Tướng Phạm Tuân muốn đồng hành cùng dự án "bay vào vũ trụ" của Bầu Thụy

08/01/2022 07:27 PM | Kinh doanh

Chiều ngày 8/1, Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thaiholdings và Ban trù bị dự án Thaispace đã vinh dự đón tiếp Trung tướng - Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phạm Tuân, người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ.

Tướng Phạm Tuân muốn đồng hành cùng dự án "bay vào vũ trụ" của Bầu Thụy

Trong buổi gặp gỡ này, Trung tướng Phạm Tuân đã có những chia sẻ về kinh nghiệm, hiểu biết của mình về ngành hàng không vũ trụ. Ông cũng ủng hộ việc xây dựng cảng hàng không vũ trụ du lịch cũng như thành lập công ty Thaispace.

Trung tướng chia sẻ: "Mặc dù tuổi đã cao nhưng tôi vô cùng vui mừng vì được anh em vẫn nhớ tới và có những ý tưởng cùng kết hợp. Có thể làm cùng với thế hệ trẻ tôi nghĩ đó là điều vô cùng đáng quý. Đây là nguồn động viên rất lớn để tôi có thể sống vui sống khỏe."

Trung tướng Phạm Tuân muốn đồng hành cùng dự án bay vào vũ trụ của Bầu Thụy - Ảnh 1.

Theo Trung tướng Phạm Tuân, ý tưởng bước chân vào vũ trụ dù là nhỏ nhất, xây dựng cơ sở hạ tầng như thế nào cũng là 1 ý tưởng táo bạo và đột phá trong tư duy. "Mặc dù tôi biết các doanh nghiệp tư nhân có tiềm lực kinh tế tại nước ta rất nhiều nhưng để những doanh nghiệp có ý tưởng đột phá và tập hợp được đội ngũ có thể triển khai không phải là dễ", ông nói.

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch hiện thực hóa cảng du lịch vũ trụ và công ty Thaispace cùng quyết tâm đặt tên Việt Nam trên bản đồ ngành hàng không vũ trụ, sánh vai cùng với các cường quốc hàng không du lịch vũ trụ của ông Nguyễn Đức Thụy Trung tướng bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng rằng với những tư duy sáng tạo, đột phá và tâm huyết thì dự án này sẽ thành công.

Trung tướng khẳng định sẽ luôn đồng hành và giải đáp những thắc mắc trong tầm hiểu biết của mình trong quá trình triển khai dự án.

Được biết, ngày 31/12/2021 vừa qua, Thaispace đã chính thức được thành lập. Đây là doanh nghiệp có vốn điều lệ 26.688 tỷ đồng, trong đó Công ty cổ phần Thaiholdings góp 1.334,4 tỷ đồng chiếm 5% vốn, ông Nguyễn Đức Thụy góp 20.016 tỷ đồng (70%), 2 người con của bầu Thụy là Nguyễn Xuân Thái và Nguyễn Ngọc Mỹ Anh mỗi người góp 2.668,8 tỷ đồng, tương đương 10% vốn.

Thaispace do Nguyễn Ngọc Mỹ Anh làm Tổng giám đốc. Mỹ Anh sinh năm 2001, năm nay 21 tuổi.

Thaispace sẽ triển khai dự án Cảng Vũ trụ Du lịch tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dự án này sẽ được xây dựng với mục đích phát triển Phú Quốc trở thành trung tâm dịch vụ, du lịch mang tầm quốc tế và đưa Việt nam sánh ngang các cường quốc vũ trụ trên thế giới. Bên cạnh đó, dự án sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và tận dụng thế mạnh du lịch của Phú Quốc.

Trung tướng Phạm Tuân sinh năm 1947, quê ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Ông là trung tướng không quân Việt Nam, 3 lần được phong Anh hùng.

Năm 1980, Phạm Tuân (33 tuổi) trở thành người đầu tiên của Việt Nam và châu Á bay vào vũ trụ. Trước đó năm 1977 Phạm Tuân được cử sang Liên Xô học tại Học viện Không quân Gagarin. Năm 1979, khi chọn phi công vũ trụ, phía Liên Xô kiểm tra tất cả phi công và kỹ sư Việt Nam nhưng chỉ chọn được 3 vì phải vượt qua các bài kiểm tra thể lực khó khăn.

https://cafebiz.vn/tuong-pham-tuan-muon-dong-hanh-cung-du-an-bay-vao-vu-tru-cua-bau-thuy-20220108192602687.chn

Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau VinFast VF8 do tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vào sáng ngày 26/1.

Bán Diana rồi đem kinh nghiệm bán lẻ tiêu dùng đi làm nhà băng, Chủ tịch Đỗ Minh Phú đưa TPBank lập kỷ lục lãi quý 4 cao nhất lịch sử

Theo đó lợi nhuận sau thuế của TPBank quý 4 năm 2021 đạt 1.315 tỷ đồng, tăng 20,58% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là TPBank có mức lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử.

Đọc thêm