Tuyển bạn gái đi du lịch vòng quanh Mặt trăng cùng mình, tỉ phú Nhật Bản bất ngờ "lật kèo" khi nhận được gần 30.000 đơn đăng ký

31/01/2020 16:42 PM | Kinh doanh

Không biết vì lý do gì mà tỉ phú Yasaku Maezawa đã bất ngờ tuyên bố hủy bỏ dự án du lịch vòng quanh Mặt trăng cùng bạn gái, khi mà số lượng đơn đăng ký ông nhận được không hề ít chút nào.

Yusaku Maezawa là một tỉ phú có tiếng trong làng thương mại điện tử thế giới, đồng thời cũng là nhà sáng lập của gã khổng Zozotown tại Nhật Bản. Bên cạnh tài năng trong lĩnh vực kinh doanh, Yusaku cũng đặc biệt hứng thú với những dự án khoa học liên quan đến khám phá vũ trụ. Chính vì vậy, ông đã không ngần ngại bỏ ra 1 khoản tiền không nhỏ để bao trọn 1 chuyến bay vòng quanh Mặt trăng của SpaceX - công ty của Elon Musk.

Chưa dừng lại ở đó, Yusaku còn hợp tác với đài AbemaTV để thực hiện 1 chương trình thực tế với tên gọi Full Moon Lovers. Cụ thể, chương trình này sẽ ghi lại toàn bộ quá trình du lịch quanh Mặt trăng của ông với người yêu, vừa để làm tư liệu nghiên cứu, vừa coi như là một kỷ niệm để đời mà ít ai có cơ hội thực hiện được.

Thế nhưng, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, lên vũ trụ chỉ là chuyện nhỏ, còn kiếm được người yêu mới là vấn đề nan giải. Trong trường hợp của vị tỉ phú này, tiền không thiếu, tàu vũ trụ cũng có thừa, nhưng người yêu lại chẳng có một ai dù có không ít người đã đăng ký tham gia.

Chính vì vậy, mới đây ông đành ngậm ngùi tuyên bố hủy bỏ dự án “Full Moon Lovers” một cách đầy tiếc nuối. Trên Twitter cá nhân, Yasaku cho biết: “Mặc dù tôi thực sự rất muốn thực hiện show thực tế này, nhưng cá nhân tôi vẫn luôn có những suy nghĩ rất mâu thuẫn về dự án du lịch vòng quanh Mặt trăng của mình. Tôi cực kỳ áy náy khi đã có đến 27.722 chị em phụ nữ đăng ký tham gia “Full Moon Lovers”, nhưng hy vọng mọi người sẽ hiểu cho quyết định ích kỷ của tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng hiểu rằng mình đã khiến nhiều người thất vọng, bao gồm cả những ứng viên cũng như các nhân viên của đài AbemaTV đang thực hiện dự án này. Tôi thực sự xin lỗi tất cả mọi người về hành động của mình”.

Tuyển bạn gái đi du lịch vòng quanh Mặt trăng cùng mình, tỉ phú Nhật Bản bất ngờ lật kèo khi nhận được gần 30.000 đơn đăng ký - Ảnh 1.

Tỉ phú Yusaku tuyên bố hủy bỏ dự án Full Moon Lovers trên Twitter cá nhân, còn ông có tiếp tục du lịch vòng quanh Mặt trăng hay không thì lại không thấy đề cập đến.

Yasaku không chia sẻ gì thêm, và cũng không biết liệu ông có còn hứng thú lên con tàu của SpaceX để du lịch vòng quanh Mặt trăng hay không. Nếu có, chúng ta chỉ có thể khẳng định ông sẽ thực hiện điều đó 1 mình mà không đi cùng bất kỳ cô bạn gái nào cả. Kế hoạch ban đầu của ông là mang theo khoảng 6 - 8 họa sĩ cùng mình lên vũ trụ để họ có thêm tư liệu sáng tác và tạo ra những sản phẩm để đời khi quay trở lại Trái Đất. Giờ đây, khi đã thất bại trong việc tìm kiếm bạn gái, không ngoại trừ khả năng Yasaku sẽ quay về với dự định này.

Tuyên bố bất ngờ của Yasaku khiến cho nhiều người phải nghi ngờ về mức độ “chịu chơi” của vị tỉ phú Nhật Bản này, khi đây không phải lần đầu tiên ông rút lui khỏi dự án lớn sau khi “nổ” quá đà. Vào năm 2017, công ty Zozotown của ông từng tung ra hàng triệu sản phẩm quần áo siêu bó, với mục đích là giúp khách hàng có thể đo số liệu cơ thể chuẩn nhất. Rồi từ những số liệu này, họ có thể đặt hàng thời trang online tiện lợi và chính xác hơn, tránh những tình trạng tiền mất tật mang, mua hàng về rồi mới tá hỏa vì quá rộng hoặc quá chật.

Tuy nhiên, chỉ khoảng 1 năm sau, Yasaku thừa nhận đây là 1 ý tưởng sai lầm, 1 thất bại thảm hại, buộc Zozotown phải đóng cửa rất nhiều chi nhánh ở Mỹ và Châu Âu. Cổ phiếu công ty này từ đó cũng xuống dốc không phanh, còn bản thân vị tỉ phú này đã phải từ chức Chủ tịch vào tháng 9/2018 sau khi bán cổ phiếu cho Yahoo Nhật Bản (công ty con của SoftBank).

Theo DG

Cùng chuyên mục
XEM