để cho phép chúng truy cập vào công cụ hỗ trợ nội bộ của chúng tôi."

"Không phải mọi nhân viên bị tấn công ban đầu đều có quyền sử dụng các công cụ quản lý tài khoản, nhưng những kẻ tấn công đã sử dụng thông tin đăng nhập của họ để truy cập vào hệ thống nội bộ và chiếm lấy thông tin về các quá trình làm việc của chúng tôi. Thông tin này cho phép chúng nhắm đến các nhân viên khác, những người có quyền truy cập vào các công cụ hỗ trợ tài khoản."

"Sử dụng thông tin đăng nhập của các nhân viên có quyền truy cập vào các công cụ này, những kẻ tấn công nhắm đến 130 tài khoản Twitter, đăng tải 45 dòng tweet, truy cập vào tin nhắn riêng tư của 36 tài khoản và tải xuống dữ liệu của 7 tài khoản."

Bài đăng trên blog của không cho biết những tài khoản nào đã bị ảnh hưởng, tuy nhiên, dòng tweet đánh lừa người dùng chuyển bitcoin cho chúng đã xuất hiện trên nhiều tài khoản tên tuổi bao gồm các tỷ phú Elon Musk, Bill Gates, Warren Buffett, hay các chính trị gia nổi tiếng như ông Barack Obama, Joe Biden.

Bên cạnh chia sẻ thêm thông tin về cuộc tấn công vừa qua, Twitter cũng cho biết sẽ tăng cường thêm các biện pháp bảo mật, với tuyên bố sẽ làm chúng trở nên "phức tạp hơn nữa." Đồng thời, công ty cũng cho biết sẽ cung cấp thêm nhiều chi tiết kỹ thuật hơn nữa về vụ hack "sau khi chúng tôi hoàn tất việc củng cố hơn nữa dịch vụ của mình."

Nguyễn Hải

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hậu phá sản, CEO Leflair “vỡ lẽ”: Startup Việt Nam chỉ đang ở giai đoạn 0 đến 1, vẫn ủng hộ “đốt tiền” tăng trưởng

“Tăng trưởng là câu trả lời cho mọi vấn đề mà một startup có thể có. Bạn nên luôn luôn theo đuổi sự tăng trưởng vì nó có thể giúp giải quyết các vấn đề khác", CEO Leflair - Loic Gautier cho hay.

Ca tử vong thứ 10: Bệnh nhân 718 đau tủy tương bào ác tính và mắc Covid-19

Bệnh nhân 718 tử vong với chẩn đoán đau tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và mắc Covid-19. Như vậy đến nay, Việt Nam ghi nhận 10 trường hợp nhiễm Covid-19 tử vong.

Câu chuyện kinh doanh

Sở hữu nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ĐNÁ nhưng thua lỗ kỷ lục, công ty mẹ Shopee liệu sẽ trở thành gã khổng lồ internet hay chỉ là bong bóng chờ nổ tung?

Công ty mẹ Shopee sở hữu nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ĐNÁ, tựa game được chơi bởi 80 triệu người mỗi ngày nhưng lại thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD/năm.

Cha đẻ phở 24 Lý Quý Trung: Covid-19 đưa tất cả quốc gia du lịch về vạch xuất phát, là cơ hội tốt để Việt Nam vươn lên

Ông Lý Quý Trung nhìn nhận Covid-19 sớm muộn cũng sẽ kết thúc. Vậy nên một mặt doanh nghiệp phải tập trung phát triển du lịch nội địa, mặt khác chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm du lịch quốc tế mở cửa trở lại.

Đọc thêm