Tưởng Hà Nội đã hết dịch, 4 người phụ nữ thong dong tập thể dục rồi chạy tốc biến khi thấy công an

23/09/2021 11:08 AM | Xã hội

4 người phụ nữ đã bị phạt 8 triệu vì cho lỗi vi phạm đi tập thể dục khi thành phố thực hiện Chỉ thị 22/CT-UBND.

Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố theo nguyên tắc Chỉ thị 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn tùy vào tình hình thực tế.

Mặc dù đã nới lỏng giãn cách, song lãnh đạo thành phố vẫn khuyến cáo, người dân cần tuân thủ quy định việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, chờ chỉ đạo mới của thành phố để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn có tinh thần chủ quan, lơ là, không chấp hành nghiêm CT15. Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh 4 người phụ nữ tập thể dục tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội được chú ý.

Tưởng Hà Nội hết dịch, 4 người phụ nữ thong dong tập thể dục rồi chạy tốc biến khi thấy công an

Theo đó, khoảng lúc rạng sáng, 4 người phụ nữ thong dong tập thể dục trên gần khu vực vỉa hè. Thấy bóng lực lượng chức năng từ đằng xa, 4 người lập tức phân tán, chạy tốc biến, mỗi người một ngả.

Mặc dù đã chia nhau ra để đuổi theo các đối tượng nhưng cả 4 người đều chạy rất nhanh và mất hút.

Thông tin trên Tuổi trẻ thủ đô cho biết, ngày 22/9, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp UBND phường Tràng Tiền đã ra quyết định xử phạt 4 công dân vi phạm đi tập thể dục khi thành phố thực hiện Chỉ thị 22/CT-UBND ngày 20/9/2021.

Khi phát hiện nhóm 4 phụ nữ đang đi tập thể dục và dắt chó đi dạo, lực lượng chức năng đã yêu cầu nhóm người trên về trụ sở Công an phường Tràng Tiền làm rõ. Ghi trong bản tường trình, cả 4 người đều nêu lý do đi tập thể dục cho vui vẻ vì nghĩ thành phố đã nới lỏng giãn cách, đã hết dịch.

Tất cả các đối tượng đều thừa nhận vi phạm và ký vào biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 2 triệu đồng/người.

Thủy Tiên

Cùng chuyên mục
XEM