Tưởng chừng đơn giản nhưng thói quen này đang âm thầm giết chết não bạn từng ngày

28/09/2017 21:03 PM | Sống

Rất rất nhiều bạn trẻ có thói quen này khi ngủ mà không hề hay biết tác hại đằng sau nó như thế nào.

Rất nhiều người, đặc biệt là bạn trẻ có thói quen trùm chăn kín đầu đi ngủ, đặc biệt là vào thời điểm trời hơi se lạnh, mùa đông giá rét...

Nhưng bạn có hay biết rằng, thói quen tưởng chừng là vô hại này lại khiến cho sức khỏe của bạn gặp nguy hại không? Và đặc biệt trong đó là gây tổn thương não, suy giảm trí nhớ đấy!

Vì sao ư? Đơn giản thôi mà, hô hấp là quá trình diễn ra mọi lúc mọi nơi để giúp ta đảm bảo sự sống.

Vậy nên việc trùm chăn kín đầu khi ngủ đồng nghĩa với việc bạn đang giới hạn không gian thở của mình rồi.

Lượng oxy sẽ bị giảm đi, không đủ cung cấp cho não, trong khi đó lượng khí CO2 do bạn thở ra lại tăng lên. Hiển nhiên là bạn sẽ cảm thấy khó thở, ngột ngạt.

Lúc này, các cơ quan do không được cung cấp đủ dưỡng khi nên hoạt động kém đi. Cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất là não.

Khi hiện tượng này kéo dài, chúng sẽ gây ra tình trạng thiếu oxy não, khiến não bị tổn thương, rất khó để hồi phục.

Hơn thế nữa, trùm chăn kín khi ngủ làm giấc ngủ của bạn bị chập chờn, dễ gặp ác mộng. Cùng với đó là triệu chứng như mệt mỏi vào sáng hôm sau, tức ngực, thở dốc như vừa chạy marathon về vậy.

Hiện tượng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt… cũng sẽ xảy ra thường xuyên, khiến bạn nhớ nhớ quên quên mọi chuyện. Lúc này, chức năng trí nhớ của não sẽ bị "hạ bậc", năng lực tư duy từ đó cũng bị sụt giảm nghiêm trọng.

Bạn thấy đấy, tưởng chừng như thói quen vô hại mỗi khi lạnh là kéo chăn trùm kín mặt thôi cũng có thể kéo theo hàng tá hệ lụy phía sau. Chính vì thế, bạn nên từ bỏ thói quen này kẻo sau lại cứ nói câu gì quên câu ấy thì không nên chút nào.

Nguồn: Telegraph

Theo Bùi Lê

Cùng chuyên mục
XEM