Từng mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ sạch đồ để sống tối giản

14/01/2021 08:34 AM | Kinh doanh

Nếu như căn nhà 90m2 trước kia bừa bộn, chật chội đến không có chỗ ngồi thì căn nhà mới lại chỉ có vài mòn đồ nội thất cơ bản, được sắp xếp gọn gàng và khoa học.

Từng mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ sạch đồ để sống tối giản

Asan là chủ của một cửa hàng thời trang trực tuyến và cũng là tín đồ của thời trang. Hai năm trước, khi vẫn còn “nghiện” mua sắm, Asan có lúc sở hữu tới 200 chiếc mũ, 100 đôi giày và hơn 100 đôi bông tai. Mỗi năm, cô lại mua khoảng 60-70 thỏi son môi.

Ngày ấy, tôi sống trong căn nhà rộng 90m2 nhưng lúc nào cũng như mớ hỗn độn. Bạn tôi đến nhà để giúp vận chuyển đơn hàng nhưng còn không có chỗ ngồi. Nó chẳng khác gì một ổ chuột”.

Căn nhà cũ của Asan.

Ngày chuyển sang nhà mới với bạn, Asan quyết định thay đổi lối sống theo phong cách hoàn toàn khác. Cô thu dọn hơn 100 món đồ, đựng đầy 10 bao tải to và vứt bỏ hết.

Trái với cảnh bừa bộn, chật chội ở nhà cũ, ngôi nhà mới rộng 247m2 gần như trống trơn, chỉ có 9 món đồ nội thất cơ bản nhất là tivi, giường, bộ bàn ăn, giá sách, ghế sofa, gương cùng một vài chiếc bàn trong phòng khách và phòng ngủ. Dù vẫn bán hàng online nhưng các đơn hàng được đóng hộp, xếp gọn gàng và khoa học.

Từ mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ để sống tối giản: Căn nhà 240m2 nhưng “trống trơn”, dọn dẹp là niềm vui - Ảnh 2.
Từ mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ để sống tối giản: Căn nhà 240m2 nhưng “trống trơn”, dọn dẹp là niềm vui - Ảnh 3.
Từ mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ để sống tối giản: Căn nhà 240m2 nhưng “trống trơn”, dọn dẹp là niềm vui - Ảnh 4.
Từ mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ để sống tối giản: Căn nhà 240m2 nhưng “trống trơn”, dọn dẹp là niềm vui - Ảnh 5.
Từ mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ để sống tối giản: Căn nhà 240m2 nhưng “trống trơn”, dọn dẹp là niềm vui - Ảnh 6.

Nhà mới của Asan chỉ có những đồ nội thất cơ bản, với tông màu kem, nâu gỗ chủ đạo.

Mỗi khi hoàn thành công việc, Asan lại dọn dẹp bếp, nhà cửa như một cách để thư giãn.

“Không còn gì trên bàn hay mặt bếp. Tôi lau dọn và không bao giờ chấp nhận việc những chiếc bát hay cốc dính dấu vân tay. Nhìn từ xa, căn bếp như trống không vậy, nhưng tôi thấy rất tuyệt”, Asan chia sẻ.

Từ mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ để sống tối giản: Căn nhà 240m2 nhưng “trống trơn”, dọn dẹp là niềm vui - Ảnh 7.

Căn bếp mới của bà chủ shop thời trang online.

Từ một người nghiện mua sắm, cô gái cho biết đã không mua thêm một món đồ mỹ phẩm nào trong cả năm. Đồng thời, khi mua quần áo hay một món đồ mới, Asan sẽ vứt bỏ những món cũ hoặc tương tự.

Từ mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ để sống tối giản: Căn nhà 240m2 nhưng “trống trơn”, dọn dẹp là niềm vui - Ảnh 8.

Những đơn hàng được sắp xếp ngăn nắp.

Từ mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ để sống tối giản: Căn nhà 240m2 nhưng “trống trơn”, dọn dẹp là niềm vui - Ảnh 9.
Từ mua “sương sương” 200 chiếc mũ, 100 đôi giày, 70 thỏi son, cô gái quyết vứt bỏ để sống tối giản: Căn nhà 240m2 nhưng “trống trơn”, dọn dẹp là niềm vui - Ảnh 10.

Những món đồ của Asan đã ít đi rất nhiều và được sắp xếp gọn gàng.

"Tôi thay đổi và thực hành lối sống tối giản từng bước một. Có nhiều người ép bản thân thay đổi một cách nhanh chóng và quá mức nhưng họ sẽ rất dễ quay về tình trạng ban đầu. Dù là bà chủ của một cửa hàng thời trang nhưng tôi không bao giờ khuyến khích khách hàng của mình mua đồ khi không có nhu cầu hoặc không thích”.

T.Dương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm