'Túp lều' gỗ nhỏ ở TP Huế

07/06/2020 04:14 PM | Thời sự

Trên diện tích 75 m2, công trình được xây dựng đơn giản với mục tiêu kết nối con người với nhau và với thiên nhiên. Gỗ tái chế, mái lá tranh và các tấm polycarbonate làm nên giá trị công trình, với chi phí thấp, thân thiện môi trường.

'Túp lều' gỗ nhỏ ở TP Huế
Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 1.

Sahi W&D được thiết kế như một túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế, trên diện tích đất 75 m2, là nơi khách du lịch có thể dừng chân nghỉ ngơi trong không gian được bố trí như ký túc xá.

Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 2.

Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 3.

Chủ đề "kết nối" được thực hiện trong ngôi nhà bằng cách xen kẽ các khối và tạo khoảng trống để khuyến khích sự tương tác.

Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 4.

Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 5.

Sự sắp xếp của các khối riêng biệt gồm phòng cho thuê, nhà vệ sinh và bếp nhỏ xuyên suốt 2 tầng, tạo ra các khối mở để dễ dàng giao tiếp với nhau.

Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 6.

Thông qua những khoảng trống này, mọi người có thể tận hưởng các khu vực chung và cây xanh xung quanh dưới cùng một mái nhà.

Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 7.

Những thanh gỗ được tái sử dụng và lá cây được dùng làm khung chính và mái che của túp lều. Các tấm polycarbonate bao phủ các không gian ngủ.

Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 8.

Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 9.

Vật liệu tự nhiên này giúp kết nối các không gian bên trong với khu vườn bên ngoài bằng cách mang lại ánh sáng và màu sắc tự nhiên, nhưng vẫn giữ được sự kín đáo, riêng tư.

Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 10.
Túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế - Ảnh 11.

Ngoài việc kết nối với thiên nhiên, công trình còn thân thiện với môi trường do quy trình xây dựng dễ dàng, chi phí thấp, có thể tái chế và sử dụng vật liệu địa phương.

Khổng Chiêm

NDH

Từ khóa:  khách du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gojek xóa sổ thương hiệu GoViet, hợp nhất với công ty mẹ

GoViet của Việt Nam và Get của Thái Lan sẽ có cùng tên và nền tảng ứng dụng như công ty mẹ.

NÓNG: Thủ tướng Pháp từ chức

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đệ đơn từ chức hôm 3-7, chỉ vài ngày sau khi được bầu lại làm thị trưởng TP Le Harve.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

Sau nhiều năm liền lãi hàng trăm tỷ đồng, dịch bệnh Covid-19 khiến Sasco chỉ đặt kế hoạch lãi 23 tỷ đồng năm 2020. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong cuộc đời 50 năm chinh chiến của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất.

Đọc thêm