Chàng trai trầm cảm nặng khi bất ngờ thừa kế gia sản của cha ở tuổi 20 chia sẻ cách vượt qua khó khăn để thành công

31/07/2020 07:02 AM | Kinh doanh

Hàng loạt sự kiện ập đến khiến Devin rơi vào trầm cảm nặng nề, dẫn tới tình trạng nghiện rượu và chất kích thích.

Điều hành công ty gia đình là một trách nhiệm lớn và việc thay thế một nhân vật quyền lực để lên nắm quyền là thử thách mà nhiều người thừa kế trẻ tuổi thường phải chuẩn bị từ trước. Điều này cho phép họ tích lũy được kinh nghiệm cần thiết và tự tin giải quyết những thách thức khi tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình.

Tuy nhiên, trường hợp của Devin Wills lại không như vậy. Trách nhiệm, sự ràng buộc và thách thức tiếp quản công ty đã bất ngờ "ập" đến với anh sau khi cha anh đột ngột qua đời vì một cơn đau tim năm 2017.

Từ lắp đặt mái nhà đến điều hành công ty

Sự ra đi đường đột của người thân duy nhất đã khiến Devin rơi vào tình cảnh bối rối. Một chàng trai trẻ ở độ tuổi 20 mới chỉ tập trung học lắp đặt hệ thống mái nhà cùng cha đã bị bỏ lại cùng trách nhiệm trở thành người thừa kế của công ty gia đình được thành lập cách đây hơn 28 năm.

Hàng loạt sự kiện ập đến khiến Devin rơi vào trầm cảm nặng nề, dẫn tới tình trạng nghiện rượu và chất kích thích. Sau bước ngoặt đáng tiếc, chàng thanh niên khỏe mạnh và chăm chỉ đã rơi vào cảnh suy giảm sức khỏe do sử dụng các chất có hại.

Devin kể lại: "Khi đó, điều duy nhất khiến tôi hạnh phúc là chìm trong cơn say và được vây quanh bởi những kẻ say khác".

Cuộc chiến nội tâm khiến anh duy trì lối sống tiêu cực trên trong một thời gian như cách để trốn khỏi nỗi buồn sâu sắc. Thậm chí, Devin có lúc nghĩ rằng mình sẽ sốc thuốc trong 5 năm tới.

Anh chia sẻ: "Tôi ghét sự tỉnh táo bởi nó khiến tôi nhớ về những khủng hoảng và nỗi buồn của bản thân. Tôi né tránh nó như dịch bệnh. Tôi tiệc tùng không ngừng trong 4 hoặc 5 ngày mỗi tuần. Tôi tìm cách để vượt qua vấn đề của mình nhưng lại trở nên hoàn toàn phụ thuộc vào lối sống độc hại này. Nếu bị sốc thuốc, đó cũng không phải điều gì quá to tát với tôi. Tôi từng tự nói với bản thân rằng nếu tôi chết. ít nhất tôi đã ra ngoài và vui chơi. Đó là những tháng ngày đen tối".

Đạt được thành công lớn nhất: Tỉnh táo trở lại

Chàng trai trầm cảm nặng khi bất ngờ thừa kế gia sản của cha ở tuổi 20 chia sẻ cách vượt qua khó khăn để thành công - Ảnh 1.

Devin hiện là Chủ tịch công ty chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt và sửa chữa hệ thống mái nhà A&W Contracting.

Lối sống bê bối và thời kỳ đen tối của Devin không kéo dài mãi. Điều anh cần là sức mạnh ý chí và nhận thức rằng không gì mạnh mẽ hơn khả năng vượt qua khó khăn và đối mặt với hai thử thách lớn nhất trong cuộc đời.

Tỉnh táo trở lại chắc chắn là thành tựu lớn nhất của Devin, ít nhất là theo định nghĩa của anh. Dù vậy, nó không đến từ một phép màu. Sự kiên trì, nỗ lực và tập trung cai nghiện là bước đầu để anh đạt được mốc 500 ngày không động đến ma túy và rượu.

Devin lần đầu đưa ra quyết định thay đổi là nhờ một hội nghị do triệu phú tự thân Grant Cardone tổ chức ở Miami. Tại đây, anh nghe nhiều người chia sẻ kinh nghiệm vượt qua các giai đoạn quan trọng của cuộc sống và điều đó đã khiến anh thay đổi quan điểm.

Từ đó, Devin bắt đầu con đường tiến lên phía trước và kết quả là anh đã thay đổi thói quen xấu, trở thành người yêu thích đạp xe leo núi, võ thuật, lướt ván, trượt tuyết và đọc sách.

Bí quyết? Tinh thần là tất cả

Những người không biết rõ câu chuyện của Devin có thể nghĩ rằng sự thay đổi của anh khá dễ thực hiện. Trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng có thể đứng dậy sau thất bại, đối mặt với thử thách và vượt qua trở ngại, những điều giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn trên con đường của mình.

Bí quyết của Devin? Tập trung vào tâm lý đúng đắn và nhận thức rằng bản thân là sự quan tâm số một. Dưới đây là một số chia sẻ từ trải nghiệm của anh:

Biết lý do tại sao: Luôn nhớ rằng lý do đằng sau mọi động lực là điều giúp chúng ta đạt được những mục tiêu đề ra mỗi ngày. Hãy tự hỏi: tại sao mình làm điều này, tại sao mình lại kinh doanh và tại sao nó lại quan trọng?

Hình thành thói quen hàng ngày: Ở cấp độ cá nhân, việc hình thành thói quen hàng ngày cho phép bạn giữ cân bằng. Đó có thể là thiền định, cầu nguyện, đọc sách… những việc làm phong phú sự phát triển cá nhân và tiếp thêm sức mạnh cho bạn.

Luôn học hỏi: Điều này sẽ giúp bạn tiến xa hơn nữa. Hãy luôn luôn có tinh thần học hỏi. Nó đóng vai trò như rèn luyện trí óc và giúp chúng ta giữ được động lực cũng như sự chủ động trong việc học những điều mới.

Ngoài thành tựu lớn nhất là tỉnh táo trở lại, Devin còn đạt được một số kết quả tích cực với vai trò doanh nhân. Anh hiện là Chủ tịch công ty chuyên cung cấp các dịch vụ lắp đặt và sửa chữa hệ thống mái nhà A&W Contracting. Bên cạnh kinh doanh, anh còn đầu tư vào các khu dân cư và có mục tiêu gia nhập mạnh mẽ hơn vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

T.H

Cùng chuyên mục
XEM