Loạt nghề nghiệp độc và lạ có thu nhập cực khủng nhưng có khi bạn chưa bao giờ nghe đến tên chúng một lần

31/07/2020 11:05 AM | Công nghệ

Bạn có muốn đổi việc? Một công việc thật mới lạ và mức lương hậu hĩnh?

Có phải bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhìn xung quanh ai cũng làm những công việc giống nhau lại tẻ nhạt? Vậy chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những ý tưởng nghề nghiệp mới mẻ dưới đây với mức lương khủng nhé!

1. Nghề ngửi mùi khăn giấy

Vâng, nghề ngửi mùi giấy ăn nghe có vẻ kỳ lạ nhưng thu nhập lại rất cao, khoảng 52.000 USD/năm (khoảng 1,205 tỷ đồng). Về cơ bản, bạn sẽ phải ngửi giấy ăn và rất nhiều giấy ăn vì các công ty sản xuất không muốn sản phẩm của họ có mùi. Đương nhiên, chỉ có những người có khứu giác cực kỳ nhạy mới được giao công việc này. Điều nay có làm bạn nhớ đến sự kiện NASA đăng tuyển một người tương tự bay vào không gian để ngửi các loại mùi không?

2. Chuyên viên xem tivi

Tin được không khi ngồi không xem truyền hình cũng được trả tiền lại còn hậu hĩnh nữa là đằng khác. Công việc này rất đơn giản, bạn sẽ được giao xem một chương trình bất kỳ trên TV rồi đưa ra đánh giá của mình. Với mức lương 500 - 600 USD (13 - 15 triệu đồng) mỗi tuần thì chắc ai cũng xung phong làm nhỉ, nhưng không, chỉ có những người có tính khách quan cũng như kiến thức sâu rộng về truyền hình mới được giao công việc hấp dẫn này thôi.

3. Nghề ngửi mùi cơ thể

Loạt nghề nghiệp độc và lạ có thu nhập cực khủng nhưng có khi bạn chưa bao giờ nghe đến tên chúng một lần - Ảnh 1.

Kiếm tiền bằng cách ngửi nách nhiều người khác nhau. Đúng, chính xác là như thế. Bạn sẽ bị ném vào một căn phòng với đầy người đang ướt đẫm mồ hôi và ngửi nách từng người một trong số họ. Sau đó, bạn khử mùi hôi rồi tiếp tục ngửi lại. Bạn đoán ra mục đích rồi chứ, là để kiếm chứng độ hiệu quả của các sản phẩm ngăn mùi cơ thể. Nếu có khứu giác tốt và sẵn sàng ngửi 60 nách trong một giờ, bạn có thể kiếm được tận 52.000 USD (1,205 tỷ đồng) mỗi năm đấy. Bạn nghĩ mình muốn thử sức với công việc này chứ?

4. Nghề xếp hàng hộ

Loạt nghề nghiệp độc và lạ có thu nhập cực khủng nhưng có khi bạn chưa bao giờ nghe đến tên chúng một lần - Ảnh 2.

Có phải bạn xếp hàng chờ rất lâu mới mua được Iphone mới ra? Giờ hãy nhớ, có tiền thì sẽ không phải chờ nữa đâu. Sẽ có những người xếp hàng chờ thay bạn và tất nhiên, bạn phải trả công cho họ. Một người xếp hàng hộ chuyên nghiệp có thể kiếm được 1000 USD (23 triệu) mỗi tuần. Họ tính 25 USD cho giờ đầu tiên, mỗi 30 phút sau đó trôi qua bạn lại mất cho họ 10 USD nữa. Vậy nên, đây ắt hẳn là nghề phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

5. Nghề dọn dẹp hiện trường vụ án

Loạt nghề nghiệp độc và lạ có thu nhập cực khủng nhưng có khi bạn chưa bao giờ nghe đến tên chúng một lần - Ảnh 3.

Nghe khủng khiếp đúng không nào? Có lẽ không phải ai cũng làm được công việc này. Và điều đó có nghĩa, những người làm được sẽ được trả công xứng đáng. Lương của các nhân viên dọn dẹp hiện trường rơi vào khoảng 800.000 USD (18,5 tỷ đồng) một năm. Không chỉ đơn thuần là tẩy sạch máu và loại bỏ thi thể, công việc này cũng bao gồm những việc như khử trùng và vệ sinh đúng cách để tránh nhiễm bẩn hoặc lây lan dịch bệnh.

6. Làm mẫu một bộ phận cơ thể

Loạt nghề nghiệp độc và lạ có thu nhập cực khủng nhưng có khi bạn chưa bao giờ nghe đến tên chúng một lần - Ảnh 4.

Về cơ bản họ dùng một bộ phận nào đó trên cơ thể như bàn tay, bàn chân để làm mẫu... Những người được thuê sẽ phải sở hữu cho mình một bộ phận nào đó cực kỳ hoàn hảo, phù hợp với thị hiếu của khách hàng, và để làm nổi bật sản phẩm. Nghề này có thu nhập cực khủng với con số 75.000 USD (1,73 tỷ đồng) một năm.

7. Bạn ôm

Loạt nghề nghiệp độc và lạ có thu nhập cực khủng nhưng có khi bạn chưa bao giờ nghe đến tên chúng một lần - Ảnh 5.

Nghề này từng ra đời sau đó trở nên rất hot ở xã hội phương Tây. Để trở thành bạn ôm lý tưởng và chuyên nghiệp, bạn cần phải là người chu đáo và thấu hiểu, đồng cảm với khách hàng. Tất nhiên, quan trọng hơn cả, bạn không ngại "gần gũi" với một người hoàn toàn xa lạ.

Các công ty cho thuê dịch vụ bạn ôm đã từng đau đầu về việc ngăn cản chuyện quan hệ tình dục xảy ra trong quá trình các chuyên viên hành nghề. Vì mục đích ban đầu của nghề này chính là liệu pháp tâm lý đến từ những cái ôm đồng cảm thấu hiểu và chia sẻ. Đối tượng khách hàng là những người đang gặp căng thẳng và khó khăn trong cuộc sống, cần một người ở bên để động viên.

8. Nghề kiểm tra tính an toàn

Loạt nghề nghiệp độc và lạ có thu nhập cực khủng nhưng có khi bạn chưa bao giờ nghe đến tên chúng một lần - Ảnh 6.

Thường bắt gặp trong các chương trình truyền hình thực tế, những pha nguy hiểm người nổi tiếng bắt buộc phải tự mình làm để lên hình hầu hết đã có người trải nghiệm trước đó để kiểm tra độ an toàn rồi. Với mức lương ngất ngưởng 800 USD (18 triệu đồng) mỗi ngày cùng rất nhiều lợi ích y tế cũng như bảo hiểm rủi ro, công việc cực nhọc này lại không phải lựa chọn của nhiều người.

9. Đầu bếp trên tàu ngầm

Loạt nghề nghiệp độc và lạ có thu nhập cực khủng nhưng có khi bạn chưa bao giờ nghe đến tên chúng một lần - Ảnh 7.

Thu về 200,000 USD (4,6 tỷ đồng) mỗi năm nếu bạn có khiếu nấu nướng và chịu ở dưới lòng biển vài tháng hoặc hơn. Công việc cũng không khác đầu bếp trên bờ, chỉ là bạn chấp nhận được rủi ro hay không thôi.

10. Chuyên viên test đồ ăn thú cưng

Loạt nghề nghiệp độc và lạ có thu nhập cực khủng nhưng có khi bạn chưa bao giờ nghe đến tên chúng một lần - Ảnh 8.

Mục tiêu chỉ là nếm xem đồ ăn chó mèo có ngon không thôi. Nhưng quan trọng bạn sẽ không cần phải nuốt chúng, chỉ nhai và xem xét hương vị. Để đối phó với những con thú cưng khó tính, các công ty thực phẩm chó mèo phải trả khoảng 40.000 USD đến 120.000 USD (927 triệu - 2,78 tỷ đồng) cho mỗi chuyên viên như vậy một năm.

Mammama

Cùng chuyên mục
XEM