Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì

25/01/2022 07:08 AM | Sống

Lâu rồi không ngồi tâm sự với Cris Phan, anh chàng đang có rất nhiều thứ để nói.

Sở hữu kênh YouTube có hơn 10 triệu lượt đăng ký, Cris Phan được cho là một trong những cái tên “cá kiếm” với doanh thu cực khủng trên nền tảng này. Không những thế, xung quanh nam YouTuber này còn có vô số tin đồn khi được cho là “thiếu gia RMIT”, có cha là đại gia với khối tài sản kếch xù.

Ấn tượng ban đầu với nhiều người hẳn sẽ là ngoài đời Cris Phan “chảnh - khó gần lắm”. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn ngược lại, Cris Phan lại là người nhút nhát, không hài hước giống như trên YouTube. Thậm chí, bên trong Cris Phan có một đứa trẻ cô đơn mà anh chưa từng tâm sự nó cho ai.

 Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 1.

Clip: Cris Phan có gì ở tuổi 28?


Mọi người nghĩ giàu có hay nổi tiếng sẽ khiến người đó tự tin? Tôi không.

Xin chào Cris Phan, 2021 của bạn như thế nào?

Đây là một năm mà tất cả mọi người đều phải chậm lại. Nhưng với tôi, nhiều khi trong cái rủi lại có cái may. Bởi vì khi chậm lại, chúng ta có thời gian để suy nghĩ về sự nghiệp nhiều hơn. Tôi nghĩ mình sẽ làm gì tiếp theo, thực hiện nó như thế nào.

Cột mốc 10 triệu lượt đăng ký trên YouTube có phải là "đỉnh cao" của bạn rồi không, tiếp theo bạn sẽ làm gì? 

Không riêng gì tôi, mà chúng ta ai cũng phải thay đổi qua từng ngày để trở thành một phiên bản tốt hơn. Về YouTube, không phải khi chúng ta không sáng tạo hay làm điều mới thì có nghĩa là đã "qua đỉnh". Tôi nghĩ điều này không đúng. Những giá trị Cris tạo ra trên kênh YouTube của mình và những cảm xúc mọi người đem tới cho tôi, đó là thứ khiến tôi cứ muốn tận hưởng nó. Qua là qua thế nào?

 Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 3.

Cris Phan vẫn đang vô cùng thành công ở vị trí 1 YouTuber


Thú thật là tôi có hơi bất ngờ khi nghe nói bạn nhút nhát và sợ người lạ, vì sao thế?

Đây cũng là suy nghĩ của nhiều người lắm. Con người ta cũng có lúc vui lúc buồn, hai thứ đó nó lộn qua lộn lại chứ làm gì có chuyện tôi lúc nào cũng vui vẻ. Chỉ là trên YouTube, tôi muốn mang lại niềm vui cho mọi người vì biết ai cũng đã có một ngày quá mệt mỏi rồi.

Cái gì về cuộc sống - đời tư thì người ta lên YouTube xem bạn cũng biết cả rồi, có gì bạn chưa kể với công chúng không?

Đó chính là thứ tôi vừa kể, tôi là người rụt rè. Có thể với nhiều người, chuyện cha mẹ ly hôn là cái gì đó rất bình thường trong xã hội bây giờ. Nhưng riêng tôi, đó là cú sốc rất lớn, một biến cố "to đùng" với một đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học. Đến tận bây giờ khi tới một nơi đông người hay những buổi tiệc tùng mà xung quanh toàn sự xa lạ, tôi thật sự cảm thấy lạc lõng và chỉ biết cúi đầu bấm điện thoại. Cảm giác ấy nó thật sự đáng sợ.

Một ngôi sao YouTube sở hữu nút kim cương như bạn lẽ ra phải có hào quang của sự tự tin chứ?

Mọi người nghĩ mình giàu và có tiền, người nổi tiếng phải tự tin. Nó đúng với ai chứ không đúng với Cris. Bản thân tôi trải qua biến cố, nó vẫn còn dư âm không thể nào hết được. Vết thương lòng nó chỉ vơi đi thôi, chứ sự tự tin vẫn còn "hao hụt" nhiều lắm. Mọi người nghĩ người nổi tiếng thì tự tin, không, tôi vẫn còn rụt rè lắm.

 Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 4.
 Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 5.

Hình ảnh đối lập của Cris Phan khi anh ở nhà và khi lên truyền hình

Tôi áp lực kiếm tiền sao cho thành công giống cha mình. Vì ông gây dựng từ con số 0 đến tận 3 lần

Nhiều người từ nhỏ nếu cha mẹ ly hôn thì lớn lên họ thường không tin vào hôn nhân nữa. Còn bạn lại kết hôn rất sớm? 

Khi cha mẹ tôi ly hôn sớm như vậy, tôi thấy cuộc đời không màu hồng như bản thân vẫn nghĩ. Những bộ phim hoạt hình có "happy ending" là xạo. Nhưng bởi vì như vậy, tôi càng tự nhủ bản thân trong tương lai càng phải giữ gìn hạnh phúc mình đang có.

Tôi không nghĩ mình kết hôn ở độ tuổi như vậy là sớm. Hồi cha mẹ đẻ ra mình thì họ đã 31 tuổi, mình chưa kịp báo hiếu gì thì hai người đã lớn tuổi rồi. Nhưng nói vậy không có nghĩa là mình muốn con mình báo hiếu đâu nha (cười lớn). Chỉ là mình muốn được hạnh phúc đúng lúc thôi. Với mình, cha mẹ vẫn là người tuyệt vời nhất.

Cris từng chia sẻ bạn không xài tiền của bố?

Giống như mấy bộ phim nước ngoài mọi người hay xem ấy, kiểu con cái tới 18 tuổi, bố mẹ dọn vali xong đẩy ra đường rồi nói nói "ra ngoài đi làm để sống đi". Mình là người chủ động nói với cha và cha mình đồng ý. Mọi người đồn mình rich kid, chứ giai đoạn từ lúc nói với cha không xài tiền gia đình nữa, mình thậm chí còn đi làm giữ xe, phục vụ quán cà phê. Mấy cái này ai fan "tui" hồi xưa đều biết.

Một cách nghiêm túc là những trải nghiệm đó đều vô giá. Bây giờ đi làm diễn viên, đóng nhân viên giữ xe đồ này kia là tôi đóng đạt dữ lắm.

 Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 6.

Làm YouTuber, nhà sản xuất và kinh doanh, cái nào với bạn là khó nhất?

Tất nhiên là kinh doanh. Hồi trước cha mình làm kinh doanh, "ổng" nói mấy con số gì mà thật sự tôi không tài nào hiểu được. Bạn không thể nào bắt con cá leo cây mà không cho nó bơi được. Cha mình cũng nhận ra mình không hợp kinh doanh, thích nghệ thuật hơn. Chứ thật sự bây giờ nhìn mấy con số mình muốn "choáng".

Thi thoảng mình cũng áp lực vì thành công của cha mình. Ông phải làm lại từ con số 0 đến tận 3 lần. Nghĩa là phá sản, rồi gầy dựng lại, lặp đi lặp lại 3 lần như thế. Vậy nên ít nhất mình cũng muốn phải bằng cha để có thể lo cho vợ con, rồi gia đình - gia đình vợ nữa. Thi thoảng thấy mình cực quá, cha cũng nói: "Làm cho cố để kiếm tiền, khi chết đi cũng không mang theo được. Nhưng khi hạnh phúc với công việc và cuộc sống thì đó mới là điều mình nên hướng tới".

Có khi nào sắp tới bạn nghỉ hẳn YouTube rồi qua làm producer hay diễn viên như cách vừa làm ở Tự Truyện không? 

Không, mình đang rất hạnh phúc khi làm content creator. Nhưng trong tương lai, kênh YouTube của mình muốn làm xa hơn - nhiều hơn những thứ như Tự Truyện, đạo diễn hay producer là một ví dụ. Sở dĩ tôi bắt tay làm đạo diễn cho clip Tự Truyện là vì không ai hiểu mình bằng mình. Nếu mọi người xem behind the scenes thì sẽ thấy mình đi lại những con hẻm cũ hồi xưa và thấy các cô chú vẫn còn nhớ mình. Những kỷ niệm ấy thật sự đáng nhớ.

 Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 7.

Tôi không đầu tư, không chơi coin, chung cư đang ở không có sổ đỏ

Cũng có người nói thị trường YouTube bây giờ... nhiều drama, nhiều thị phi quá. Bạn nghĩ sao?

Kể ra tôi là người... tệ nhất trong chuyện hóng drama. Bản thân tôi không có tính tò mò. Hồi xưa học cấp 3, thi thoảng trường sẽ có những vụ ẩu đả này kia, tôi cũng không chạy ra xem. Cuộc sống tôi bây giờ cũng không tập trung vào drama, chỉ muốn dành thời gian cho công việc. Tôi "tối cổ" mê làm tới nỗi nhiều khi bị cha "chửi", ép phải đi chơi.

Drama bạn không quan tâm, "tính toán" này kia bạn cũng chẳng rành. Vậy nửa kia của bạn cũng phải lo lắng một chút về vấn đề tài chính chứ?

Vợ mình cũng là diễn viên nên hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển khi làm nghệ thuật. Thi thoảng hàng xóm cũng nghe nhà mình "đùng đùng" tưởng hai vợ chồng đang đánh lộn nhưng thật ra là tập kịch. Trong nhà thì cô ấy cũng là người quản lý tài chính, mình chỉ biết lo những thứ khác thôi.

 Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 8.
 Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 9.

Cris Phan sau khi cưới vợ giao toàn bộ tài chính cho bà xã giữ

Nếu vậy hẳn vợ bạn cũng là một người có tầm nhìn về đầu tư, kiểu như mua nhà - mua đất kiếm lời chẳng hạn?

Tôi thấy mọi người mua này mua kia tùm lum, rồi có cả mua coin (tiền ảo) nữa. Hai vợ chồng tôi thật không biết tới cái đó. Cả hai chẳng đầu tư gì cả. Với lại, mọi người đừng nghĩ làm YouTube là giàu nha, mọi người thử làm đi rồi biết. Có nhiều chuyện, chỉ "người trong cuộc mới hiểu người trong... kẹt". Cái gì kiếm tiền chẳng khó, kiếm được càng nhiều tiền lại càng khó nữa.

Vậy ở tuổi 28, Cris Phan đang có gì?

Ở tuổi 28 tôi có vợ, 10 triệu sub và một căn nhà chung cư chưa được cấp sổ hồng, chẳng có cuốn sổ đỏ nào. Nếu muốn hiểu rõ hơn Cris Phan đang có gì nữa thì vào kênh YouTube của tôi rồi xem Tự Truyện nha. Sau video này, tôi muốn khi gặp lại bạn sẽ thấy tôi đang là một diễn viên thực thụ, có thể làm cả đạo diễn và producer.

Cảm ơn Cris Phan, chúc bạn sớm đạt được những "KPI" đã đề ra nhé!

 Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 10.
 Tuổi 28 của Cris Phan: Kết hôn xong đưa tiền vợ giữ, ở nhà chưa có sổ đỏ và thành thật không biết chơi coin là gì - Ảnh 11.

Nguồn ảnh: NVCC

Theo Thế Huân - Thanh Phú, Clip: Kingpro

Cùng chuyên mục
XEM