Tuyên bố làm nức lòng dân của Bí thư Thăng

14/05/2016 01:12 PM | Sống

Để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân thành phố, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng có những tuyên bố làm nức lòng người dân như “thành phố phải là nơi khiếp đảm của tội phạm” hoặc “mười triệu dân thành phố mà phải chịu thua bọn thảo khấu sao”!

Tuyên bố làm nức lòng dân của Bí thư Thăng

Rõ ràng cùng với chỉ thị cho Công an thành phố trấn áp tội phạm trong vòng 3 tháng, yêu cầu chấn chỉnh đội ngũ ngành, đề xuất thành lập lại đội “săn bắt cướp”..., Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đang có những động thái quyết liệt nhằm mang lại sự thanh bình, yên ổn — tiền đề và mục tiêu cho một thành phố đáng sống.

Ở một diễn biến khác, chỉ là một vụ việc đơn lẻ nhưng lại là mối quan tâm lớn của cộng đồng trong lĩnh vực an ninh trật tự xã hội và thi hành pháp luật, mới đây, một nữ luật sư đã gửi thư ngỏ cầu cứu đến ông Đinh La Thăng về nỗi oan khiên của một phụ nữ - thân chủ của bà.

Người phụ nữ này là một tiểu thương ở Huế vì giúp bạn là một Việt kiều mà vào coi và kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh. Bà ta đã trở thành nạn nhân của một vụ dàn dựng, vu cho là phạm tội “Chống người thi hành công vụ”, bị bắt tạm giam, bị dính vòng tố tụng chỉ bởi người bạn Việt kiều kia muốn nhanh chóng tống bà ra khỏi nhà.

Trong quá trình tố tụng, đặc biệt trước Tòa, mọi chứng cứ buộc tội bà đều tỏ ra không thuyết phục, bản án dành cho bà cũng rất nhẹ nhưng bà vẫn kháng cáo để đòi lại công lý cho mình, để làm rõ sự thật những người khoác áo bảo vệ pháp luật đã hãm hại bà. Vì thế, người ta lại tìm đủ cách để hãm hại bà thêm như ra lệnh truy nã, bắt tạm giam,...

Nữ luật sư cầu cứu ông Đinh La Thăng không chỉ vì những tuyên bố của ông về sự bình yên của thành phố này mà còn vì một lý do rất nhân văn nữa. Thân chủ của bà, người phụ nữ trong vụ án ở trên hồi ở Huế đã bị thu hàng vô căn cứ, bà cùng các bạn tiểu thương khác đã đến nhà ông Đinh La Thăng cầu cứu (lúc đó, ông Thăng đang là cán bộ lãnh đạo địa phương này).

Những người đến nhà ông Thăng vào đúng bữa tối của gia đình và vợ chồng ông Thăng mời bà con dự một bữa cơm đạm bạc và nghe họ trình bày. Ông đã can thiệp để họ nhận lại hàng hóa của mình. Nhớ cái ân tình đó, lần này nữ luật sư thay mặt thân chủ gửi thư cầu cứu ông.

Nỗi khiếp đảm của tội phạm là những người thực thi pháp luật cứng rắn và trung thực, công minh và nhân hậu, “quân pháp bất vị thân”... Và, những người thực thi và bảo vệ pháp luật ấy không thể có những hành tung như bọn thảo khấu được thì 10 triệu dân mới có sức mạnh để loại trừ bọn này ra khỏi đời sống của thành phố.

Nhân dân hy vọng vào sự công minh và nhân hậu, cứng rắn và trung thực của Bí thư Thành ủy trong từng vụ việc để thành phố do ông đứng đầu trở nên đáng sống!

Theo Nhị Ngọc

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm