Twitter sẽ mở lại thu phí xác thực từ ngày 29/11

18/11/2022 10:10 AM | Công nghệ

Tỷ phú Elon Musk cho biết, dịch vụ "tích xanh" của Twitter sẽ được phát hành trở lại vào 29/11, chậm hơn so với mốc thời gian dự kiến ban đầu.

Chia sẻ trong Tweet mới đây, tỷ phú Elon Musk cho rằng: "Việc dời ngày tái khởi chạy dịch vụ xác thực Blue nhằm đảm bảo mọi thứ diễn ra chắc chắn" .

Theo đó, việc thay đổi tên tài khoản đã được xác minh sẽ làm mất dấu tích xanh cho đến khi tên tài khoản được Twitter xác nhận là đáp ứng các điều khoản dịch vụ.

Dấu tích xanh ban đầu được dành riêng cho tài khoản đã được xác minh của các chính trị gia, nhân vật nổi tiếng, nhà báo và các nhân vật công chúng khác. Tuy nhiên, sau khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã đưa ra tùy chọn đăng ký cho bất kỳ ai sẵn sàng trả tiền để có dấu kiểm này. Đây là một trong những biện pháp mà CEO Tesla kỳ vọng sẽ giúp Twitter tăng doanh thu trong bối cảnh công ty phải đấu tranh giữ chân các nhà quảng cáo.

Dù vậy, chưa đầy 1 tuần sau khi tuyên bố dịch vụ tính phú 7,99 USD/tháng, Twitter đã phải tạm dừng ý tưởng trên do các tài khoản giả mạo "mọc lên như nấm".

Elon Musk cho biết, công ty dự kiến mở lại hoạt động thu phí ngay trong cuối tuần này. Tuy nhiên, có vẻ như ông chủ mới của Twitter đã phải lùi thời điểm này tới cuối tháng 11.

Trong một diễn biến khác, Elon Musk tiếp tục đuổi việc hàng chục nhân viên chỉ sau một đêm khi cho rằng những người này đã nói xấu mình.

Theo P.L

Cùng chuyên mục
XEM