Tuyệt kỹ sale từ anh bán tôm: Luôn tặng thêm hàng cho khách sau khi chốt đơn và bớt giá lẻ khi thanh toán

14/12/2016 09:40 AM | Kinh doanh

Đừng coi thường những người bán hàng ngoài chợ, bởi họ mới chính là “cao thủ” trong kỹ năng sale.

Tuyệt kỹ sale từ anh bán tôm: Luôn tặng thêm hàng cho khách sau khi chốt đơn và bớt giá lẻ khi thanh toán
Ảnh minh họa.

Tại sao ở một khu chợ, có người bán được hàng nhưng không ít người cũng mặt hàng tương tự, thậm chí mặt bằng đẹp hơn vẫn ngồi chống tay lên cằm?

Câu chuyện của anh bán tôm dưới đây sẽ cho chúng ta thấy nghệ thuật sale tài tình:

“Tôi quen với một người bán hàng xuất sắc vì chỉ nhờ một chiêu khá đơn giản: Luôn thêm hàng cho khách sau khi chốt đơn và bớt giá lẻ khi thanh toán.

Đó là một anh bán hải sản ngoài chợ. Mặc dù quán anh lúc nào cũng đông, hàng rất tươi ngon và tôi cũng không quá thường xuyên phải đi chợ mua hàng nhưng cứ mỗi lần qua chợ tôi lại chọn cửa hàng của anh để mua.

Tôi chọn anh vì một niềm tin rằng luôn mua được giá hời và đủ hàng (về chất lượng thì khỏi bàn).

Về giá thì anh có Bảng giá niêm yết theo ngày cho tất cả các loại hải sản.

Cứ mỗi một lần cân tôm, anh này luôn cân tươi thừa thêm 1 ít và khi cho hàng vào túi, anh đều bốc thêm một vài con tôm nữa dúi vào túi. Và khi thanh toán tiền, người bán hàng này đều bớt lại vài giá cho chẵn tiền.

Hành động của người bán hàng này làm cho khách hàng rất sung sướng và hầu hết họ đều quay lại mua những lần sau. Sự quay lại mua hàng liên tục đã khiến doanh số trên một đầu khách hàng luôn lớn và đặc biệt là anh đã chiếm được toàn bộ thị phần mua hàng trong khu vực và phân khúc khách hàng đó.

Các cửa hàng xung quanh luôn không hiểu tại sao cửa hàng anh lại luôn đông khách hơn họ và họ chỉ có thể bán được hàng khi cửa hàng anh bị hết loại sản phẩm nào đó.

Từ đây rút ra bài học: Nhiệm vụ của sale không chỉ thuyết phục khách hàng mua hàng mà còn là chiếm thị trường lâu dài trong việc kinh doanh loại sản phẩm đó.

T. Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm