Tuyển Việt Nam xả trại, tham quan các "siêu công trình" ở Qatar

02/01/2019 09:43 AM | Xã hội

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã đến tham quan các công trình xa hoa ở Qatar nhân ngày xả trại hiếm hoi trước thêm VCK Asian Cup 2019

Ngày 1-1, đội tuyển Việt Nam được lệnh xả trại, toàn đội có thể tự do đi tham quan, mua sắm tại thủ đô Doha của Qatar. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã tranh thủ đến thăm một loạt các công trình nổi tiếng về sự xa hoa ở đất nước có GDP đầu người cao nhất thế giới này.

Tuyển Việt Nam xả trại, tham quan các siêu công trình ở Qatar - Ảnh 1.

Điểm đến đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang-seo chính là tháp Aspire, biểu tượng của Asian Games năm 2006. Chính phủ Qatar đã bỏ ra khoảng 150 triệu USD để thiết kế và xây dựng công trình này. Tháp Aspire được gắn màn hình led ở các mặt và một máy chiếu laser khổng lồ trên đỉnh.

Tuyển Việt Nam xả trại, tham quan các siêu công trình ở Qatar - Ảnh 2.

Trợ lý ngôn ngữ Phan Duy Tuấn cũng khoe ảnh chụp ngay trước SVĐ Khalifa, sân đầu tiên trên thế giới có điều hòa nhiệt độ. Với sức chứa 40.000 chỗ ngồi, sân Khalifa đang được sửa sang với chi phí 122 triệu USD.

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải SVĐ đắt giá nhất tại Qatar. Chính phủ nước này đang đầu tư một khoản tiền lớn để xây dựng những sân vận động, chuẩn bị cho FIFA World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam xả trại, tham quan các siêu công trình ở Qatar - Ảnh 3.

Các tuyển thủ đã có một chuyến tham quan cực kì thú vị trước những "siêu công trình" nổi tiếng ở Doha, được chính phủ Qatar chi hàng trăm triệu USD để xây dựng. Sau ngày xả trại đi tham quan rất thú vị này, tuyển Việt Nam sẽ có thêm 1 buổi tập vào ngày 3-12 trước khi bay sang UAE để chuẩn bị bước vào Asian Cup 2019.

Theo Anh Dũng - Ảnh: Nhật Đoàn

Cùng chuyên mục
XEM